ชีวิตสดใส
ชีวิตสดใส

10 ดาราสาวสวยที่โด่งดังในบทผู้หญิงธรรมดา

ผู้หญิงทุกคนที่ใฝ่ฝันอยากจะเป็นดาราคงจินตนาการว่าตัวเองนั้นเป็นสาวสวยที่ได้เฉิดฉายอยู่บนหน้าจอ แต่ทว่าทักษะการแสดงก็ต้องลึกซึ้งและไม่จำกัดอยู่แค่บทเจ้าหญิงเท่านั้น

ชีวิตสดใสจึงได้รวบรวม 10 ดาราสาวเจ้าเสน่ห์ที่โด่งดังจากบทผู้หญิงธรรมดา ๆ แล้วเรานั้นก็ชื่นชมในความสวยและความสามารถในการแปลงโฉมของพวกเธอ

เดอะบิกแบงทีออรี

มายิม เบียลิค (Mayim Bialik) โด่งดังไปทั่วโลกหลังจากที่เธอเข้าทีมซิทคอมยอดฮิตเรื่อง เดอะบิกแบงทีออรี ปัจจุบันเรารู้จักเธอกันอย่างแน่นอนในบทบาทของแฟนสาวธรรมดา ๆ แต่ว่าฉลาดและดูแปลก ๆ ของเชลดอน คูเปอร์ (Sheldon Cooper)

น่าแปลกที่ในซีรีส์นี้ ตัวละครเอมี่ (Amy) ทำงานเป็นนักประสาทวิทยา แล้วดาราสาวมายิม เบียลิค (Mayim Bialik) ก็มีปริญญาเอกด้านประสาทวิทยาในชีวิตจริงด้วย

ชะนีซ่าส์ มั่นหน้าเกินร้อย

เนื้อเรื่องของหนังค่อนข้างธรรมดา เพราะเป็นหนังในวัยเรียนอีกเรื่องที่เกี่ยวกับคนที่ฮอตในหมู่เพื่อน ๆ กับคนที่ถูกมองข้ามในตอนวัยรุ่นเพราะมีหน้าตาธรรมดา ๆ

เม วิทแมน (Mae Whitman) รับบทเป็นเด็กนักเรียนสาวที่ชื่อบิแอนก้า (Bianca) ผู้ไม่เป็นที่นิยมแต่ว่าฉลาด แล้วหนังเรื่องนี้ก็ทำให้ดาราสาวได้รับความนิยมอย่างแพร่หลาย

มหาศึกชิงบัลลังก์

บทอัศวินหญิงผู้กล้าหาญที่ชื่อบริแอนน์แห่งทาร์ธ (Brienne of Tarth) ได้กลายเป็นผลงานจริงจังครั้งแรกของดาราสาวชาวอังกฤษที่ชื่อเกวนโดลีน คริสตี้ (Gwendoline Christie) แม้ว่าตัวเธอจะโด่งดังในเรื่องของความสูง (191 เซนติเมตร) แต่บุคลิกของเธอนั้นแตกต่างจากตัวละครที่เธอเล่นมาก ๆ เพราะเกวนโดลีน (Gwendoline) มีความเป็นผู้หญิงสูง สง่างาม ชอบรองเท้าส้นสูงและการแต่งหน้าที่สดใส

การเปลี่ยนเธอให้กลายเป็นตัวละครที่มีความแข็งแกร่งและความเป็นชายนั้น เกวนโดลีน (Gwendoline) ต้องตัดผมยาวของเธอออก ฝึกฝนอย่างหนัก และเรียนขี่ม้ากับการต่อสู้ด้วยดาบ

ขอเวอร์ให้สะเด็ด

ดาราสาวบริททานี่ เมอร์ฟี่ (Brittany Murphy) ได้แสดงในหนังเรื่องนี้ตอนอายุ 18 ปี แล้วก็สามารถพูดได้เลยว่าบทลูกเป็ดขี้เหร่ที่ชื่อเทีย เฟรเชอร์ (Tai Frasier) ซึ่งเป็นเพื่อนและเพื่อนร่วมชั้นเรียนของตัวละครหลักที่แสดงโดย
อลิเซีย ซิลเวอร์สโตน (Alicia Silverstone) บทนี้เป็นใบเบิกทางให้กับเธอไปสู่นักแสดงอันยอดเยี่ยม

ผู้ชายนี่หว่า ยังไงก็ไม่ร้องไห้

บทบาทสำคัญครั้งแรกของฮิลารี่ สแวงก์ (Hilary Swank) ไม่เพียงเล่นเป็นตัวละครธรรมดาเท่านั้น แต่เธอยังแปลงโฉมเป็นผู้ชายอีกด้วย โดยในละครเรื่องนี้เกี่ยวกับเรื่องการไม่ยอมรับความต่างที่มาจากเหตุการณ์จริง ซึ่งสแวงก์ (Swank) เล่นเป็นชายข้ามเพศที่ไม่มีที่ยืนบนโลกใบนี้

การตัดผม การรัดหน้าอกหนึ่งเดือน และความเหน็ดเหนื่อยในการดัดเสียงพูดของเธอ เป็นเพียงรายการที่ยังไม่ครบทั้งหมดที่ดาราสาวต้องผ่านมันมา แล้วเธอก็ได้คว้ารางวัลออสการ์ในสาขานักแสดงนำหญิงยอดเยี่ยมเป็นครั้งแรก

อั๊กลี่ เบ็ตตี้

ซีรีส์ทางโทรทัศน์ของอเมริกาเรื่อง อั๊กลี่ เบ็ตตี้ ที่ออกฉายในปี 2006 ได้ทำให้อเมริกา เฟอร์เรร่า (America Ferrera) ดาราสาวชาวละตินอเมริกันที่เล่นเป็นตัวละครหลักได้กลายเป็นคนดัง

ตามเนื้อเรื่องตัวละครเบ็ตตี้ ซัวเรซ (Betty Suarez) แต่งตัวดูตลกและไม่น่าดึงดูดนัก ได้ทำงานในนิตยสารแฟชั่น แล้วการเริ่มต้นเรื่องราวของเบ็ตตี้ (Betty) หน้าตาขี้เหร่ในบทนี้ ก็ทำให้ดาราสาวได้รับรางวัลเอ็มมี่อะวอร์ดอันทรงเกียรติ

แนนนี่ แมคฟี่ พี่เลี้ยงมะลึกกึ๊กกึ๋ย

หนังเกี่ยวกับเวทมนตร์ที่เป็นเรื่องราวของเด็ก ๆ ที่อยู่ไม่สุขที่มีเพียงแม่มดเท่านั้นที่สามารถรับมือได้ แล้วเอ็มม่า ทอมป์สัน (Emma Thompson) ก็ไม่เพียงแต่เป็นนักแสดงนำเท่านั้น แต่เธอยังเป็นนักเขียนบทอีกด้วย

เป็นที่น่าสังเกตว่าดาราสาวได้ทำหนังเรื่องนี้เอาไว้อย่างยอดเยี่ยม โดยเอ็มม่า (Emma) ได้ใช้เวลานาน 9 ปีในการเขียนบทภาพยนตร์

วิช อัปพอน อะ สตาร์

หนังตลกเรื่องนี้ที่มีนักแสดงนำจากเรื่อง ชามด์ ได้ออกฉายในปี 1996 และน่าจะเป็นความสำเร็จครั้งใหญ่ครั้งแรกของแดเนียล แฮร์ริส (Danielle Harris) เลยทีเดียว ในหนังเรื่องนี้บอกเล่าเรื่องราวที่น่าอัศจรรย์เกี่ยวกับวิธีที่สองพี่น้องสลับร่างกัน ก็คือเฮย์ลีย์ (Hayley) นักเรียนตัวอย่างที่แสดงโดยแฮร์ริส (Harris) ได้ร่างของอเล็กเซีย (Alexia) พี่สาวสุดฮอตของเธอ และพี่สาวก็ได้ร่างของเธอเหมือนกัน

ดาราสาวต้องแปลงโฉมถึงสองครั้ง ครั้งแรกจากคนสวยกลายไปเป็น “คนขี้อาย” ทั่วไป แล้วก็กลายไปเป็นสาวที่มีความมั่นใจ

โมเดิร์น แฟมิลี่

ซิทคอมเรื่องโมเดิร์น แฟมิลี่ ได้ให้ความสนุกกับเรามาแล้ว 10 ซีซั่น และตอนนี้ดาราสาวแอเรียล วินเทอร์ (Ariel Winter) ก็เปลี่ยนจากเด็กหญิงตัวเล็ก ๆ ไปเป็นสาวสวยในวัย 19 ปี แต่เราไม่ได้สังเกตเห็นความเปลี่ยนแปลงบนหน้าจอ เพราะว่าตัวละครที่แอเรียล (Ariel) รับบทก็คือ อเล็กซ์ (Alex) ผู้รู้ทุกอย่างแต่ไม่เป็นที่นิยม เป็นคนไม่มีเพื่อน และไม่สามารถเรียกได้ว่ามีเสน่ห์

ว่าแต่สไตลิสต์ของซีรีส์เรื่องนี้ต้องใช้ความพยายามมากแค่ไหนกันนะในการซ่อนความงามเช่นนี้ !

พยัคฆ์สาวรอยสักมังกร

หนังเรื่อง พยัคฆ์สาวรอยสักมังกร กำกับการแสดงโดยเดวิด ฟินเชอร์ (David Fincher) ทำให้ดาราสาวได้รับความนิยมอย่างกว้างขวาง และมีชื่อเสียงในฐานะดาราฮอลลีวูดหน้าใหม่ รวมถึงการเสนอชื่อชิงรางวัลออสการ์

เพื่อนร่วมงานของดาราสาวสวยหลายคนโดยส่วนตัวต่างมองว่า เธอนั้นสามารถแปลงโฉมเป็นลิสเบธ ซาแลนเดอร์ (Lisbeth Salander) แฮ็กเกอร์สาวผู้ต่อต้านสังคมได้อย่างยอดเยี่ยม

เครดิตภาพพรีวิว Warner Bros. Television/CLP
ชีวิตสดใส/ภาพยนตร์/10 ดาราสาวสวยที่โด่งดังในบทผู้หญิงธรรมดา
แชร์บทความนี้
บทความต่างๆ ที่คุณน่าจะชื่นชอบ