ชีวิตสดใส
ชีวิตสดใส

12 สิ่งที่เราไม่ควรจะประหยัดถึงแม้ว่าเราจะเป็นคนขี้เหนียวก็ตาม

เป็นเรื่องที่รู้กันดีว่าคนเราชอบเก็บเงิน แต่พฤติกรรมแบบนี้ไม่ได้มีแต่ผลดีหรือมีประโยชน์เสมอไป บางครั้งเราได้กำไรแค่ในช่วงสั้น ๆ แต่อาจทำร้ายสุขภาพและคุณภาพชีวิตของเราในระยะยาวได้ มันจริงเลยแหละที่ผู้คนพูดกันว่า “เสียน้อยเสียยาก เสียมากเสียง่าย”

พวกเราที่ชีวิตสดใสเลือกที่จะค้นหาว่าอะไรที่เราไม่ควรไปงกกับมัน เพราะอาจเป็นอันตรายและอุปสรรคต่อความสบายของเราได้

1. ชุดชั้นในคุณภาพดี

สิ่งที่เราสวมใต้เสื้อผ้าของเราควรจะถูกเลือกอย่างประณีตพอ ๆ กับกางเกงยีนส์หรือชุดเดรส คุณควรจะรู้สึกสะดวกสบายเมื่อสวมใส่ชุดชั้นใน และมันไม่ควรจะเป็นสาเหตุให้เกิดความอึดอัดแม้แต่น้อย เนื้อเยื่อสังเคราะห์, ใยสังเคราะห์จำนวนมากและลูกไม้ราคาถูก เป็นสาเหตุของผิวระคายเคือง, ผื่นแดงและอาการคันได้ ยิ่งไปกว่านั้น ชุดชั้นในที่คุณภาพไม่ดีจะเสียรูปทรงเร็วกว่า และหยุดการทำหน้าที่ในการรองรับหน้าอก มันยังทำให้หายใจลำบาก, บีบหลอดเลือดและขัดขวางการไหลเวียนของเลือด ทั้งหมดนี้อาจส่งผลเสียต่อสุขภาพของคุณได้

นอกจากนี้ คุณยังจะดูไม่ดีจากการสวมชุดชั้นในราคาถูกได้อีกด้วย ถ้าคุณสวมชุดรัดรูป ชุดชั้นในก็ไม่ควรจะโผล่ออกมาให้เห็น ซึ่งชุดชั้นในที่ไร้รอยต่อสามารถทำหน้าที่นี้ได้อย่างสมบูรณ์แบบ

2. แท็กซี่

ทุกคนคงเห็นด้วยว่าการเดินทางด้วยการขนส่งสาธารณะนั้นไม่ได้รวดเร็วและสะดวกสบายเท่ากับการขับรถยนต์ อย่างไรก็ตาม ถึงแม้ว่าคุณจะมีรถยนต์ส่วนตัว แต่ในบางครั้งรถแท็กซี่ก็เป็นตัวเลือกที่มีประโยชน์และสะดวกกว่า อย่างเช่น ถ้าคุณอยากจะไปที่ใจกลางเมืองคุณอาจจะต้องพบกับปัญหาในการหาที่จอดรถ หรืออาจจะหลงทางในที่ที่ไม่คุ้นเคย ในกรณีนี้รถแท็กซี่อาจเป็นตัวเลือกที่ดีกว่ารถยนต์ นอกจากนี้แล้ว ถ้าคุณพิจารณาเรื่องค่าน้ำมัน มันอาจจะเป็นทางเลือกในการเดินทางที่ดีกว่า

3. หูฟังไร้สาย

มันค่อนข้างเป็นเรื่องยากที่จะใช้ชีวิตในเมืองใหญ่ที่ทันสมัยโดยไม่มีหูฟัง พวกเราหลายคนชอบฟังเพลงและพอดแคสต์ในทุก ๆ ที่ ไม่ว่าจะเป็นบนรถไฟใต้ดิน, บนท้องถนน, ในยิมออกกำลังกาย และสถานที่ต่าง ๆ อย่างไรก็ตาม ข้อเสียหลักของหูฟังก็คือสายของมันมักจะพันกันอยู่เรื่อย โชคดีที่ทุกวันนี้เราสามารถหลีกเลี่ยงความยุ่งยากนี้ได้โดยการซื้อหูฟังไร้สายที่มีคุณภาพดี สิ่งนี้จะดีสุด ๆ สำหรับผู้คนที่ชื่นชอบการออกกำลังกาย และทำให้การเล่นเกมสะดวกสบายมากขึ้นนับตั้งแต่นี้ไป

4. รองเท้าราคาแพง

รองเท้าควรเป็นอะไรที่สวมใส่สบาย ไม่อย่างนั้นมันจะทำให้คุณภาพชีวิตลดลง และมันไม่ใช่แค่เรื่องความเมื่อยล้าและการเกิดหนังด้านที่เท้าเท่านั้น แต่ยังเป็นเพราะร่างกายถูกบังคับให้ต้องกระจายน้ำหนักเพื่อที่คุณจะได้รักษาสมดุลเมื่อเท้าอยู่ในตำแหน่งที่ไม่ถูกต้องได้ ซึ่งผลที่ตามมาอาจทำให้ผู้คนประสบปัญหากับข้อต่อและกระดูกสันหลังได้ รองเท้าและรองเท้าบู๊ทราคาแพงมักจะทำจากวัสดุคุณภาพดี และคำนึงถึงลักษณะทางกายวิภาคของบุคคลด้วย แผ่นรองพื้นรองเท้าก็ถูกทำมาเพื่อทำให้เราใส่สบายมากที่สุด

นอกจากนั้น หลาย ๆ คนยังให้ความสนใจกับรองเท้าเมื่อพบกับคนใหม่ ๆ อีกด้วย ดังนั้นการจ่ายเงินเพิ่มอีกนิดก็จะทำให้คุณสร้างความประทับใจให้กับคนที่จริงจังและประสบความสำเร็จได้

5. การออกกำลังกายภายใต้การดูแลของเทรนเนอร์

หลายคนมองว่าเทรนเนอร์ส่วนตัวไม่ใช่เรื่องจำเป็น ถึงอย่างนั้นในหลาย ๆ กรณี ความช่วยเหลือจากเทรนเนอร์เป็นสิ่งสำคัญ อย่างแรกเลยคือถ้าคุณเป็นหน้าใหม่ในการเล่นกีฬาหรือการออกกำลังกาย มันจะดีกว่าถ้ามีผู้เชี่ยวชาญแสดงให้คุณเห็นถึงเทคนิคในการออกกำลังกายที่ถูกต้อง มันไม่ได้เกี่ยวกับเรื่องความปลอดภัยอย่างเดียว แต่ยังเกี่ยวกับประสิทธิภาพของการออกกำลังกายอีกด้วย อย่างที่สองคือบางคนต้องการคนที่คอยกระตุ้นให้พวกเขาไปยิมและออกกำลังกายให้ถึงขีดสุด อย่างที่สาม ผู้เชี่ยวชาญสามารถเตรียมแผนการที่ละเอียดของการออกกำลังกายที่สร้างมาสำหรับคุณโดยเฉพาะ โดยขึ้นอยู่กับเป้าหมายของคุณ เช่น บางคนต้องการลดน้ำหนัก, บางคนต้องการสร้างกล้ามเนื้อ และบางคนอยากแข็งแรงขึ้นและเพิ่มความทนทาน

ในขณะเดียวกัน มันก็ไม่ใช่เรื่องจำเป็นที่จะต้องรับการฝึกแบบส่วนตัวอยู่เป็นประจำ คุณอาจเริ่มฝึกกับผู้เชี่ยวชาญ 4-5 ครั้ง และหลังจากนั้นก็ค่อยจ้างพวกเขาเมื่อคุณต้องการ

6. เลเซอร์กำจัดขน

แน่นอนว่าถ้าคุณกำจัดขนด้วยใบมีดโกนได้อย่างง่ายดายและไม่เบื่อที่จะต้องทำทุก ๆ 3-4 วัน และถ้าคุณไม่รู้สึกเจ็บจากการแว็กซ์ด้วยน้ำตาล คุณก็ลืมเรื่องการเลเซอร์กำจัดขนไปได้เลย ถึงอย่างนั้น เลเซอร์กำจัดขนถูกมองว่าเป็นวิธีที่มีประสิทธิภาพและเจ็บน้อยที่สุดในการกำจัดขนที่ไม่พึงประสงค์ตลอดกาล แต่ต้องแน่ใจก่อนว่าได้ปรึกษากับผู้เชี่ยวชาญและคำนึงถึงทุกขั้นตอนของกระบวนการแล้ว

7. เครื่องล้างจาน

เครื่องล้างจานเป็นวิธีการที่ดีที่ไม่ใช่แค่ประหยัดเวลาและแรงเท่านั้น แต่มันยังประหยัดเงินได้อีกด้วย เครื่องล้างจานถูกคำนวณมาแล้วว่าใช้น้ำประมาณ 10-15 ลิตรต่อการล้างหนึ่งครั้ง ในขณะที่การล้างจานด้วยมือใช้น้ำประมาณ 30 ลิตร ในปัจจุบันนี้ที่เรามีมิเตอร์น้ำติดตั้งอยู่ในอพาร์ทเมนท์แทบทุกแห่ง ทำให้ความแตกต่างนี้ค่อนข้างเห็นได้ชัด นอกจากนั้นเครื่องล้างจานยังล้างจานของคุณได้ดีกว่า และฆ่าเชื้อได้ด้วยหากคุณเลือกโหมดการล้างด้วยน้ำร้อน มันเป็นสิ่งที่พิเศษสุด ๆ สำหรับครอบครัวที่มีลูกหลายคน

8. แปรงสีฟันไฟฟ้าหรือหัวฉีดน้ำแบบฝอย

เพื่อลดจำนวนครั้งในการไปพบทันตแพทย์ลง คุณจำเป็นต้องปกป้องฟันของคุณและดูแลมันเป็นอย่างดี แปรงสีฟันไฟฟ้าคุณภาพดีหรือหัวฉีดน้ำแบบฝอยจะช่วยคุณในเรื่องนี้ได้ แปรงสีฟันทั่วไปทำความสะอาดปากของคุณได้อย่างทั่วถึงด้วยการเคลื่อนไหวประมาณ 200 ครั้งต่อนาที แต่ความเร็วของแปรงสีฟันไฟฟ้าเคลื่อนไหวได้หลายพันครั้ง หัวฉีดน้ำแบบฝอยมีประโยชน์สำหรับผู้ที่ต้องการกำจัดคราบพลัคที่บ้าน ซึ่งอุปกรณ์ชิ้นนี้จะช่วยกำจัดเศษอาหารทั้งหมดจากการใช้ที่ฉีดน้ำอันทรงพลังนี้ และมันยังช่วยนวดเหงือกของคุณได้ด้วย

9. เครื่องทำกาแฟแคปซูล

อุปกรณ์แบบแคปซูลสำหรับทำเครื่องดื่มที่หอมกรุ่น เป็นสิ่งที่ช่วยชีวิตคุณได้อย่างสมบูรณ์แบบ ซึ่งเหมาะสำหรับผู้ที่ให้ความสำคัญกับเวลา เมื่อเทียบกับวิธีการชงกาแฟในรูปแบบอื่น ตัวเลือกนี้รวดเร็วที่สุด คุณไม่จำเป็นต้องเสียเวลาในการใส่กาแฟเข้าไปในอุปกรณ์ชิ้นนี้, ล้างและทำสิ่งอื่น ๆ อีก ที่คุณต้องทำก็แค่เปิดเครื่องทำกาแฟ, ใส่น้ำและใส่แคปซูลเข้าไป แค่นี้กาแฟที่แสนอร่อยของคุณก็พร้อมแล้ว ! นอกจากนี้ เครื่องชงกาแฟแบบแคปซูลก็มีขนาดกะทัดรัด ซึ่งหมายความว่าคุณไม่จำเป็นต้องหาพื้นที่พิเศษในครัวเพื่อวางมัน

10. คอร์สเรียนภาษาออนไลน์

การพัฒนาตัวเองและการแสวงหาความรู้ใหม่ ๆ เป็นเรื่องที่ดีเสมอ ทุกวันนี้มีหนังสือมากมายที่ใช้เรียนเองเพื่อทำให้คนเราได้เรียนภาษาใหม่ ๆ ได้เร็วขึ้นและง่ายขึ้น ถึงอย่างนั้น เมื่อพูดถึงการเรียนภาษา การเรียนด้วยตัวเองไม่ได้ให้ผลลัพธ์ที่ดีกว่าการเรียนคอร์สออนไลน์กับคุณครูเสมอไป นั่นเป็นเพราะตารางเรียนที่เข้มงวดฝึกวินัยได้ดีกว่าการเรียนที่เรียนเมื่อไหร่ก็ได้ ที่ไหนก็ได้ที่คุณอยากเรียน การเรียนภาษาต้องใช้ระบบ

นอกจากนี้ คุณครูยังสร้างโปรแกรมเฉพาะตัวที่ขึ้นอยู่กับเป้าหมายเฉพาะของคุณได้, ชี้ให้เห็นข้อผิดพลาดในการออกเสียง และช่วยคุณฝึกบทสนทนาได้ด้วย

11. เบาะนอนออร์โธปิดิกส์

การนอนหลับที่ดีการันตีสุขภาพที่ดีและการมีชีวิตที่ดี ซึ่งเป็นสาเหตุว่าทำไมการดูแลความสบายในระหว่างการนอนจึงเป็นสิ่งสำคัญ เบาะนอนที่นอนไม่สบายและมีคุณภาพแย่อาจเป็นสาเหตุของปัญหาหลายอย่างได้ ถ้ามองในระยะสั้นก็คือมันจะส่งผลให้คุณภาพของการนอนแย่ลง ผลที่ตามมาคือคุณจะนอนไม่พอและเหนื่อยเร็วขึ้น ซึ่งทำให้ยากที่จะมีสมาธิจดจ่อกับสิ่งใดสิ่งหนึ่งได้ และมันอาจจะแย่ลงเพราะว่าเบาะนอนที่คุณภาพไม่ดีอาจส่งผลให้เกิดปัญหากระดูกสันหลังที่ร้ายแรงได้

12. เก้าอี้สำหรับเด็กทารก

ทุกวันนี้มีอุปกรณ์มากมายที่ช่วยเหลือพ่อแม่มือใหม่ได้ สิ่งของบางอย่างอาจจะต้องลงทุนค่อนข้างมากแต่มันก็คุ้มค่า ตัวอย่างเช่น เก้าอี้สำหรับเด็กทารกที่ปรับที่นั่งได้ ซึ่งจะทำให้พ่อแม่มีอิสระมากขึ้นในการทำสิ่งต่าง ๆ คุณไม่จำเป็นต้องอุ้มลูกน้อยในอ้อมแขนอีกต่อไป เนื่องจากที่นั่งอันแสนพิเศษนี้มีระบบสั่น

นอกจากนี้ คุณยังอุ้มลูกน้อยไปไหนมาไหนโดยที่ไม่ต้องกลัวว่าจะหาเก้าอี้เด็กในที่สาธารณะไม่ได้ และท้ายสุด เก้าอี้เด็กคุณภาพสูงนี้ยังรับรองความปลอดภัยของทารกแรกเกิด ในขณะที่พ่อแม่กำลังยุ่งกับอะไรก็ตามที่พวกเขากำลังทำอยู่

คุณยังจำสิ่งที่คุณขี้เหนียวที่จะไม่ซื้อแบบดี ๆ ในตอนแรก แต่ต้องเพิ่มเงินเพื่อที่จะซื้ออันที่ดีกว่าในตอนหลังได้ไหม บอกให้เรารู้ที !

เครดิตภาพพรีวิว depositphotos, depositphotos
ชีวิตสดใส/ทริป & เคล็ดลับ/12 สิ่งที่เราไม่ควรจะประหยัดถึงแม้ว่าเราจะเป็นคนขี้เหนียวก็ตาม
แชร์บทความนี้