ชีวิตสดใส
ชีวิตสดใส

ความผิดพลาด 15 อย่างที่สาว ๆ หลายคนทำเมื่อสวมกางเกงยีนส์

ลีวาย สเตราส์ (Levi Strauss) ได้คิดค้นกางเกงยีนส์ขึ้นในปี 1871 นับตั้งแต่นั้นมาเสื้อผ้าชิ้นนี้ก็ผ่านการเปลี่ยนแปลงมามากมาย และได้กลายเป็นส่วนสำคัญในชีวิตของทุกคนเกือบทั่วโลก ซึ่งในตู้เสื้อผ้าของเรานั้นก็อาจมีกางเกงยีนส์อย่างน้อย 2-3 ตัวในสไตล์ที่ต่างกัน

พวกเราชีวิตสดใสได้ตัดสินใจที่จะค้นหาว่าข้อผิดพลาดใดที่เรามักทำบ่อยที่สุดเมื่อสวมกางเกงยีนส์ แล้วจะทำอย่างไรให้มันดูสวยเลิศ

ผ้ายีนส์สองชิ้นเป็นสีเดียวกัน

ชุดสไตล์ผ้ายีนส์ทั้งชุดกำลังเป็นที่นิยมอีกครั้ง แล้วนั่นคือเหตุผลที่คุณสามารถใส่เสื้อหรือแจ็คเก็ตยีนส์คู่กับกางเกงยีนส์ได้ โดยที่คุณไม่จำเป็นต้องเลือกชิ้นบนกับชิ้นล่างถ้าหากดูจากสีของพวกมัน แต่ในทางกลับกันเฉดสีต่าง ๆ จะสร้างความแตกต่าง และทำให้ลุคของคุณดูสดใสและดูซับซ้อนมากขึ้นได้

กางเกงยีนส์ทรงตรงที่ยาวผิดขนาด

กางเกงยีนส์ทรงตรงนับว่าเป็นไอเท็มติดตู้เสื้อผ้าสากลเลยก็ว่าได้ ซึ่งมันกลับมาเป็นกระแสอีกครั้งและยังเป็นที่นิยมอย่างมากในปัจจุบัน ทรงของกางเกงยีนส์รุ่นคลาสสิกนี้ควรยาวถึงข้อเท้า เพราะขากางเกงที่ยาวเกินไปจะทำให้ขาดูใหญ่หรือถึงขั้นดูอ้วนได้

การพับขากางเกงที่ไม่เรียบร้อย

การพับขากางเกงยีนส์นั้นเป็นเรื่องที่ดี เมื่อคุณไม่มีโอกาสตัดขากางเกงที่ยาวเกินไปออก หรือคุณต้องการเปลี่ยนลุคของมัน แต่อย่างไรก็ตาม การพับนั้นก็ควรทำให้ดูเรียบร้อยและตรงกัน ดังนั้นขอแนะนำให้เอานิ้วโป้งวางไว้ที่ชายกางเกง เพื่อให้สามารถวัดระยะห่างของรอยพับของขากางเกงทั้งสองข้างให้เท่ากันได้

ตำแหน่งความสูงของเอวที่ผิด

ตำแหน่งความสูงของเอวคือระยะห่างจากเอวของกางเกงยีนส์ ไปถึงช่วงรอยต่อระหว่างขาทั้งสองข้าง ซึ่งมันมีผลต่อลุคของผู้สวมใส่อย่างมาก ดังนั้นจึงควรพิจารณาถึงลักษณะเฉพาะของร่างกาย ความยาวของลำตัว ฯลฯ ยกตัวอย่างเช่น แม้แต่กางเกงยีนส์ที่มีเอวสูงก็อาจมีความสูงไม่พอสำหรับผู้หญิงตัวสูงที่มีช่วงลำตัวยาวได้ โดยในกรณีนี้ช่วงระหว่างขาของกางเกงจะดูโป่ง จึงควรมองหาตัวอื่นดีกว่า

รองเท้าบูทที่แคบ

อย่างแรกเลย มันจะดีกว่าถ้าเลือกกางเกงยีนส์ทรงสกินนี่หรือกางเกงเลกกิ้ง เมื่อใส่เข้าไปในรองเท้าบูท เพราะกางเกงทรงที่หลวมกว่าสามารถสร้างรอยพับตรงเข่าได้ และอย่างที่สอง คุณควรเลือกรองเท้าบูทที่มีขากว้างและรอยพับเล็กน้อย

เอากางเกงยัดเข้าไปในรองเท้าหุ้มข้อ

ขากางเกงไม่ควรซ้อนอยู่ในช่วงบนของรองเท้าหุ้มข้อหรือรองเท้าบูทสั้น ชุดนี้จะดูดีขึ้นถ้ากางเกงยีนส์อยู่เหนือรองเท้าของคุณขึ้นไป 0.4-0.8 นิ้ว

ดึงกางเกงยีนส์ที่เอวอยู่ระดับปานกลางขึ้นมาไว้บนเอว

กางเกงยีนส์เอวสูงเป็นที่นิยมมาหลายปีแล้ว ทรงเหล่านี้ดูมีสไตล์และสวมใส่สบาย อย่างไรก็ตามหากคุณมีกางเกงยีนส์ตัวโปรดที่มีเอวสูงระดับปานกลาง คุณก็ใส่ได้เช่นกัน แต่อย่าดึงมันขึ้นไปถึงสะดือแล้วใช้เข็มขัดรัดให้แน่นขึ้น เพราะแม้แต่การดึงขึ้นไปแค่ครึ่งนิ้วก็สร้างรอยพับระหว่างขาที่ดูไม่เหมาะได้

ทรงกางเกงที่ไม่เข้ากับหุ่นของคุณ

คุณไม่ควรติดตามเทรนด์แฟชั่นแบบสุ่มสี่สุ่มห้า แต่ให้คำนึงถึงลักษณะเฉพาะของรูปร่างของตัวเองแทน อย่างเช่น ควรเลือกกางเกงยีนส์ขาบานที่ทันสมัยที่มีขากางเกงเริ่มบานตรงหัวเข่า เพราะหากตรงช่วงขาบานนั้นกว้างเกินไปและเริ่มบานจากสะโพก มันก็สามารถเกิดเป็นเรื่องตลกร้ายสำหรับสาวตัวเตี้ยและสาวสะโพกผายได้ ในขณะที่คนตัวสูงและผอมใส่แล้วดูดี

กางเกงยีนส์ลงไปอยู่ที่สะโพก

หากคุณใส่กางเกงยีนส์เอวสูงระดับปานกลางให้ลงมาอยู่ที่สะโพก คุณจะได้ลุคโอเวอร์ไซส์ที่ดูทันสมัยและไม่เป็นทางการ อย่างไรก็ตามมันไม่คุ้มเลยที่จะทำ ถ้าหากตัวของคุณไม่ได้สูงตามแบบฉบับนางแบบมืออาชีพ เพราะการทำแบบนี้สามารถทำให้รูปร่างดูบิดเบี้ยวได้ แม้แต่กับรูปร่างที่สวยงาม

กางเกงยีนส์ทรงสกินนี่ที่ยาวเกินไป

เมื่อทุกวันนี้กางเกงยีนส์ทรงครอปเป็นที่นิยม กางเกงยีนส์ทรงสกินนี่ที่พับตรงช่วงข้อเท้าเลยดูค่อนข้างเชย ดังนั้นควรตัดแต่งทรงหรือส่วนที่พับขา

ใส่กางเกงยีนส์เอวต่ำคู่กับเสื้อครอป

ขอแนะนำให้สวมเสื้อครอปเข้าคู่กับกางเกงยีนส์เอวสูง ไม่เช่นนั้นแล้วคุณอาจเสี่ยงในการมีลุคที่ดูไม่สุภาพได้ ถึงแม้คุณจะมีหน้าท้องแบนราบไร้ที่ติ แต่คุณต้องรู้ว่าควรโชว์มันที่ใดและตอนไหน

กางเกงยีนส์ขาบานที่ยาวผิดขนาด

ความยาวที่เป็นตัวอย่างที่ดีของกางเกงยีนส์ขาบานคือ 0.5 นิ้วจากพื้นขึ้นไป ขากางเกงที่สั้นกว่านี้สามารถทำให้ขาของคุณดูแน่น ในขณะที่ขากางเกงที่ยาวมากไปจะลากพื้น ดูสกปรก และดูไม่เรียบร้อย

กางเกงยีนส์ที่ใหญ่ไป

เวลาซื้อกางเกงยีนส์ เรามักลังเลอยู่ระหว่าง 2 ไซส์ แต่บรรดาเจ้าแม่แฟชั่นผู้มีประสบการณ์ต่างรู้ว่าการซื้อไซส์ที่เล็กนั้นดีกว่า เพราะว่าผ้าจะยืดออกในระหว่างที่สวมใส่ ส่วนกางเกงยีนส์ที่มีไซส์ใหญ่ก็จะห้อยลงมาอยู่ที่เอว

กระเป๋าหลังที่ดูไม่เหมาะ

ทรงและตำแหน่งของกระเป๋าหลังอาจทำให้หุ่นดูเปลี่ยนไปจนจำไม่ได้เลย ดังนั้นกระเป๋าหลังที่กว้างจะทำให้สะโพกดูผายมากขึ้น กระเป๋าที่เย็บไว้สูงจะทำให้ขาดูยาวขึ้น และหุ่นก็จะดูเต็มอิ่มมากขึ้นด้วย

ใส่กางเกงยีนส์ทรงสกินนี่แบบไม่มีเข็มขัด

แม้จะอ้างว่ากางเกงยีนส์ทรงสกินนี่ดูล้าสมัย แต่อย่ารีบเอามันไปซ่อนไว้ลึก ๆ บนชั้นวางของตู้เสื้อผ้าของคุณเลยนะ เพราะถึงแม้กางเกงสกินนี่จะไม่เป็นที่นิยมเหมือนเมื่อ 5 ปีที่แล้ว แต่มันก็ยังใส่ได้อยู่ โดยเฉพาะถ้าคุณใช้เข็มขัดเน้นตรงช่วงเอว เพราะว่าเข็มขัดนั้นฮิตสุด ๆ ในปี 2021 แล้วเครื่องประดับที่ได้รับความนิยมชิ้นนี้ก็จะทำให้คุณดูทันสมัยขึ้นด้วย

แล้วคุณล่ะรู้เคล็ดลับอะไรบ้างที่จะทำให้กางเกงยีนส์นั้นดูดีที่สุด ?

สมัครรับพ็อดคาสท์ของเราบนสปอติฟาย (Spotify) หรือพอดคาสต์ของแอปเปิ้ล (Apple) เพื่อเพลิดเพลินไปกับเรื่องราวที่ดีที่สุดของเราและมอบประสบการณ์ดี ๆ ให้คุณได้ฟัง

ชีวิตสดใส/ทริป & เคล็ดลับ/ความผิดพลาด 15 อย่างที่สาว ๆ หลายคนทำเมื่อสวมกางเกงยีนส์
แชร์บทความนี้
บทความต่างๆ ที่คุณน่าจะชื่นชอบ