ชีวิตสดใส
ชีวิตสดใส

ทำไมผู้หญิงที่อายุมากกว่าถึงมีแนวโน้มว่าจะชอบผู้ชายที่เด็กกว่า

ทุกวันนี้ มีผู้หญิงมากขึ้นเรื่อย ๆ ที่เลือกจะออกเดตกับผู้ชายอายุน้อยกว่าตัวเอง คนดังอย่าง เคท มอส (Kate Moss) ปริยังกา โจปรา (Priyanka Chopra) และไฮดี้ คลุม (Heidi Klum) ก็ไม่เห็นว่าอายุจะเป็นอุปสรรคเมื่อต้องรักใคร แล้วเราจะไปคิดมากทำไม ? เมื่อก่อนการไปเดตกับผู้ชายอายุน้อยกว่ายังไม่เป็นที่ยอมรับในสังคมมากเท่านี้ และคนก็จะมองเราแบบแปลก ๆ แต่เราคิดว่าเดี๋ยวนี้มันเปลี่ยนไปแล้ว ผู้หญิงเราสามารถเลือกจะออกเดตกับใครก็ได้ และจะไม่มีอะไรมาขัดขวางพวกเธอได้

ชีวิตสดใสได้เจอสาเหตุแล้วล่ะ ว่าทำไมผู้หญิงมากมายถึงได้ชอบผู้ชายที่อายุน้อยกว่าตัวเอง และเรากำลังเรียนรู้ว่ามีตรงไหนที่เราพลาดไปหรือเปล่า

ผู้ชายที่อายุน้อยกว่ามีกลิ่นชวนหลงใหลกว่า

นั่นก็เพราะว่าร่างกายของพวกหนุ่ม ๆ กำลังอยู่ในช่วงขาขึ้นน่ะสิ ที่จริงแล้วมีการวิจัยงานหนึ่งที่แสดงให้เห็นว่ายิ่งเราอายุมากขึ้นเท่าไหร่ เราก็จะกลิ่นแรงขึ้นด้วย เพราะว่ากลิ่นของร่างกายเราเปลี่ยนไป ผู้ชายที่อายุน้อยมักจะชอบฉีดอะไรเบา ๆ เช่นโคโลญและบอดี้สเปรย์เพื่อให้ดูเท่ ไม่เกี่ยวเลยว่ากลิ่นเป็นส่วนสำคัญในการดึงดูด เพราะว่าเราชอบกลิ่นอะไรเราไม่รู้ตัวหรอก เช่นเดียวกับอย่างอื่นด้วย

ผู้ชายอายุน้อยกว่ามีประสบการณ์การมองโลกที่ต่างออกไป

เพราะว่าพวกเขาเป็นส่วนหนึ่งของคนอีกยุคหนึ่ง ก็เลยทำอะไรที่แตกต่างไปเลย สิ่งนี้อาจจะเป็นการทำให้คู่รักของพวกเธอเปิดใจ เวลาที่พวกเธอแนะนำเขาให้เห็นโลกอีกใบที่ต่างออกไป แถมอาจจะยังสนุกกันทั้งสองฝ่ายด้วย เพราะว่าได้แบ่งปันโลกสองใบร่วมกัน

ผู้ชายอายุน้อยกว่ารู้จักแต่งตัวมีสไตล์กว่า

ผู้ชายอายุน้อยเป็นที่รู้กันดีว่าใส่ใจหน้าตาของตัวเองและการแต่งตัวเหลือเกิน ยกตัวอย่างเช่น จะแต่งตัวทีก็ให้ความสำคัญกับสไตล์ก่อนจะนึกถึงความสบาย และจะแต่งอะไรก็ต้องให้ทันเทรนด์อยู่เสมอ ที่จริงแล้วมีงานวิจัยอยู่งานหนึ่งที่บอกว่า วิธีการแต่งตัวของผู้ชายนั้นเป็นส่วนสำคัญ ที่ผู้หญิงมองว่าน่าดึงดูดสำหรับคน ๆ นั้น เพราะว่าผู้หญิงมองว่าการนำเสนอตัวตนของผู้ชายเป็นสิ่งสำคัญ

ผู้ชายอายุน้อยกว่ามีพลังเหลือล้น

ปัจจัยนี้พูดอีกก็ถูกอีก เพราะว่าพลังแบบนี้สามารถเติมประสบการณ์ใหม่ ๆ ให้กับความสัมพันธ์ได้ แฟนหนุ่มที่อายุน้อยอาจจะกระตือรือร้นอยากลองสิ่งใหม่ ๆ และต้องทันคนอื่นตลอดเวลา ซึ่งอาจหมายความถึงว่าเราจะไปทำอะไรใหม่ ๆ ด้วยกัน ที่ปกติแล้วคุณจะไม่ทำ แบบนี้เองอาจจะช่วยให้ความสัมพันธ์น่าตื่นเต้น และเต็มไปด้วยการผจญภัยอยู่ตลอด เพิ่มความทรงจำดี ๆ เข้าไปในอัลบั้มเก็บรูปของเราไง

ผู้ชายอายุน้อยกว่าเผลอ ๆ จะแซ่บกว่า

โชคไม่ดีหน่อยนะที่มีการแข่งขันสูงเหลือเกินระหว่างผู้หญิงด้วยกัน และเวลาที่ผู้ชายอายุน้อย ๆ เลือกไปกับผู้หญิงที่อายุมากกว่านั้น ถือว่าเป็นเรื่องที่ต้องชื่นชมเลยล่ะ สังคมเราสมัยนี้ เวลาเห็นผู้หญิงที่อายุ 30 หลายคนก็จะบอกว่า “แก่แล้ว” โดยเฉพาะถ้าผู้หญิงเหล่านั้นโสดด้วย ดังนั้นเมื่อผู้ชายอายุน้อยออกเดตกับผู้หญิงอายุมากกว่า แปลว่าเขาไม่สนใจคำตราหน้าเหล่านี้ และเป็นการแสดงออกถึงการชื่นชมอย่างที่พวกเธอสมควรได้รับ

ผู้ชายอายุน้อยกว่ายังไม่อยากมีลูก (ไม่เห็นว่าจำเป็น)

เมื่อคู่รักหลายคู่อายุมากขึ้น พวกเขาอาจจะรู้สึกกดดันที่จะต้องร่วมหอลงโรงกันสักที แต่ผู้ชายที่อายุไม่มากนั้นยังห่างไกลจากเรื่องการคิดอยากมีลูก ซึ่งก็ดีเลยถ้าผู้หญิงก็ยังไม่อยากมีด้วยเช่นกัน มีงานวิจัยงานหนึ่งที่แสดงให้เห็นว่าผู้ชายหลายคนสมัยนี้ชะลอการมีลูกออกไป หลายคนเลือกจะไปมีลูกตอนอายุขึ้นเลขสามแล้ว หรือมากกว่านั้น

ผู้ชายอายุน้อยกว่ามีเวลาให้คุณมากกว่า

การหย่าร้างเอย อาชีพการงานเอย และความผิดหวังซ้ำแล้วซ้ำเล่า เรื่องแบบนี้คุณไม่ต้องกังวลเลยถ้าคุณเดตกับผู้ชายอายุน้อยกว่า มีแนวโน้มว่าพวกเขาไม่ได้ติดใจกับเรื่องอะไรพวกนี้ด้วยซ้ำ ซึ่งก็เหมาะมากเลยที่จะมีเวลาอยู่ด้วยกันเยอะขึ้น แปลว่าเขาจะไม่ต้องมาแบ่งเวลาให้มากความ ระหว่างผู้หญิงกับหน้าที่ที่ผูกมัดในชีวิตเขา อย่างเช่นเรื่องลูก ๆ

ผู้ชายอายุน้อยกว่าทำให้เราท้องง่ายกว่า

น่าจะเข้าทางเลยถ้าคุณกำลังวางแผนจะมีลูกด้วย เพราะว่ายิ่งผู้ชายอายุน้อยเท่าไหร่ ร่างกายเขาก็จะแข็งแรงและทำให้คุณท้องได้ง่ายขึ้น ปัญหาว่าเมื่อไหร่จะท้องสักทีนั้นทำเอาปวดหัว และทำให้ความสัมพันธ์ส่วนใหญ่ตึงเครียด ซึ่งเราก็หาทางออกได้ด้วยการหาแฟนที่อายุน้อยกว่าเราไง

คุณคิดยังไงกับการออกเดตกับหนุ่มที่อายุน้อยกว่า ? เคยไหมล่ะเราน่ะ ?

เครดิตภาพพรีวิว Priyanka Chopra / Instagram, AFP/EAST NEWS
ชีวิตสดใส/ความสัมพันธ์/ทำไมผู้หญิงที่อายุมากกว่าถึงมีแนวโน้มว่าจะชอบผู้ชายที่เด็กกว่า
แชร์บทความนี้