ชีวิตสดใส
ชีวิตสดใส

ทำไมการใส่กระดาษทิชชู่เปียกเข้าไปในเครื่องซักผ้าถึงมีประโยชน์และช่วยประหยัดเวลาให้คุณได้เพียงนี้

ผู้คนส่วนใหญ่ใช้เวลาโดยเฉลี่ยไปประมาณ 4 ชั่วโมงต่อสัปดาห์ในการซักผ้า และแม้ว่าเครื่องซักผ้าสมัยใหม่จะทำหน้าที่เกือบทั้งหมดแทนคุณแล้ว แต่เราก็ยังมีเคล็ดลับในการซักผ้าให้ประหยัดเวลาและมีผลลัพธ์ที่ดีขึ้น วิธีนี้จะมีประโยชน์อย่างมากหากคุณมีสัตว์เลี้ยง หรือมีเสื้อผ้าส่วนใหญ่เป็นสีเข้ม และเคล็ดลับที่ว่านี้ก็คือ การใส่ทิชชู่เปียกเข้าไปในเครื่องซักผ้าก่อนที่จะใส่เสื้อผ้าของคุณเข้าไปนั่นเอง ลองดูสิ แล้วคุณจะรู้ว่าเป็นยังไง

พวกเราชาวชีวิตสดใสเป็นพวกขี้สงสัยกันอยู่แล้ว เราจึงตัดสินใจลองเคล็ดลับนี้ด้วยตัวเอง และต้องขอบอกเลยว่ามันได้ผลลัพธ์ที่เกินคาดจริง ๆ

เสื้อผ้าของคุณจะไม่มีขุยติดอีกต่อไป

กระดาษทิชชู่เปียกสามารถช่วยขจัดเศษขุย เส้นใยผ้า และเส้นผมออกจากเสื้อผ้าได้ โดยมันทำหน้าที่เป็นตัวดูดซับสิ่งต่าง ๆ เหล่านั้นให้ติดอยู่กับตัวมัน และด้วยเหตุนี้เอง เสื้อผ้าของคุณจึงดูสะอาดมากขึ้น และคุณก็ไม่จำเป็นต้องคอยกำจัดเศษผงเหล่านี้ออกจากเสื้อผ้าของคุณเองอีกต่อไป

วิธีการใช้อย่างถูกต้อง

ใส่กระดาษทิชชู่เปียกไม่เกิน 3 แผ่นลงไปในเครื่องซักผ้า เมื่อถังซักเริ่มหมุน มันก็จะเริ่มทำหน้าที่กักเก็บเศษเส้นใย เส้นผม และขนสัตว์ และคุณควรใช้แผ่นใหม่ทุกครั้งที่ซักผ้า เพื่อให้ได้ผลลัพธ์ที่สูงสุด

ใช้กระดาษทิชชู่เปียกที่มีความหนาที่เพียงพอ

เลือกใช้กระดาษทิชชู่เปียกที่มีความหนา เพื่อป้องกันไม่ให้มันฉีกขาดภายในเครื่อง โดยคุณสามารถทดสอบความหนาของมันได้ด้วยการทดลองฉีกมัน หากมันฉีกให้ขาดได้ยาก นั่นแสดงว่ามันมีคุณสมบัติที่เพอร์เฟ็ค

ห้ามใช้ทิชชู่แบบธรรมดาและแบบผ้าขนหนูเด็ดขาด

อย่าพยายามเปลี่ยนไปใช้ทิชชู่ทั้งสองประเภทนี้ เพราะแบบกระดาษนั้นมีแต่จะฉีกขาด และเกาะติดอยู่ตามเสื้อผ้าของคุณเป็นเศษเล็ก ๆ ส่วนแบบผ้าขนหนูนั้นจะทำให้คุณเสียเวลาเปล่า และไม่ก่อให้เกิดผลลัพธ์แต่ประการใด

ควรคำนึงถึงกลิ่นของมันด้วย

ถ้าคุณไม่ต้องการให้เสื้อผ้าดูดซับกลิ่นของกระดาษทิชชู่เปียก ก็ให้เลือกแบบชนิดต้านเชื้อแบคทีเรียหรือแบบไร้กลิ่น หรือคุณอาจใช้น้ำยาปรับผ้านุ่มเพื่อกลบกลิ่นของมันได้เช่นกัน

คุณเคยลองวิธีนี้แล้วหรือยัง ? หรือคุณมีเคล็ดลับเกี่ยวกับการซักผ้าที่มีประโยชน์อย่างอื่นอีกบ้างไหม ?

ชีวิตสดใส/ทริป & เคล็ดลับ/ทำไมการใส่กระดาษทิชชู่เปียกเข้าไปในเครื่องซักผ้าถึงมีประโยชน์และช่วยประหยัดเวลาให้คุณได้เพียงนี้
แชร์บทความนี้