ชีวิตสดใส
ชีวิตสดใส

เรื่องราวความรักของเซลีน ดิออน และเรอเน่ อองเชลลีน ที่ไม่ปล่อยให้ความห่างระหว่างอายุมาขัดขวางความรัก

ถ้าคนสองคนเกิดมาคู่กันแล้ว พวกเขาจะหากันเจอโดยไม่มีข้อแม้ เซลีน ดิออน (Celine Dion) และเรอเน่ อองเชลลีน (René Angélil) พิสูจน์ให้เราเห็นว่าเนื้อคู่มีอยู่จริง และอายุที่ห่างกัน 26 ปีก็ไม่ได้เป็นอุปสรรคต่อคำสาบานว่า “ทั้งยามป่วยไข้และสบายดี จะรักและหวงแหน จนกว่าความตายจะพรากเราจากกัน”

ในขณะที่เขียนเรื่องราวของทั้งคู่ เราที่ชีวิตสดใสแทบจะกลั้นน้ำตาไว้ไม่ไหว ถ้าคุณตั้งใจที่จะอ่านเรื่องราวความรักที่แสนสะเทือนอารมณ์นี้ เราขอแนะนำให้คุณเตรียมกระดาษทิชชู่ไว้ใกล้ ๆ ด้วย

เซลีนเจอเรอเน่เป็นครั้งแรกในปี 1980

หลังจากได้ยินเสียงของเซลีนในเทปที่หนึ่งในพี่น้องของเขาส่งมาให้กับเรอเน่ อองเชลลีน ผู้จัดการเพลงชื่อดังวัย 38 ปี เซลีนก็ได้รับคำเชิญจากเขาเพื่อให้ไปทำการคัดเลือกในควิเบก ตั้งแต่ตอนนั้น เรอเน่ก็เริ่มดูแลอาชีพของเซลีนและทุ่มเทความหวังทั้งหมดลงไป เขาถึงกับจำนองบ้านของตัวเองเพื่อเป็นเงินทุนสำหรับอัลบั้มแรกของเซลีนในปี 1981

และเป็นเพราะย่างก้าวอันกล้าหาญของเรอเน่ ทำให้วันนี้เซลีน ดิออนได้กลายเป็นศิลปินชาวแคนาดาที่มียอดขายที่ดีที่สุด และเป็นศิลปินที่ร้องเพลงภาษาฝรั่งเศสที่ขายดีที่สุดตลอดกาล

ตอนแรกทั้งคู่เก็บความสัมพันธ์ไว้เป็นความลับ

ตอนที่เซลีนอายุ 18 ปี เธอเริ่มมองเรอเน่เปลี่ยนไปและมีความรู้สึกโรแมนติกให้เขา ในตอนกลางคืนเธอเก็บรูปว่าที่สามีของเธอไว้ใต้หมอน โดยไม่ให้แม่ที่นอนห้องเดียวกับเธอเห็น

ในอัตชีวประวัติของเธอ นักร้องหญิงเขียนว่า “ฉันแทบจะซ่อนความรู้สึกของตัวเองที่ว่าฉันตกหลุมรักเรอเน่ไม่ได้เลย ฉันมีอาการทุกอย่างครบ ฉันตกหลุมรักกับผู้ชายที่ฉันรักไม่ได้ ผู้ชายที่ไม่ได้อยากให้ฉันรักเขา และผู้ชายที่ไม่ได้อยากรักฉัน”

เซลีนและเรอเน่มักจะไปทำงานและท่องเที่ยวด้วยกัน วันหนึ่งตอนที่ทั้งคู่อยู่ในดับลินสำหรับงานประกวดร้องเพลงยูโรวิชั่น ในปี 1988 (ซึ่งเซลีนได้รางวัลชนะเลิศ) แทนที่จะเป็นการหอมแก้มราตรีสวัสดิ์แบบทั่วไป เรอเน่ได้ทำอะไรมากกว่านั้น และเขาบอกตัวเองว่า “ทุกอย่างได้เปลี่ยนไปแล้ว” ในบทสัมภาษณ์ที่เซลีนถูกถามว่าเธอตกหลุมรักกับเรอเน่ตั้งแต่ตอนนั้นหรือเปล่า เธอบอกว่า “ฉันตกหลุมรักเขาก่อนหน้านั้นนานแล้ว”

เป็นเวลาหลายปีที่ความสัมพันธ์ของทั้งคู่เป็นที่รู้กันแค่ในหมู่เพื่อนและครอบครัว เนื่องจากพวกเขากลัวว่าสาธารณะชนจะมองว่าอายุที่ต่างกัน 26 ปีนั้นเป็นเรื่องที่ไม่เหมาะสม

แม่ของเธอไม่ยอมรับเรอเน่

ก่อนที่จะคบกับเซลีน เรอเน่แต่งงานมาแล้ว 2 ครั้งและมีลูก 3 คนจากการแต่งงานครั้งก่อนหน้า ในปี 1985 ตอนที่เซลีนอายุประมาณ 17 ปี เขาหย่ากับแอนน์-แมรี่ อองเชลลีน (Anne-Marie Angélil) ภรรยาคนที่สอง

ตอนที่เซลีนอายุ 19 ปี เธอบอกแม่ว่าเธอมีความรู้สึกโรแมนติกกับผู้จัดการของเธอ แม่ต่อต้านในตอนแรกและพยายามโน้มน้าวลูกสาวว่าเรอเน่เป็นคนไม่มีความรับผิดชอบ เนื่องจากชีวิตแต่งงานของเขาล้มเหลวมาแล้ว 2 ครั้ง และเขามีลูกมาแล้ว 3 คน

หลังจากที่พวกเขาเดทกัน เรอเน่ก็ได้รับความรักจากพี่น้อง 13 คนของเซลีน และก็ค่อย ๆ ได้รับความรักจากแม่ของเธอ “เธอไม่มีทางเลือก ความรักชนะทุกอย่าง”

คู่รักแต่งงานกันอย่างใหญ่โตในปี 1994

ในวันเกิดครบรอบ 25 ปีของเซลีน พวกเขาหมั้นกัน และในอัลบั้มเพลง The Colour of My Love ทั้งคู่ได้เปิดเผยความสัมพันธ์ต่อสาธารณะ ในวันที่ 17 ธันวาคม 1994 ทั้งคู่ได้แต่งงานกันที่มหาวิหารนอเทรอดาม ในมอนทรีออล รัฐควิเบก

โลกของเซลีนต้องสั่นคลอนเมื่อเรอเน่ได้รับการวินิจฉัยว่าเป็นมะเร็งที่ลำคอ

“หลังจากตรวจพบก้อนเนื้อในลำคอของเขาในปี 1999 ตอนที่เรอเน่อายุ 57 ปี ทั้งคู่ก็ได้ทราบข่าวร้าย “เมื่อเรื่องราวแบบนี้เกิดขึ้นกับตัวคุณ มันทำให้คุณรู้สึกแย่มาก” เซลีนเปิดใจในการให้สัมภาษณ์ในเวลานั้น “แต่ฉันรู้สึกเข้มแข็งมาก เพราะฉันบอกกับตัวเองว่า ‘บางทีนี่อาจจะเป็นครั้งแรกในชีวิตของฉันที่เรอเน่ต้องการฉันก็ได้’”

หลังจากการรักษา เรอเน่ฟื้นตัวได้เต็มที่และคู่รักก็ได้เริ่มคำสาบานใหม่ของพวกเขาในปี 2000 เพื่อเฉลิมฉลองชีวิตที่พวกเขามีร่วมกัน

ทั้งคู่มีลูกชายคนแรกหลังจากรักษาภาวะมีลูกยากมาหลายปี

หลังจากความพยายามที่ล้มเหลวหลายครั้งในการตั้งครรภ์ และการผ่าตัดเล็ก 2 ครั้งที่คลินิกรักษาผู้มีบุตรยาก ในปี 2001 เซลีนและเรอเน่ก็มีเรอเน่-ชาร์ลส์ อองเชลลีน (René-Charles Angélil) ซึ่งเป็นความสุขครั้งแรกของพวกเขา และในปี 2010 หลังจากทำเด็กหลอดแก้วหลายครั้ง ทั้งคู่ก็มีลูกแฝดที่มีชื่อว่าเอดดี้ (Eddy) และเนลสัน (Nelson)

เซลีนอยู่เคียงข้างสามีของเธอจนกระทั่งลมหายใจสุดท้ายของเขา

ในปี 2013 ในขณะที่เซลีนกำลังแสดงสดในรายการโทรทัศน์ เธอได้กลับมาที่ห้องแต่งตัวซึ่งเธอเห็นว่าสามีดูตกใจและเสียใจมาก นั้นคือตอนที่เธอรู้ว่าเรอเน่ได้ยินข่าวจากหมอของเขาว่าเขากำลังเผชิญกับมะเร็งที่ลำคออีกครั้ง

ตลอดอาการเจ็บไข้ได้ป่วยของเรอเน่ เซลีนดูแลสามีอันเป็นที่รักของเธอและทำทุกอย่างด้วยตัวเอง ถึงแม้ว่าเรอเน่อยากให้เซลีนทำงานต่อไปก็ตาม แต่เธอรู้ตัวว่าเธอไม่สามารถทำทั้งสองอย่างได้ และเธอก็พักการทำงานเพื่อมาอยู่เคียงข้างเขา จนกระทั่งเขาเสียชีวิตในปี 2016

ในการให้สัมภาษณ์กับ ABC เซลีนพูดถึงความสูญเสียของเธอและบอกว่า “ฉันไม่ได้อยู่กับเขาทางร่างกาย แต่ฉันอยู่กับเขาภายในตัวของฉัน”

เซลีนและเรอเน่แต่งงานกันได้ 21 ปี

ตลอดชีวิตแต่งงานของพวกเขา ทั้งคู่อยู่เคียงข้างกันมาโดยตลอด ผ่านช่วงเวลาที่ดีและเลวร้ายด้วยกัน และที่สำคัญที่สุดพวกเขารักษาคำสาบานที่ว่า “จนกว่าความตายจะพรากเราจากกัน” เอาไว้ได้ เซลีนบอกในบทสัมภาษณ์ว่าเคล็ดลับสำหรับชีวิตแต่งงานที่ยืนยาวของเธอก็คือ “การสื่อสาร มันเป็นกุญแจสำคัญสำหรับชีวิตแต่งงาน, สำหรับลูก ๆ และสำหรับทุกอย่าง”

คุณเชื่อหรือไหมว่าเรื่องอายุไม่มีผลกระทบต่อความรัก ? เคล็ดลับของคุณสำหรับชีวิตแต่งงานที่ยืนยาวคืออะไร ?

เครดิตภาพพรีวิว 0000554/Reporter/East News, AFP/EAST NEWS
ชีวิตสดใส/ความสัมพันธ์/เรื่องราวความรักของเซลีน ดิออน และเรอเน่ อองเชลลีน ที่ไม่ปล่อยให้ความห่างระหว่างอายุมาขัดขวางความรัก
แชร์บทความนี้
บทความต่างๆ ที่คุณน่าจะชื่นชอบ