ชีวิตสดใส
ชีวิตสดใส

ผู้คนมากกว่า 20 คนได้แบ่งปันเรื่องราวของสัตว์เลี้ยงที่ทำให้พวกเขาต้องประหลาดใจจากความชาญฉลาดของพวกมัน

สัตว์เลี้ยงอาจทำตัวในรูปแบบที่เดาไม่ได้และแทบจะไม่มีเจ้าของของพวกมันคนไหนที่ไม่เคยดุสัตว์เลี้ยงของตัวเองในเวลาที่พวกมันทำผิด แน่นอนว่าการพูดคุยกับพวกมันไม่ใช่เรื่องง่ายและในบางครั้งพวกมันก็ดูเหมือนว่ามาจากดาวคนละดวงกับเรา แต่สิ่งหนึ่งที่เรารู้ก็คือทุกคนที่มีสัตว์เลี้ยงชอบอวดความฉลาดของพวกมัน

พวกเราที่ชีวิตสดใสตื่นเต้นกับเรื่องราวของสัตว์เลี้ยงที่มีความฉลาดอย่างไม่น่าเชื่อเหล่านี้

 • สุนัขพันธุ์ผสมบอร์เดอร์คอลลี่ของฉันทำสิ่งนี้! แมวของฉันชอบข่วนพรมเป็นอย่างมากและทุกครั้งที่มันทำ ฉันต้องเดินไปหามันและหยุดมันด้วยตัวเองเพราะการตะโกนบอกให้มันหยุดไม่ได้ช่วยอะไร แต่ตอนนี้ฉันไม่จำเป็นต้องลุกไปหามันอีกแล้ว สิ่งที่ฉันต้องทำก็แค่พูดว่า “ไปสั่งสอนเจ้าแมวนิสัยไม่ดีนั่นซิ” และสุนัขของฉันก็จะไปหยุดพวกมัน หลายครั้งฉันไม่จำเป็นต้องบอกสุนัขของฉันด้วยซ้ำ เพียงครั้งที่สองที่คุณได้ยินเสียงแมวข่วน มันก็จะวิ่งไปหยุด มันยังคงทำแบบนี้กับสิ่งที่มันรู้ว่าห้ามทำอีกด้วย อย่างเช่นการสัมผัสอาหาร การกระโดดขึ้นไปบนโต๊ะและสิ่งอื่น ๆ ฉันเลี้ยงตัวเฟอร์เร็ตด้วยและเจ้าสุนัขก็จะทำแบบนี้เหมือนกันถ้ามันพยายามจะขุดพรม © NoxiousBunny
 • สุนัขที่ฉลาดที่สุดที่เราเคยมีคือสุนัขพันธุ์แคทเทิลด็อก วันหนึ่งเราพบว่ามันรู้จัก (โดยที่เราไม่ได้พยายามสอนมัน) ชื่อของทุกคนในบ้าน แม่ของฉันลองโดยการพูดว่า “ไปหา utspg1980 ซิ” และเจ้าสุนัขก็เดินผ่านสมาชิก 2 คนในครอบครัว และเดินเข้ามาในห้องของฉันจากนั้นก็เห่าใส่ฉัน พวกเราลองแยกไปอยู่กันคนละห้องในบ้านและพูดว่า “ไปหา____” และมันก็เดินไปหาทุกคนทุกครั้ง © utspg1980
 • แมวของผมดันถุงใส่อาหารให้ร่วงลงมาจากโต๊ะเคาท์เตอร์และรอให้สุนัขของผมฉีกถุงออก จากนั้นก็เดินไปหาของรางวัลของมัน © SuzQP
 • เราเคยมีหมาพันธุ์บาสเซ็ทฮาวน์ที่กินเก่งมาก เพื่อที่จะป้องกันไม่ให้มันไปคุ้ยขยะ เราเลยวางอาหารกระป๋องไว้บนขั้นบันไดแบบพับเพื่อที่มันจะได้หยิบไม่ถึง แต่มันก็ยังคงมุดเข้าไปในถังขยะและพวกเราก็ไม่รู้ว่ามันทำยังไง จนกระทั่งวันหนึ่งเราจับได้ว่าแมวของเราเดินขึ้นไปที่ขอบหน้าต่างที่ใกล้กับถังขยะ และผลักอาหารกระป๋องลงมาให้กับเจ้าหมา เจ้าตัวแสบทั้ง 2 ตัวร่วมมือกันเพื่อจะได้กิน! © DefiantPossibility
 • แมวของฉันหาเจอว่าจุดสีแดงมาจากไหนและเริ่มตบตัวยิงเลเซอร์จากมือของฉัน © originalchaosinabox
 • เรามีหมาพันธุ์ทรีวอล์คเกอร์คูนฮาวนด์ผสมกับบีเกิ้ล พอถึงเวลานอน ถ้าทุกคนขึ้นไปชั้นบนแล้ว แต่ตัวผมยังอยู่ข้างล่างต่ออีกแป๊บเพื่อปิดประตูและปิดไฟ มันจะเดินกลับมาหาเพื่อไล่ให้ผมขึ้นไปข้างบน © trazom28
 • หมาพันธุ์บีเกิ้ลของฉันชอบขโมยของและจะไม่คืนให้จนกว่าคุณจะเอาอาหารมาแลก มันชอบชุดชั้นในของฉันเป็นพิเศษเพราะมันรู้ว่าการลากชุดชั้นในของฉันไปที่สนามหญ้าหน้าบ้านจะทำให้ฉันต้องวิ่งตามมันมาอย่างแน่นอน © Tiny_Rat
 • หมาของผมเจ็บอุ้งเท้าและเดินด้วยเท้าหน้าได้แค่ข้างเดียวไปทั่วบ้าน มันดูเศร้าและซึมจึงทำให้แม่ของผมรู้สึกเสียใจไปกับมันด้วย แม่ก็เลยให้ขนมกับมันเพื่อที่มันจะได้ลืมเจ็บเท้า กลายเป็นว่ามันรู้ว่าถ้าเดินแบบนั้น มันจะได้ขนมจากแม่ และมันก็ทำต่ออีกสักพัก แต่มันจะไม่ทำแบบนั้นถ้าผมอยู่ จนกระทั่งแม่ของผมพูดถึงเรื่องนี้และผมบอกกับแม่ว่ามันแกล้งทำ เราก็เลยรู้ความจริง © blueish56
 • ของเล่นตัวโปรดของหมาของฉันก็คือเจ้าคอง คองคือของเล่นที่มีรูปร่างเป็นสโนว์แมนที่คุณจะใส่อาหารเม็ดหรือขนมไว้ด้านในได้ และของที่อยู่ด้านในจะหล่นออกมาถ้าคุณเล่น โยนและทำมันตกบ่อย ๆ ปกติแล้วเจ้าหมาจะรู้ว่ายิ่งมันเด้งมากเท่าไหร่ ขนมก็จะออกมาเยอะเท่านั้น ดังนั้นในกลางดึกของคืนหนึ่ง สามีของฉันตื่นขึ้นมาเนื่องจากเสียงดังจากการทุบและคิดว่า “เกิดอะไรขึ้นกันเนี่ย” กลายเป็นว่าหมาของเราวิ่งไปที่บันไดขั้นบนสุดและโยนเจ้าคองของมันลงมาที่บันไดด้านล่างและวิ่งลงไปเพื่อเก็บขนมทั้งหมดที่ร่วงลงมาและทำแบบนั้นซ้ำ ๆ © PancakesxBacon
 • ฉันมีหนูแฮมสเตอร์ที่มักจะเอาตัวเองไปอยู่ระหว่างถ้วยใส่อาหารและขวดน้ำ มันชอบหลับระหว่างของสองสิ่งนี้แล้วเอียงตัวด้านหนึ่งไปกินอาหารและเอียงตัวไปอีกด้านเพื่อดื่มน้ำ ฉันมักจะขัดขวางการกระทำที่ดูสบายของมันอันนี้ เพราะหวังว่าอยากจะเห็นมันเดินไปเดินมามากขึ้น หนูแฮมสเตอร์ควรจะต้องวิ่งสิ! © brandnamenerd
 • แมวของฉันมีอาการแปลก ๆ และดูก้าวร้าวมาก มันเดินตามลูกชายของฉันไปรอบบ้าน ตอนนั้นมีค้างคาวอยู่ในบ้านซึ่งฉันไม่รู้แต่มันรู้ หลังจากนั้นค้างคาวก็โผล่มาและบินใส่ลูกชายของฉันที่นั่งอยู่บนโซฟา และเจ้าแมวก็ได้กระโดดตะครุบมันกลางอากาศและจับมันไว้ มันส่งเสียงร้องและขู่ด้วยความโกรธเป็นเวลานานหลายนาทีโดยที่ไม่ปล่อยค้างคาวไปและจะฆ่ามันด้วยซ้ำ ฉันไปหยิบถังมา มันขยับอุ้งเท้าออกในขณะที่ฉันคว่ำถังลงบนค้างคาว มันปกป้องลูกชายของฉันและช่วยฉันกำจัดค้างคาว แมวตัวนี้ได้อาสานอนในห้องของลูกชายของฉันเป็นเวลาสามปีแล้วนับตั้งแต่ตอนนั้น ฉันรักเจ้าแมว © Treepersonel
 • แมวของผมมักจะส่งเสียงร้องเหมียวดัง ๆ ข้าง ๆ หูเพื่อที่จะปลุกให้ผมให้อาหารมัน แต่ผมรู้ว่ามันต้องการอะไร ผมก็เลยนอนต่อ หลังจากนั้นมันก็จะสะกิดหรือไม่ก็กัดเล็มตัวผม ผมก็เลยซ่อนตัวไว้ใต้ผ้าห่ม หลังจากนั้นมันก็เริ่มกัดเฟอร์นิเจอร์ไม้ของผมเพื่อปลุกให้ผมตื่น ผมก็เลยแปะเทปที่สิ่งของทุกอย่างด้วยเทปสองหน้า และตอนนี้มันก็ได้ชนของทุกอย่างให้หล่นเท่าที่มันจะทำได้ และตอนนี้มันก็ชนะแล้วล่ะ © SunCactus321
 • แมวของเราจะขู่ภรรยาของผมในเวลาที่เธอลืมกินยาที่ป้องกันจากอาการชัก © houinator
 • เช้าวันหนึ่งแมวของฉันวุ่นวายอยู่กับแม่ของฉัน พยายามที่จะเลียใบหน้าของแม่อยู่เรื่อย ๆ หลังจากที่แม่ของฉันนั่งลงบนโซฟาเจ้าเหมียวก็กระโดดมานั่งบนตักของแม่ ซึ่งเป็นเรื่องแปลกมากเพราะมันจะนั่งบนตักของพ่อคนเดียวเท่านั้น มันไม่เคยนั่งตักคนอื่นเลย พวกเรางงมากที่แมวดูจะให้ความสนใจกับแม่สุด ๆ เพราะอะไรบางอย่าง หลังจากนั้นอยู่ดี ๆ หัวใจของแม่ก็เต้นสูงกว่า 200 ครั้งต่อ 1 นาที แม่ทุกข์ทรมารจากอาการหัวใจเต้นเร็วผิดปกติไม่หยุดจนต้องไปโรงพยาบาล เมื่อแม่กลับมาถึงบ้านเจ้าแมวก็สงบลงและพวกเราทุกคนก็รู้ว่ามันดูออกว่ากำลังจะเกิดอะไรขึ้น มันรู้ว่ามีอะไรผิดปกติกับแม่และใส่ใจแม่เป็นพิเศษตลอดทั้งวันซึ่งเรายังไม่รู้เลยว่า มันเกิดขึ้นได้ยังไง © giftedearth
 • หมาของฉันเคยมีอาการกังวลที่จะต้องแยกจากกันหนักมากตอนที่ฉันอยู่มหาวิทยาลัย บางครั้งมันไปทำงานและไปเรียนกับฉันและเราก็เดินไปมหาวิทยาลัยกัน แต่ถ้าฉันไม่ได้คิดที่จะพามันไปด้วยฉันก็จะขับรถไป พอมันเริ่มรู้แบบนี้แล้วมันก็ซ่อนกุญแจรถของฉัน มันทำให้ฉันสงสัยในตัวเองอยู่พักหนึ่งจนในที่สุดฉันก็จับได้คาหนังคาเขาว่ามันได้ย้ายกุญแจไปไว้ในที่ที่ฉันตรวจดูแล้วตอนจะออกจากห้อง © unknown author
 • แมวของฉันมักจะเข้ามาในห้องอาบน้ำกับฉันเพื่อคอยสอดส่อง เพราะมันกลัวว่าฉันจะจมน้ำ ถึงแม้ว่าฉันจะปิดน้ำแล้วก็ตามมันก็จะยังอยู่ที่ประตูและขอให้ฉันออกไป เช่นเดียวกันกับเวลาที่นาฬิกาปลุกของฉันหยุดลงและฉันยังคงนอนอยู่บนเตียง มันก็จะนั่งลงบนหลังหรือใบหน้าของฉันเบา ๆ เพื่อเป็นการปลุก และมันก็ยังปกป้องเราด้วยการคำรามเหมือนสุนัขอีกด้วย ฉันรักมัน © zongliere
 • ผมมีหนูที่เลี้ยงไว้ที่เจอและทำให้ผมรู้ว่ามีเชื้อราอยู่ที่มุมห้องน้ำของผม วันหนึ่งในขณะที่เรากำลังวิ่งกันอยู่ มันวิ่งเข้ามาในห้องน้ำและเริ่มขุดพรมที่อยู่ด้านหลังชักโครก หลังจากนั้นก็มาหาผมเพื่อที่จะมั่นใจได้ว่าผมกำลังดูอยู่ แล้วก็วิ่งกลับไปและขุดมากขึ้นอีก ผมและพ่อยกพรมขึ้นและพบว่าชักโครกกำลังรั่วที่ด้านหลังกำแพง © chrisyroid

คุณเคยตกอยู่ในสถานการณ์ที่คุณต้องทึ่งจากความฉลาดของสัตว์เลี้ยงของคุณหรือเปล่า

เครดิตภาพพรีวิว giftedearth / reddit
ชีวิตสดใส/สัตว์/ผู้คนมากกว่า 20 คนได้แบ่งปันเรื่องราวของสัตว์เลี้ยงที่ทำให้พวกเขาต้องประหลาดใจจากความชาญฉลาดของพวกมัน
แชร์บทความนี้
บทความต่างๆ ที่คุณน่าจะชื่นชอบ