ชีวิตสดใส
ชีวิตสดใส

13 สัตว์เลี้ยงที่สมควรได้รับรางวัลอะไรก็ตามสำหรับความกล้าหาญและฉลาดของมัน

หลายครั้งเรามักจะคิดว่าการเห่าของหมานั้นเป็นเสียงที่น่ารำคาญและไม่มีสาเหตุ หรือเสียงร้องของแมวก็เป็นแค่การอ้อนที่ไม่มีความหมายอะไร นอกจากนั้นแล้ว ในบางครั้งพฤติกรรมของสัตว์เลี้ยงของเราก็ดูแปลกและไม่เป็นปกติ แต่มีหลักฐานหลายอย่างที่บอกว่าสัตว์เลี้ยงเป็นเพื่อนแท้ของมนุษย์ ที่พร้อมจะช่วยเหลือในเวลายากลำบากจริง ๆ

ชีวิตสดใสเชื่อว่าการมีโอกาสได้มีสัตว์เลี้ยงจะนำความสุขมากมายมาให้เราได้ การรวบรวมเรื่องราวของเราวันนี้ทำให้เห็นว่าสัตว์เลี้ยงเป็นเพื่อนที่ซื่อสัตย์และช่วยชีวิตเราได้ถูกเวลาอย่างไร

 • ครั้งหนึ่งมอลลี่หมาของฉันและฉัน ได้ออกไปเดินเล่น ฉันเดินเลียบริมฝั่งทะเลสาบที่ไม่ลึก แล้วเท้าของฉันติดอยู่ในโคลน ให้ตายเถอะ ฉันเดินไปอีกก้าว แล้วขาของฉันก็จมลงไปในโคลนถึงข้อเท้า ฉันติดอยู่ตรงนั้นและดึงขาออกมาไม่ได้ ฉันมองไปที่สุนัขของฉันและพูดเบา ๆ ว่า “มอลลี่ตอนนี้ฉันควรทำยังไงดี ?” มันจ้องมองลึกเข้ามาในตาของฉันเป็นเวลานาน มันเหยียดจนตัวราบไปกับพื้น และค่อย ๆ ตะกุยอย่างเก้ ๆ กัง ๆ มันใช้ขาหลังในการขุดจนลึก และทำซ้ำไปเรื่อย ๆ ฉันรู้สึกว่าสายจูงเริ่มแน่น มันเอื้อม, ดึง, คลาน ซ้ำแล้วซ้ำเล่า ฉันปล่อยให้มันลากฉัน ท้องของฉันราบไปกับพื้นแล้วผ่านโคลนไป ฉันได้ยินมาว่าความแข็งแรงของหมาคือประมาณสามเท่าของน้ำหนักตัวของมัน ฉันต้องบอกว่าฉันเชื่อจริง ๆ © Cathy Raiser / quora
 • หมาของฉันไม่ชอบผู้ชายที่ฉันเจอในอินเตอร์เนตในทันทีที่เจอ มันนั่งคั่นระหว่างเรา ดันคู่เดทของฉันไปทางอื่น และถึงกับขู่ใส่เขาหลายครั้ง ฉันอ่านหนังสือพิมพ์ในสัปดาห์ถัดมา และพบว่าเขาถูกจับในคดีข่มขืน © Denise-Breton-Gendreau / quora
 • เราเช่าอพาร์ตเมนต์ในย่านที่ซอมซ่อ ซึ่งมีเรื่องแปลก ๆ เกิดขึ้นเป็นประจำ แมวของฉันมักจะนั่งบนขอบหน้าต่างและครั้งหนึ่งฉันสังเกตว่ามันดูกลัว ฉันจึงเดินไปที่หน้าต่างและเห็นผู้ชายสองคน (ตอนหลังได้รู้ว่าพวกเขาเป็นโจร) กำลังทำร้ายชายชรา ฉันวิ่งออกไปข้างนอกเพื่อช่วยชายคนนั้น ตั้งแต่นั้นเป็นต้นมาฉันมักจะคอยมองแมวของฉัน ฉันได้ช่วยผู้หญิง, วัยรุ่น, หญิงชรา, แม่และเด็ก และน้องชายของฉัน © Overhear / vk
 • 17 ปีที่แล้ว ฉันอยู่ในสถานการณ์ดังกล่าวนี้ แม่ของฉันบอกให้ฉันคอยดูน้องชายอายุหนึ่งขวบครึ่งในสวนหลังบ้าน ในตอนนั้นฉันอายุหกขวบ ฉันแกล้งทำเป็นดูน้องเมื่อแม่ออกมาข้างนอกเพื่อดูว่าเราเป็นยังไงกันบ้าง เธอก็หน้าซีดเพราะว่าลูกคนเล็กของเธอหายไป เราเริ่มตกใจกลัวเพราะมันมีถนนอันตรายเส้นหนึ่งอยู่ไม่ไกลจากบ้าน เอซ่า หมาของเราได้มาช่วย มันกัดที่กางเกงฉันอย่างแรงและลากฉันไปยังฝั่งตรงข้ามของถนน ฉันวิ่งตามเอซ่าไป เมื่อเราไปถึงที่นั่น น้องชายของฉันกำลังนั่งอยู่ที่ฝั่งตรงข้ามของถนนเล็ก ๆ ที่มุ่งหน้าออกนอกเมือง © Evgeniya Dolgaya / TheQuestion
 • แม่ของฉันมีฝีที่ใหญ่และปวดมากอยู่ที่รักแร้ แม่ต้องนอนยกแขนขึ้นเพราะความปวด แมวของเราซึ่งในตอนนั้นยังเป็นลูกแมวอยู่เดินไปหาแม่ และเอาท้องของมันวางบนแผล และนอนอยู่แบบนั้นเกือบทั้งคืน ในตอนเช้าอาการปวดหายไป ! แมวของเราตายไป 10 กว่าปีแล้ว แต่เรายังคงจำมันได้ © Olga Babkina / TheQuestion
 • เรื่องนี้เกี่ยวกับคุณยายของฉัน คุณยายมีแมวอังกฤษที่ดุมากตัวหนึ่งที่มักจะกัดและข่วนเธออยู่เสมอ ครั้งหนึ่งคุณยายอาการไม่ค่อยดีเนื่องจากความดันเลือดสูง เธอโทรศัพท์ไม่ทันและเป็นลมไป แมววิ่งไปหาคุณยายและเริ่มกัดมือของเธอซึ่งทำให้เธอกลับมามีสติ เธอจึงโทรเรียกรถพยาบาล เจ้าแมวมีชีวิตอยู่ต่อได้อีก 5 ปี ทั้ง ๆ ที่มันเคยโดนรถชนหนึ่งครั้ง © Rinata Iskanderova / TheQuestion
 • วันหนึ่ง ฉันชวนผู้ชายคนหนึ่งที่เพิ่งเริ่มเดทด้วยมาที่บ้าน และถึงแม้ว่าแมวของฉันจะคุ้นเคยกับคนแปลกหน้าในบ้าน จากการที่ฉันสอนมัน ฉันพบบางอย่างที่ดูผิดปกติเกี่ยวกันเขา เขาทำตัวปกติ แต่มันกระโจนใส่เมื่อเขานั่งลงและกัดเขาทันที ! ฉันไม่เคยเห็นอะไรแบบนั้นมาก่อน ในที่สุดฉันเริ่มเข้าใจและปะติดปะต่อเรื่องราวเข้าด้วยกัน และฉันพบว่าเขามีความผิดปกติทางด้านอารมณ์ เมื่อฉันค้นในกูเกิ้ล ฉันรู้เลยว่าแมวของฉันคิดถูก อยู่ให้ห่างเข้าไว้ © Manuela Heinzel / quora
 • เป็นเพราะหมาของแฟนเก่าของฉันที่ทำให้ “เราเลิกกัน” ทุกอย่างดีมาโดยตลอดจนถึงตอนที่มันกัดสายแล็ปท็อปของฉัน ไม่เพียงแต่เขาปฏิเสธที่จะคืนเงินค่าสายแล็ปท็อปให้ฉันเท่านั้น แต่เขายังปฏิเสธที่จะเอาไปซ่อมที่ดัทช์ให้ด้วย หลังจากแล็ปท็อป มันก็กัดหูฟังราคาแพงที่ฉันได้เป็นของขวัญวันเกิดและรองเท้าใหม่ของฉัน ทุก ๆ ครั้งแทนที่เขาจะชดเชยให้หรือช่วยเหลือฉันซักนิด เขากลับพูดว่า “มันเป็นของของคุณ และมันก็เป็นความผิดของคุณที่ไม่ดูแลของให้ดี” ฉันไม่ได้โทษหมา แต่มันเป็นความผิดของเจ้าของที่ไม่รู้จักฝึกสัตว์เลี้ยงของตัวเอง สุดท้ายแล้วฉันก็ทิ้งเขา และไม่รู้สึกผิดเลยแม้แต่นิด ฉันต้องขอบคุณเจ้าหมาที่ทำให้ฉันตาสว่าง © Overhear / vk
 • ผมเป็นโรคเบาหวานประเภทที่ 1 และในคืนหนึ่งขณะที่ผมกำลังนอนอยู่บนเตียง น้ำตาลในเลือดของผมก็ต่ำมากจนถึงขีดอันตราย ผมเกือบจะชัก ผมมีอาการน้ำลายฟูมปากและมีปัญหาในการหายใจ หมาของเราตื่นขึ้นมาและเริ่มเลียน้ำมูกออกจากใบหน้าของผม ซึ่งทำให้ผมหายใจได้ง่ายขึ้น หลังจากนั้นไม่นานนัก ภรรยาของผมก็ตื่นและรีบวิ่งไปหยิบน้ำส้มมาให้ผมดื่ม น่าเศร้าที่หมาตัวนี้ได้ตายจากอากาศหนาวทันทีในคืนวันเสาร์คืนหนึ่ง เมื่อไม่กี่ปีที่ผ่านมา © DarthContinent / reddit
 • ตอนที่ฉันอายุประมาณ 2-3 ขวบ ฉันโดนไฟลวกอย่างรุนแรง ซึ่งส่งผลกระทบ 70% ของร่างกายทั้งหมด ฉันต้องเรียนรู้วิธีการเดินใหม่อีกครั้ง ฉันเดินกะโผลกกะเผลกแทบจะไม่ได้ แต่ฉันมีเพื่อนที่ซื่อสัตย์ หมาพันธุ์พุดเดิ้ลของฉัน มันมักจะช่วยฉันในการทรงตัวหลายต่อหลายครั้ง มันจะเดินไปกับฉันในขณะที่มันยืนด้วยสองขาหลัง และฉันจับสองขาหน้าของมันเอาไว้ หมาตัวนี้ตายไปแล้ว แต่ฉันยังคงจดจำความอบอุ่นของมันได้เสมอ © Overhear / vk
 • คนที่ฉันรู้จักคนหนึ่งเป็นคนที่ไม่ชอบหมา เขามักจะทำหน้าตาประหลาดเมื่อผ่านพวกมัน และหลังจากนั้นเขาก็พูดตลอดช่วงเย็นว่ามันเป็นสัตว์ที่โง่และไม่มีประโยชน์ เรื่องนี้เกิดขึ้นจนกระทั่งช่วงเวลาที่เขาเกือบตาย ตึกขนาดใหญ่พังทลายลงมา และเขาเป็นผู้รอดชีวิตเพียงไม่กี่คน ในตอนนั้น หมาที่ชื่อว่าแดนได้ช่วยชีวิตเขาไว้ ตอนนี้ชายคนนี้ทำอะไรอยู่น่ะเหรอ ? เขามีหมาเป็นของตัวเองและทำงานในศูนย์สำหรับฝึกหมานำทาง นั่นคือเรื่องราวของสัตว์ตัวหนึ่งและคนที่กำลังใกล้ตาย ซึ่งเปลี่ยนชีวิตของคนคนหนึ่งไปได้อย่างมาก © Overhear / vk

สัตว์เลี้ยงของคุณเคยช่วยให้คุณพ้นจากปัญหารึเปล่า ? เรายินดีที่จะได้ฟังเรื่องราวจากคุณในช่องคอมเมนต์นะ !

เครดิตภาพพรีวิว mila9292 / pikabu
ชีวิตสดใส/สัตว์/13 สัตว์เลี้ยงที่สมควรได้รับรางวัลอะไรก็ตามสำหรับความกล้าหาญและฉลาดของมัน
แชร์บทความนี้