ชีวิตสดใส
ชีวิตสดใส

ช่างภาพถ่ายภาพโฆษณาจากยุค 50 ใหม่อีกครั้งเพื่อแสดงให้เห็นว่าโลกได้เปลี่ยนไปแล้ว

เย็นวันหนึ่งในวันขอบคุณพระเจ้า เอลี เรซคัลลาห์ (Eli Rezkallah) จากเลบานอนกำลังนั่งอยู่ที่โต๊ะ และเขาก็ได้ยินญาติของเขาพูดว่าผู้หญิงต้องทำหน้าที่ของผู้หญิงได้ดีกว่า เช่นการซักผ้าและการทำอาหาร มันเป็นแรงบันดาลใจให้เอลี (Eli) จัดการถ่ายภาพโฆษณาจากยุค 40, 50 และ 60 ใหม่อีกครั้ง ซึ่งเขามีการสลับบทบาทของผู้ชายและผู้หญิง เอลี (Eli) บอกว่า “ผมรู้ว่าไม่ใช่ผู้ชายทุกคนที่คิดเหมือนกับญาติของผม แต่ผมรู้สึกประหลาดใจที่ยังมีทัศนคติแบบนั้นหลงเหลืออยู่อีก นั่นจึงเป็นสาเหตุที่ทำให้ผมสร้างโปรเจคนี้ซึ่งจะทำให้พวกเขาได้ลิ้มรสเมื่อตัวเองถูกเหยียดเพศ”

ชีวิตสดใสอยากให้คนเห็นภาพซีรี่ย์ของโลกคู่ขนานที่แสดงให้เห็นถึงความเปลี่ยนแปลงที่ปรากฏในสังคมในช่วงครึ่งศตวรรษหลัง เราหวังว่างานศิลปะของเอลี (Eli) จะช่วยให้ทัศนคติแบบเหมารวมที่ผู้หญิงจะต้องทำงานบ้านทุกอย่างด้วยตัวเองนั้นเลือนหายไป

เนคไทจากแวน ฮูเซ็น

กาแฟเชสแอนด์แซนบอร์นจากยุค 50

เบียร์ชลิตซ์

เครือร้านอาหารฟาสต์ฟู้ตฮาร์ดี

กางเกงมิสเตอร์เลกส์ ปี 1962

กางเกงไนล่อน เชมสแตรนด์ ยุค 40

น้ำยาล้างจานลักซ์ ปี 1956

เครื่องดูดฝุ่นฮูเวอร์ ยุค 50

ซอสมะเขือเทศอัลโคอาอะลูมินัม ยุค 50

เอลี เรซคัลลาห์ (Eli Rezkallah) เริ่มทำงานเป็นช่างภาพสายแฟชั่นเมื่อเขาอายุได้ 16 ปี หลังจากนั้นเขาก็เป็นผู้กำกับครีเอทีฟแฟชั่นโชว์ ตอนนี้เขาทำเงินจากการถ่ายรูปและทำนิตยสารพลาสติก

เอลี (Eli) ทำงานได้อย่างยอดเยี่ยม ในบางครั้งเขาพูดถึงปัญหาที่บางครั้งยังคงมีอยู่ในทุกวันนี้ คุณเห็นด้วยหรือไม่ว่าเราไม่ควรเงียบเมื่อมันเป็นประเด็นที่อ่อนไหว ? แบ่งปันความคิดเห็นของคุณได้เลย

เครดิตภาพพรีวิว Eli Rezkallah/Facebook
ชีวิตสดใส/ความสัมพันธ์/ช่างภาพถ่ายภาพโฆษณาจากยุค 50 ใหม่อีกครั้งเพื่อแสดงให้เห็นว่าโลกได้เปลี่ยนไปแล้ว
แชร์บทความนี้
บทความต่างๆ ที่คุณน่าจะชื่นชอบ