ชีวิตสดใส
ชีวิตสดใส

20 สัตว์เลี้ยงกับการแสดงความรักในแบบน่ารักๆ

สัตว์มักมีอารมณ์เหมือนๆ กับมนุษย์ ตั้งแต่การรับรู้ความรู้สึก ความรัก ไปจนถึงความเกลียดชังและความกลัว แต่พวกมันแสดงความรู้สึกต่างๆ ด้วยวิธีที่ชัดเจนกว่าที่พวกเราทำมาก พวกมันไม่ละทิ้งผู้ที่ต้องการความช่วยเหลือและรับรู้ความรู้สึกของคนแปลกหน้า อย่างในกรณีหนึ่งของหญิงชราหลงทาง มีช้างนำกิ่งไม้มาคลุมตัวเธอเพื่อปกป้องเธอจากไฮยีน่าและอยู่กับเธอจนกระทั่งมีคนมาเจอ

พวกเราชีวิตสดใสเชื่อมั่นอย่างยิ่งว่าสัตว์สามารถเสียสละเพื่อคนที่พวกมันรักได้ และนี่เป็นเพียงตัวอย่างเล็กๆ น้อยๆ ของความรักที่มนุษย์เราอาจต้องการ

1. เคลซีย์ โกลเด้นรีทรีฟเวอร์ช่วยชีวิตเจ้าของที่กำลังหนาวจัดและคอหักเพราะลื่นล้ม บ๊อบลื่นบนน้ำแข็งทำให้เขาคอหัก สุนัขตัวนี้ยังปกป้องเขาจากภาวะความเย็นกัดโดยการนั่งใกล้ๆ เขาด้วย

2. นกแก้วตัวเมียตัวนี้สูญเสียขนไป แต่นกแก้วตัวผู้ตัวหนึ่งตกหลุมรักนกไม่มีขนที่ดูเหมือนนกแร้งตัวนี้ มันปกป้องนกตัวเมีย ให้อาหาร และเล่นกับนกที่มันตกหลุมรัก

3. “พิทบูลของฉันสนิทสนมรักใคร่กับน้องสาวของฉันมากตั้งแต่เธอท้อง”

4. “ฉันไม่รู้ชื่อแมวตัวนี้และไม่รู้ว่ามันเป็นแมวของใครแต่เราเป็นเพื่อนกันมานานกว่า 2 ปีแล้ว ทุกเช้าเวลาประมาณตี 5 ฉันจะไปเดินเล่นแล้วมันก็ตามฉันมาด้วย”

5. “ฉันช่วยลูกแมวตัวหนึ่งที่กำลังร้องอยู่นอกบ้านและแมวของฉันก็กอดมัน”

6. “ลูกน้อย 3 ขวบของฉันป่วยเป็นไข้หวัด และสิ่งที่เขาต้องการคือสุนัขของเขา เขานอนแบบนั้นมาหลายชั่วโมงแล้ว แฮมเมอร์เป็นสุนัขที่ดีที่สุดเลย”

7. “ฉันอาบน้ำให้แมวตัวน้อยและมันก็ร้องเสียงดัง แมวตัวที่อายุมากกว่าซึ่งมันเกลียดน้ำกระโดดเข้ามาและพยายามดึงเจ้าแมวน้อยออกมา แบบนี้คงจะบอกว่าสัตว์ไม่มีความรักไม่ได้แล้วล่ะมั้ง...”

8. “นี่คือการกำเนิดมิตรภาพระยะยาว”

9. “นี่คือเดซี่และลูน่า เดซี่ไม่ชอบนั่งรถ ลูน่าจึงปลอบเธอจนทั้งคู่หลับไป เป็นอะไรที่ซึ้งจริงๆ เลย”

10. “มันคิดว่าเราเป็นเพื่อนที่สนิทกันที่สุดและมันก็ติดตามฉันไปทุกที่เลย”

11. “ในที่สุดฉันก็ได้ภาพแมวอายุ 12 ปีที่กำลังเลียสุนัขอายุ 11 ปีของฉัน ซึ่งมักจะทำให้สุนัขสับสนอยู่เสมอ และแมวของฉันก็ค่อยๆ ถอยห่างออกไปด้วยทำท่าสุภาพ...”

12. ความรักของแม่

13. บางครั้ง ไม่ว่าใครก็ต้องการกอดที่อบอุ่นบ้าง!

14. แมวตัวนี้ตามเจ้าของของมันไปที่ยิม จากนั้นมันก็นั่งบนโต๊ะบริเวณที่นั่งรอเพื่อรอเจ้าของของมันออกกำลังกายเสร็จ ก่อนจะเดินกลับบ้านด้วยกัน

15. “ทุกเช้าเวลาตี 5 ครึ่ง มันจะเข้ามาหาเพื่อให้กอด”

16. “แมวของฉันจับมือฉันและอยู่ด้วยกันเวลาที่ฉันรู้สึกแย่”

17. “สุนัขของฉันเริ่มผลิตน้ำนมสำหรับลูกแมวที่ไม่มีแม่ที่ฉันรับมาเลี้ยง”

18. “จับได้แล้ว เจ้าขนทองทั้งสองตัวมาแอบนอนกอดกันนี่เอง!”

19. นกกระทุงตัวนี้ได้เป็นเพื่อนกับสุนัขจรจัดที่มักจะเดินอยู่บริเวณท่าเรือ หลังจากที่สุนัขตัวนี้ได้พบเจ้าของคนใหม่แล้ว มันก็ยังคงกลับไปเยี่ยมเพื่อนเก่าของมันต่อไป

20. เหล่าชาวไร่เจอลูกหมาป่า 6 ตัว และต้องการฆ่ามันทิ้งทั้งหมด แต่ชายคนนี้โน้มน้าวพวกเขาให้ขายหมาป่าตัวหนึ่งให้เขา ตอนนี้ เจ้าหมาป่าตัวนี้มีอายุ 2.5 ปีและมันก็ไม่ได้แตกต่างจากสุนัขตัวอื่นเลย แถมยังเป็นเพื่อนกันได้อีกด้วย

สัตว์เลี้ยงของคุณแสดงความรักยังไงบ้าง? คอมเมนต์ให้เรารู้ด้านล่างนี้หน่อยสิ!

เครดิตภาพพรีวิว zozozkittykat / Reddit
ชีวิตสดใส/สัตว์/20 สัตว์เลี้ยงกับการแสดงความรักในแบบน่ารักๆ
แชร์บทความนี้