ชีวิตสดใส
ชีวิตสดใส

10 เคล็ดลับความงามที่ช่วยให้คนดังดูสวยสะกดสายตาอยู่เสมอ

เราทุกคนต่างมีเคล็ดลับความงามเล็ก ๆ น้อย ๆ ในแบบของตัวเองที่ใช้กันมานานหลายปี เหล่าคนดังก็ไม่ต่างกัน เพื่อทำให้ตัวเองดูสวยเฉิดฉายอยู่ในงานพรมแดง พวกเธอนั้นต่างมีเคล็ดลับความงามที่บางอย่างใช้งานได้จริง แต่บางอย่างก็ดูแปลกเลยทีเดียว

พวกเราชีวิตสดใสได้ค้นในนิตยสารต่าง ๆ แล้วหาว่าเคล็ดลับใดที่ช่วยให้ดาราคนโปรดของเราดูน่าทึ่งอยู่เสมอ

ชาร์ลิซ เธอรอน

ที่งานลูกโลกทองคำปี 2019 ชาร์ลิซ เธอรอน (Charlize Theron) ได้สร้างความประหลาดใจให้กับทุกคนด้วยลุคที่น่าทึ่งของเธอ อีกทั้งยังได้เผยความลับอย่างนึงเกี่ยวกับผิวสวย ๆ ของเธอ โดยเหล่าแฟนคลับที่ช่างใส่ใจของนักแสดงสาวพบร่องรอยของขั้นตอนความงามอันยอดฮิต นั่นคือการแก้ไขริ้วรอยด้วยเลเซอร์

ริฮานน่า

เพื่อให้คิ้วของเธอนั้นดูดีอยู่เสมอ นักร้องคนนี้จึงจัดทรงของมันด้วยสบู่ธรรมดา ซึ่งเธอเรียนรู้เคล็ดลับนี้มาจากช่างแต่งหน้าของเธอ โดยเธอกล่าวว่าสบู่ทำงานได้ดีกว่าผลิตภัณฑ์อื่น ๆ และช่วยยึดเส้นขนให้ติดอยู่กับผิว

เคลี่ย์ คูโอโค่

ที่งานลูกโลกทองคำปี 2021 เคลี่ย์ คูโอโค่ (Kaley Cuoco) ดูเปล่งประกาย โดยเธอใช้หน้ากากมาสก์หน้าแบบฉายแสงแอลอีดี (LED) ซึ่งผู้ผลิตได้ระบุว่ามันช่วยทำให้ผิวดูสว่างขึ้น สดชื่นขึ้น และดูอ่อนกว่าวัย

เจนนิเฟอร์ อนิสตัน

เพื่อให้ลิปสติกยังคงติดอยู่บนริมฝีปากได้นานหลายชั่วโมง ช่างแต่งหน้าของเจนนิเฟอร์ อนิสตัน (Jennifer Aniston) จึงได้ใช้เคล็ดลับนิดหน่อย โดยหลังจากที่ทาลิปสติกไปหนึ่งชั้น เธอก็วางกระดาษแผ่นบาง ๆ ที่ริมฝีปาก จากนั้นทาลิปสติกแบบผงแป้งทับลงไปอีกชั้นนึง

ซูซาน ซาแรนดอน

ซูซาน ซาแรนดอน (Susan Sarandon) ดูสวยมากในวัย 74 ปี แล้วความลับความอ่อนเยาว์ของเธอนั้นก็เรียบง่าย ทิม ควินน์ (Tim Quinn) ช่างแต่งหน้าของเธอได้ปั้นแต่งใบหน้าของลูกค้าด้วยเคล็ดลับเล็ก ๆ น้อย ๆ นั่นก็คือการลง
บรอนเซอร์เริ่มจากหน้าผาก ไล่ลงมาที่โหนกแก้มและส่วนล่างของคาง

เจนนิเฟอร์ โลเปซ

ในการทำให้ริมฝีปากดูใหญ่ขึ้น เจนนิเฟอร์ โลเปซ (Jennifer Lopez) จะเขียนขอบปากที่ดูเป็นธรรมชาติเพิ่มขึ้นจากเดิม 1-2 มม. โดยใช้ดินสอสีธรรมชาติ

เอ็มม่า สโตน

เอ็มม่า สโตน (Emma Stone) มักเตรียมตัวอย่างพิถีพิถันสำหรับการออกงานที่สำคัญอยู่เสมอ และเธอไม่ลืมที่จะเพิ่มความชุ่มชื้นให้กับผิวและริมฝีปากของเธอ ด้วยการใช้แผ่นคอลลาเจนและวิตามินอี

โซอี้ คราวิตซ์

โซอี้ คราวิตซ์ (Zoë Kravitz) เป็นผู้หญิงที่ไม่ธรรมดา เช่นเดียวกับวิธีแต่งหน้าของเธอ เพื่อให้ได้ผลลัพธ์ของผิวที่เปล่งประกาย นักแสดงสาวนั้นใช้กฎง่าย ๆ นั่นก็คือเธอมักทารองพื้นลงบนไฮไลท์อยู่เสมอ

เอลิซาเบธ เทย์เลอร์

เอลิซาเบธ เทย์เลอร์ (Elizabeth Taylor) ก็มีเคล็ดลับความงามมากมายเช่นกัน หนึ่งในนั้นก็คือดาราหนังมักจะอาบน้ำหลังจากที่แต่งหน้า เพราะไอน้ำช่วย “ผนึก” ผลิตภัณฑ์เสริมความงามไว้กับผิวและทำให้ผิวดูอิ่มน้ำ นอกจากนี้
นักแสดงสาวยังลงรองพื้นบาง ๆ แต่ว่ายังคงมองเห็นกระได้

เลดี้กาก้า

เลดี้กาก้า (Lady Gaga) เป็นแฟนพันธุ์แท้ของวิกผม โดยเส้นผมเทียมไม่เพียงแต่ช่วยปกป้องผมของเธอไม่ให้เสีย แต่ยังช่วยให้ดวงตาของเธอดูเปลี่ยนไปอีกด้วย นักร้องสาวกล่าวว่าเธอมักใช้เทปกาวดึงผิวของเธอในจุดที่จำเป็น

แล้วคุณล่ะ มีเคล็ดลับความงามบ้างหรือเปล่านะ ? บอกเคล็ดลับเหล่านั้นกับเราได้ในคอมเมนต์ด้านล่างเลย !

เครดิตภาพพรีวิว VALERIE MACON / AFP / East News
ชีวิตสดใส/ทริป & เคล็ดลับ/10 เคล็ดลับความงามที่ช่วยให้คนดังดูสวยสะกดสายตาอยู่เสมอ
แชร์บทความนี้
บทความต่างๆ ที่คุณน่าจะชื่นชอบ