ชีวิตสดใส
ชีวิตสดใส

16 สถานการณ์ที่แขก “ทำตัวตามสบายเหมือนอยู่บ้านตัวเอง” อย่างแท้จริง

เป็นเพราะสื่อออนไลน์ที่ทำให้ผู้คนประสบปัญหาขาดการสื่อสารแบบเจอหน้ากันมากขึ้นเรื่อย ๆ ดังนั้นแล้วการแวะไปเยี่ยมเยียนคนอื่นแบบธรรมดา ๆ ก็สามารถกลายเป็นสิ่งที่พิเศษได้ แต่แล้วเจ้าของบ้านกลับไม่ได้รู้สึกเหมือนเดิมอีกต่อไป เพราะแขกบางคนอาจทิ้งกองขยะเอาไว้ หรือไม่ก็ทำให้อ่างอาบน้ำสกปรก หรือใช้สบู่ของเจ้าบ้านอย่างเต็มที่เลยทีเดียว

15 ภาพถ่ายของคนดังที่จะทำให้คุณอยากฟอกสีคิ้วตัวเอง

พวกเราส่วนใหญ่ต้องการเปลี่ยนแปลงลุคของเราบ้างเป็นครั้งคราว ไม่อย่างนั้นชีวิตก็คงน่าเบื่อเกินไป และเราแนะนำให้ลองฟอกสีคิ้วเพื่อการแปลงโฉมที่ทันสมัยดู มันทำให้ทุกคนดูสดชื่นและโดดเด่น ยังไม่แน่ใจเหรอ ? เราได้คัดเลือกคนดังบางคนที่ได้เมคโอเวอร์แบบพิเศษไว้ให้ดูด้านล่างแล้ว เพราะงั้นลองดูด้วยตัวคุณเองสิ

18 คนดังที่พิสูจน์แล้วว่าไม่ต้องการเมคอัพเพื่อที่จะเปล่งประกายความงาม

ความงามและการดูแลตัวเองกำลังเป็นอุตสาหกรรมที่เจริญเติบโตมาก ๆ โดยมีมูลค่าโดยประมาณอยู่ที่ 19.8 ล้านล้านบาทในปี 2022 แต่แม้ว่าการแต่งหน้ามันจะเป็นเพื่อนที่ไว้ใจได้ก็ตาม เราก็ไม่ควรจะลืมว่าวิธีที่สุดยอดที่สุดในการปลดปล่อยให้ความงามของเราเฉิดฉายก็คือการเป็นคนมั่นใจและสะดวกใจกับความเป็นตัวของเราเอง ทั้งนี้ทั้งนั้น มันเป็นแค่ส่วนเล็กน้อยของเราเท่านั้นเองที่ทำให้ใบหน้าของเราดูมีเอกลักษณ์ และการโชว์มันจนเป็นที่ชินก็เป็นวิธีที่ดีกว่าการปกปิดมันไปเรื่อย ๆ ด้วย

ผู้หญิงคนดังกว่า 15 คนที่สวยไม่ว่าจะแต่งหน้าหรือไม่ก็ตาม

เมื่อเรานึกถึงวิถีชีวิตของดาราฮอลลีวูด สิ่งแรกที่นึกถึงคือไลฟ์สไตล์ที่เต็มไปด้วยความหรูหราน่ามองและพรมแดง แต่บางครั้งเราก็ลืมไปว่าคนดังก็เหมือนกับพวกเราทุกคนและในชีวิตประจำวัน พวกเขาก็ให้ความสำคัญกับความสบายมากกว่าการแต่งหน้าหนา ๆ และในวันนี้เป็นเพราะโซเชียลมีเดีย ที่ทำให้เราได้เห็นผู้หญิงที่มีชื่อเสียงบางคนในสไตล์ที่เป็นธรรมชาติและพิสูจน์ให้เราเห็นแล้วว่าผู้หญิงก็สวยได้โดยไม่จำเป็นต้องแต่งหน้าเลย

10 คนดังที่แต่งงานหลังจากอายุ 40 ปี ซึ่งพิสูจน์ให้เห็นว่ารักแท้มาหาคุณได้เสมอ

เราเชื่อมั่นในคำพูดที่ว่า “ความรักไม่ขึ้นอยู่กับอายุ” และเรามีข้อพิสูจน์ที่แท้จริง คนดังเหล่านี้ได้พบกับคู่ชีวิตที่เป็นอีกครึ่งหนึ่งของชีวิตและดูเหมือนพวกเขาจะมีความสุขในเรื่องนี้ ใจเราเต้นด้วยความสุขเมื่อเราเห็นว่ารักแท้สามารถเป็นเหมือนดั่งพรแก่ใครก็ตามในชีวิตของพวกเขา มาดูคู่รักที่โชคดีเหล่านี้ที่ตัดสินใจอยู่ด้วยกันและเพิ่งเริ่มต้นชีวิตคู่กัน

17 สาวสุดเจ๋งที่ไว้ขนตามร่างกายและโอบกอดลุคที่เป็นธรรมชาติของพวกเธอ

ขนตามร่างกายแทบไม่มีความหมายในเรื่องความงามของผู้หญิง แต่ทว่าชุมชนออนไลน์ที่ชื่อ อาร์/เรเซอร์ฟรี (r/razorfree) บนเว็บไซต์เรดดิต (Reddit) นั้นเต็มไปด้วยสาว ๆ ที่ปฏิเสธที่จะปฏิบัติตามสิ่งที่ถูกมองว่าเป็นมาตรฐานความงามทั่วไป โดยพวกเธอได้แสดงให้เห็นถึงความสบายใจในผิวของคุณเอง แถมยังเป็นแรงบันดาลใจให้กับคนอื่น ๆ ได้หันมาเดินตามเส้นทางเดียวกัน

ต้องขอบคุณเทคโนโลยี AI ที่ทำให้ตอนนี้เราสามารถเห็นได้ว่า เหล่าคนดัง 15 คนนี้จะมีหน้าตาเป็นยังไงกันบ้างนะหากทุกคนยังมีชีวิตอยู่ในปัจจุบัน

เทคโนโลยีปัญญาประดิษฐ์ (Artificial intelligence: AI) มีบทบาทสำคัญมากในสังคมเราทุกวันนี้ ซึ่งในการดำเนินชีวิตในปัจจุบันของเรา มีวิธีที่เราสามารถนำเทคโนลียีนี้มาปรับใช้ได้เยอะมาก อย่างไรก็ตาม เจ้าสิ่งนี้ก็สามารถนำมาใช้สร้างความบันเทิงได้เช่นกัน ในขณะที่เราไม่สามารถแสดงภาพสิ่งที่จะเกิดขึ้นในอนาคตได้อย่างแม่นยำ 100% แต่ AI ก็ยังสามารถแสดงภาพที่ใกล้เคียงมาก ๆ ว่าเหล่าดาราคนดังที่พวกเราเคยชื่นชอบในอดีตจะมีหน้าตาเป็นยังไงบ้างนะหากพวกเขายังอยู่ในปัจจุบัน

เพื่อนคนหนึ่งบริจาคไตให้กับเซเลนา โกเมซและพิสูจน์ให้เห็นว่ามิตรภาพที่แท้จริงคือสมบัติล้ำค่า

เซเลน่า โกเมซ (Selena Gomez) กับฟรานเซีย เรซา (Francia Raisa) เป็นเพื่อนกันมาเกือบทศวรรษ “เราแค่เข้ากันได้ดี” ฟรานเซียบอก เธอยังบริจาคไตของเธอเพื่อช่วยชีวิตของเซเลน่าเอาไว้ด้วยมันอาจจะฟังดูเหมือนมิตรภาพที่สมบูรณ์แบบ แต่ว่าไม่ใช่แค่พวกเขาจะเจอแต่ช่วงเวลาดี ๆ เท่านั้น ยังมีช่วงเวลาที่ไม่ดีอีกด้วย โชคดีที่ตอนจบของเรื่องเป็นแบบสุข

18 เรื่องราวดีต่อใจที่ทำให้เราน้ำตาไหลได้เลยล่ะ

ในฐานะพ่อแม่ เราอยู่ตรงนี้เพื่อสู้เพื่อลูกของเราและทำทุกอย่างที่เราทำได้เพื่อที่ภายหลังเราจะได้มีความสุขกับทุกช่วงเวลาของมัน บางครั้งแม้กระทั่งคนแปลกหน้ายังสามารถแสดงปาฏิหาริย์ที่ทิ้งร่องรอยของความดีในหัวใจของเราไว้ได้ตลอดกาล เราทุกคนได้ถ่ายรูปของช่วงเวลาพิเศษเอาไว้และได้แบ่งปันให้โลกได้เห็นด้วย

คริส ไพน์ยอมรับผมสีเทาของเขาด้วยผมสั้นทรงใหม่และเขาก็ดูมั่นใจมากกว่าที่เคยเสียอีก

หนึ่งในนักแสดงหนุ่มผู้ขโมยหัวใจสาว ๆ มากที่สุดในฮอลลีวูด คริส ไพน์ (Chris Pine) ไม่ใช่คนแปลกหน้ากับเรื่องการแปลงร่างเลยพอเป็นเรื่องลุคของผม เมื่อเร็ว ๆ นี้เขาตัดสินใจยอมรับผมสีเทาของเขาด้วยการไว้หนวดและตัดผมของเขาให้สั้นลง และเราก็จะเห็นได้จากภาพที่ความเปลี่ยนแปลงนี้ทำให้เขามีความมั่นใจมากขึ้น อย่างไรก็ตาม ตลอดหลายปี เราจะได้เห็นความเปลี่ยนแปลงในลุคของไพน์กันอยู่เรื่อง ๆ ดังนั้นให้เลื่อนลงไปแล้วก็ลองดูการเปลี่ยนแปลงของเขาในช่วงทศวรรษที่ผ่านมา

ในฐานะที่เป็นสาววัย 58 ปีผู้มีรอยสัก และเคยถูกวิพากษ์วิจารณ์ว่า “แต่งตัวอย่างกับเป็นวัยรุ่น” ตอนนี้ เธอจะมาเล่าเรื่องของเธอให้เราได้ฟังกัน

ลอนนี่ ไพค์ (Lonni Pike) อายุได้ 58 ปีแล้ว แต่ก็เหมือนกับที่ไอจี (IG) ของเธอบอกไว้นั่นแหละว่า ชีวิตไม่ได้หยุดลงตอนที่อายุ 50 ปีหรอกนะ เธอใช้บัญชีโซเชียลมีเดียของตัวเองในการลงวิดีโอมากมายเพื่อให้กำลังใจผู้หญิงทั้งหลาย ให้ยอมรับสไตล์ของตัวเองไม่ว่าคนอื่นจะคาดหวังให้เราเป็นอย่างไรก็ตาม ซึ่งเราได้รับแรงบันดาลใจจากความมุ่งมั่นของลอนนี่มาก ที่คงความซื่อสัตย์ต่อตัวเองไม่ว่าเธอจะมีอายุเท่าไหร่ หรือไม่ว่าคนอื่นอยากจะพูดว่าอย่างไรก็ตาม เรื่องนี้สร้างแรงบันดาลใจจนเราต้องเขียนบทความถึงเธอขึ้นมาเลยทีเดียว นอกจากนี้ เรายังได้สัมภาษณ์ลอนนี่เพื่อหาข้อมูลรายละเอียดเบื้องหลังของรอยสักเหล่านั้น และสาเหตุว่าทำไมเธอถึงตัดสินใจที่จะใช้ชีวิตในแบบที่ต่างจากคนอื่น ๆ

กว่า 15 เรื่องราวเกี่ยวกับครูที่ได้รับความเคารพจากนักเรียนด้วยการกระทำที่น่านับถือ

สถิติพบว่า 87% ของผู้คนต้องการบอกครูว่าพวกเขาเห็นคุณค่าของความพยายามของพวกเขามากแค่ไหน โชคดีที่มีอย่างน้อย 15 คนนี้ที่สามารถทำเช่นนี้ได้ ซึ่งพวกเขาเล่าเรื่องเกี่ยวกับครูที่พวกเขารู้สึกว่าเจ๋งสุดๆ ไปเลย

15 คนดังที่ปกปิดการตั้งครรภ์ได้สำเร็จด้วยเสื้อผ้าสุดเลิศ

สไตล์การแต่งตัวของคุณแม่ เปลี่ยนไปอย่างมากในช่วงไม่กี่ทศวรรษที่ผ่านมา ปัจจุบันนี้ บรรดาแม่ ๆ ไม่ต้องปกปิดหรือซ่อนครรภ์ของพวกเธอเอาไว้และสามารถอวดมันในเสื้อผ้ารัดรูปได้แล้ว แต่ถึงอย่างนั้นคนดังก็ชอบที่จะรอการประกาศการตั้งครรภ์เสียก่อน นั่นเป็นเหตุผลว่าทำไมพวกเขาจึงตัดสินใจที่จะปกปิดครรภ์เอาไว้ด้วยการใช้ทริคการแต่งตัวอันชาญฉลาดอย่างเช่นสีเข้ม ๆ เครสลายดอกไม้ หรือลายที่น่าสนใจต่าง ๆ

17 สาวสวยคนดังที่ยังดูปังแม้ปราศจากเมคอัพ

ว่ากันว่าการแต่งหน้าอย่างเหมาะสมจะช่วยให้ผู้หญิงอารมณ์ดีขึ้นและเพิ่มความมั่นใจให้กับพวกเธอได้ แต่นักวิทยาศาสตร์ก็พยายามพิสูจน์ในสิ่งที่ตรงกันข้าม และระหว่างการทดลอง พวกเขาก็พบว่าการเลิกใช้ผลิตภัณฑ์เสริมความงามนั้นสามารถทำให้ผู้หญิงมีความมั่นคงทางอารมณ์และเพิ่มความนับถือตนเองได้เช่นกัน

คาเมรอน ดิแอซกับดรูว์ แบร์รี่มอร์ไปบังเอิญพบกันในร้านคาเฟ่และกลายมาเป็นเพื่อนซี้กันชั่วชีวิตได้อย่างไร

ถึงแม้ว่าการปรากฏโฉมต่อหน้าผู้คนมากมายของดรูว์ แบร์รี่มอร์ (Drew Barrymore) ตั้งแต่แรกเริ่ม จะช่วยทำให้เธอเคยกลายเป็นคนดังเหมือนดังทุกวันนี้ แต่สิ่งนั้นกลับส่งผลกระทบต่อบางแง่มุมในชีวิตเธอของเธออยู่บ้าง แต่ถึงจะเป็นเช่นนั้น ในขณะที่ชีวิตของเธออยู่ในช่วงที่ตกต่ำที่สุด เธอก็ได้พบกับนางฟ้าผู้พิทักษ์ของเธอเข้า นั่นก็คือ คาเมรอน ดิแอซ (Cameron Diaz) ผู้สอนเธอว่าควรจะเปล่งประกายเจิดจรัสขึ้นมาอีกครั้งได้อย่างไร และเป็นคนที่เห็นคุณค่าในตัวของเธอ จากสิ่งที่เธอเป็นจริง ๆ

สาว ๆ เหล่านี้แชร์รูปก่อนและหลังการแต่งหน้า และพวกเธอบางคนดูเปลี่ยนไปราวคนละคน

ในปัจจบันนี้แฮชแท็ก #พลังแห่งเมคอัพ (#powerofmakeup) เป็นหนึ่งในแฮชแท็กที่กำลังได้รับความนิยมมากที่สุดบนอินสตาแกรม ผู้หญิงทั่วโลกใช้มันเพื่อแสดงให้เห็นว่าใบหน้าของพวกเธอดูเปลี่ยนไปอย่างไรหลังจากที่แต่งหน้าแล้ว ผู้หญิงบางคนใช้ลิปสติก บลัชออน และอายแชโดว์เป็นเพียงตัวช่วยในการเน้นความงามตามธรรมชาติของพวกเธอ แต่สำหรับบางคนแล้วนั้น การแต่งหน้าเป็นวิธีที่ดีที่สุดในการเปลี่ยนลุคอย่างสุดขั้ว

18 สาวที่ไม่กลัวการเปลี่ยนทรงผมแบบสุดขั้วและตอนนี้พวกเธอก็ดูน่าทึ่งมากกว่าที่เคยเป็น

การตัดผมทิ้งทั้งหมด ย้อมเป็นสีเขียวนีออน หรือลองตัดผมทรงพิกซี่ตามแบบในพินเทอเรสท์ (Pinterest) ในบางครั้งสาว ๆ ทุกคนก็ต้องการทำสิ่งต่าง ๆ ให้มีสีสันมากขึ้นด้วยการแปลงโฉมทรงผมแบบสุดขั้ว แล้วสิ่งที่สุดยอดที่สุดก็คือการเดินออกมาจากร้านทำผมราวกับดาราฮอลลีวู้ดที่มีความมั่นใจแบบทะลุเพดานเลยล่ะ

17 คนนี้มองทีแรกเดาอายุจริงแทบไม่ออกเลย !

อายุมันเป็นแนวคิดที่สัมพันธ์กับปัจจัยอื่น บางทีเมื่อคุณเปิดดูอัลบั้มรูปเก่า ๆ คุณอาจจะรู้ได้ว่าสมัยเรียนมหาวิทยาลัยคุณดูแก่กว่าปัจจุบันอีก และแม้แต่วิกดี ๆ สักอันก็อาจจะทำให้ใบหน้าคุณแก่น้อยลงถึง 10 ปีได้แล้ว

10 ข้อมูลด้านแฟชั่นที่ ปริยังกา โจปราช่วยให้เราทุกคนเรียนรู้สิ่งใหม่ๆ ได้

ตามคำกล่าวของ ปริยังกา โจปรา (Priyanka Chopra) ตอนที่เธอยังเป็นวัยรุ่น เธอเป็นเด็กผู้หญิงยุค 90 ธรรมดาที่มัดผมหางม้าและสวมกางเกงรัดรูปและแจ็กเก็ตหนาๆ และในช่วงทศวรรษ 2000 หญิงสาวได้กลายเป็นนักแสดงและเริ่มสวมชุดให้ดูมีสไตล์มากขึ้น แต่เมื่อเธอรู้ว่าตัวเองประโคมอะไรหลายๆ อย่างเหมือนต้นคริสต์มาส เธอจงใจเลือกใช้สไตล์ที่เรียบง่ายกว่าเดิม

กว่า 30 คนดังที่ได้รับผลโหวตทางอินเทอร์เน็ตว่าพวกเขาแทบไม่มีใครไม่ชอบเลย

คนที่มีชื่อเสียงส่วนใหญ่มีความงดงามทางร่างกาย แต่ก็มีบางคนที่เป็นที่รู้จักดีว่าสวยจากภายในด้วย การสำรวจความคิดเห็นบน Reddit ได้ขอให้ผู้ใช้บอกชื่อดาราที่พวกเขาคิดว่าแทบไม่มีหรือไม่มีใครเกลียดเลย