ชีวิตสดใส
ชีวิตสดใส

“ฉันหนัก 18 กิโลกรัมและเดินไม่ได้หากไม่มีไม้เท้า” คริสติน่า แอปเปิ้ลเกตเชื่อว่าเธอใกล้จะหยุดทำงาน อันเนื่องมาจากการวินิจฉัยว่าเป็นโรคเอ็มเอสของเธอ

คริสติน่า แอปเปิ้ลเกต (Christina Applegate) เปิดตัวทางทีวี โดยเธอได้แสดงละครทีวีร่วมกับแม่ของเธอในเรื่อง เดย์ส ออฟ อาว ไลฟ์ส (Days of Our Lives) ตอนที่เธอมีอายุเพียงไม่กี่เดือน สิ่งที่ทำให้เธอได้รับการยอมรับไปทั่วโลก คือบทบาทของเธอในซิทคอมเรื่อง แมเรียด...วิธ ชิลเดร้น (Married... with Children) หลังจากที่ใช้ชีวิตอยู่ท่ามกลางความสนใจของผู้คนมาตลอดทั้งชีวิต ดาราสาวคนนี้มีชื่อของเธออยู่ในรายชื่อหนังจำนวน 81 เรื่องบนเว็บไซต์ไอเอ็มดีบี (IMDb) โดยรายการทีวีล่าสุดของเธอคือหนังตลกร้ายเรื่อง เดด ทู มี (Dead to Me) เพิ่งเปิดตัวไปได้ไม่นาน แอปเปิ้ลเกตก็รู้สึกว่านี่เป็นบทบาทครั้งสุดท้ายของเธอ อันเนื่องมาจากการต่อสู้กับโรคปลอกประสาทเสื่อมแข็ง (โรคที่เกิดจากความผิดปกติของระบบประสาท) ของเธอมาอย่างต่อเนื่อง

35 ปีหลังจากหนังเรื่อง “เดอร์ตี้ แดนซ์ซิ่ง” ในที่สุดเจนนิเฟอร์ เกรย์ก็กลับมาเฉิดฉายอีกครั้ง หลังจากสงบศึกกับความผิดพลาดที่ทำลายอาชีพการงานของเธอ

เป็นเวลานานหลายทศวรรษแล้วที่ผู้คนเลือกที่จะปฏิบัติตามมาตรฐานความงามด้วยการทำศัลยกรรม แต่บางครั้งผลลัพธ์ที่ได้ก็ไม่ตรงตามที่คาดหวังไว้ แล้วดาราสาวเจนนิเฟอร์ เกรย์ (Jennifer Grey) ก็รู้ดีว่าสิ่งนี้หมายถึงอะไร เพราะปัจจุบันหญิงสาววัย 62 ปีรายนี้ได้เปิดใจเรื่องกระบวนการ ’’จากนรก’’ ที่ได้สร้างผลกระทบต่ออาชีพการงานของเธอตลอดไป แต่เธอก็ยังแบ่งปันเรื่องราวว่าเวลาได้สอนให้เธอใช้ชีวิตต่อไปและมองโลกในแง่ดีได้อย่างไร

หญิงสาวสร้างชุดของคนดังขึ้นมาใหม่และพิสูจน์ให้เห็นว่าเป็นไปได้ที่จะดูเหมือนพวกเธอ

การเลื่อนดูโปรไฟล์โซเชียลมีเดียของคนดังเพื่อค้นหาไอเดียแฟชั่นเป็นหนึ่งในกิจกรรมโปรดของใครหลายคน และเรามักจะคิดว่า “พวกเขาใส่อะไรก็ทุกอย่างดูดี” เคธี่ สตูริโน่ (Katie Sturino) ผู้หญิงที่ไม่หวาดกลัวต่อสิ่งที่เธอเห็นบนอินเทอร์เน็ตได้ตัดสินใจใช้แนวทางใหม่ในเรื่องนี้ เธอใช้โซเชียลมีเดียเป็นแรงบันดาลใจแล้วแชร์ชุดที่เธอสร้างใหม่บนอินสตาแกรมเพื่อพิสูจน์ว่าใคร ๆ ก็ดูดีได้

8 คนดังที่ไม่เห็นความสำคัญของการอาบน้ำทุกวัน

การอาบน้ำบ่อยเกินไปอาจทำให้ผมของคุณดูมันเยิ้มมากขึ้น ผิวหนังแห้ง และอาจส่งผลต่อสุขภาพการเจริญพันธุ์ แม้ว่าเราจะเคยเห็นคนดังดูไร้ที่ติอยู่เสมอ แต่หลายคนก็ออกมายอมรับว่าพวกเขานั้นเชื่อว่าการอาบน้ำเป็นประจำอาจส่งผลเสียมากกว่าผลดี อันที่จริงแล้วดาราคนโปรดของเราบางคนสามารถไปไหนต่อไหนได้ทั้งวันโดยที่ไม่อาบน้ำ และบางคนก็แค่ทำความสะอาดร่างกายเฉพาะส่วนเท่านั้น

10 คนดังที่แปลงโฉมในลุคเดินพรมแดงของพวกเขา

เมื่อพวกเขาปรากฏตัวในงานสำคัญ คนดังหลายคนอาจโดดเด่นด้วยเสื้อผ้าของพวกเขา ดาราหญิงบางคนใส่เสื้อผ้าที่เคยใส่มาก่อน โดยอาจดัดแปลงใหม่หรือใส่รายละเอียดใหม่ลงไป บ้างก็เปลี่ยนชุดกลางคันในตอนที่ไม่มีใครคาดคิด

13 คนดังที่ทำให้เราคิดได้ว่าความงามไม่เท่ากับความสมบูรณ์แบบ

เราทุกคนมีความไม่มั่นคง แต่สิ่งสำคัญคือเราต้องตระหนักว่าความไม่สมบูรณ์แบบไม่ได้ทำให้เราสวยน้อยลง คนดังบางคนตัดสินใจที่จะยอมรับรูปลักษณ์ของพวกเขาและกล้าโพสต์รูปถ่ายของตัวเองบนโซเชียลมีเดีย

ผู้หญิงที่ส่งข้อความขอบคุณถึงผู้ชายที่อ่าน ’ภาษากายของเธอ’ และช่วยเธอไว้

การสำรวจระบุว่า 61% ของผู้หญิงใช้มาตรการเพื่อความปลอดภัยในที่สาธารณะ และประมาณ 50% กลัวการเดินกลับบ้านตอนกลางคืน อย่างไรก็ตาม เราไม่ได้อยู่คนเดียวโดยสิ้นเชิง บางครั้งการยื่นมือเข้ามาช่วยเหลือในสถานการณ์ที่เลวร้ายอาจมาจากคนแปลกหน้าโดยที่เราไม่เคยรู้จักกันมาก่อน และเรื่องราวเหล่านี้จะพิสูจน์ให้เห็นว่ามันเป็นแบบนั้น

คนดัง 20 คนที่โอเคสุด ๆ กับการสวมเสื้อผ้าราคาถูกในที่สาธารณะ

เราเคยคิดว่าตู้เสื้อผ้าของคนดังมีแต่แบรนด์หรูเท่านั้น แต่โลกก็เปลี่ยนแปลงอยู่เสมอ และทุกวันนี้คุณอาจเห็นคนดังที่สนับสนุนการบริโภคอย่างมีเหตุผลในฮอลลีวูดมากขึ้นเรื่อย ๆ นักแสดงและนักร้องชื่อดังหลายคนเมินแบรนด์หรูเพื่อหันไปหาแบรนด์ธรรมดา ๆ เพื่อนำเสนอความเท่าเทียม

ทำไมเราถึงใส่เสื้อชั้นในทุกวันโดยที่ไม่ได้คำนึงว่าเราต้องการมันหรือเปล่า

เราจะใส่หรือไม่ใส่เสื้อชั้นในดีนะ เป็นสิ่งที่ผู้คนต่างตั้งคำถาม บางคนมีปฏิกิริยาต่อผู้หญิงที่ไม่สวมเสื้อชั้นในราวกับเป็นเรื่องปกติ ส่วนบางคนกลับมองว่าเป็นเรื่องที่หยาบคาย แต่สาว ๆ ทุกคนล้วนรู้เรื่องนี้ดีว่าการหาชุดชั้นในที่ใส่สบายนั้นถือเป็นงานยากอย่างไม่น่าเชื่อ ซึ่งทำให้เกิดคำถามขึ้นว่าทำไมผู้หญิงถึงใส่เสื้อชั้นในกันนะ บางทีอาจติดเป็นแค่นิสัยเหมือนกับที่เราเก็บที่นอนในตอนเช้า หรือบางทีมันเป็นสิ่งที่สังคมกำหนดให้เราทำ หรือไม่ก็เสื้อชั้นในก็อาจจะดีต่อเราจริง ๆ

8 นางแบบผู้กล้าที่กำลังเปลี่ยนอุตสาหกรรมแฟชั่น

โลกแฟชั่นมีความครอบคลุมมากขึ้นในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา แต่บางคนก็กล่าวว่าโลกใบนี้ยังอีกยาวไกลนัก เพราะทุกวันนี้มีนางแบบที่มีเงื่อนไข รูปร่าง และปูมหลังที่แตกต่างกันออกไปอยู่บนรันเวย์และหน้าปกนิตยสารเยอะขึ้นเรื่อย ๆ แล้วบรรดาสาวสวยในบทความของเราก็ได้ตัดสินใจที่จะปูทางในอุตสาหกรรมนี้ โดยการทำให้โลกแฟชั่นมีความครอบคลุมมากขึ้นทีละคนเลยล่ะ

18 รูปภาพจากอดีตที่พิสูจน์แล้วว่า ผู้หญิงสวยได้โดยไม่ต้องพึ่งพาศัลยกรรมเสริมความงามแต่อย่างใด

มีงานวิจัยที่แสดงให้เห็นว่า ผู้หญิงยุคใหม่ใช้จ่ายโดยเฉลี่ยกันวันละเกือบ 290 บาทต่อวันไปกับรูปโฉมของตัวเอง แต่เนื่องจากว่าเราเป็นพวกที่ชื่นชอบลุคส์แบบเป็นธรรมชาติเอามาก ๆ เราจึงไม่ยอมพลาดโอกาสที่จะแสดงให้คุณเห็นว่าผู้หญิงที่ไม่ต้องพึ่งพาขั้นตอนการเสริมความงามต่าง ๆ ในยุคสมัยใหม่นั้นมีหน้าตาเป็นอย่างไรกันบ้าง ดูเหมือนว่าความงามของคนบางคนก็ช่างเป็นความงามที่อยู่เหนือกาลเวลาเสียจริง ๆ ในศตวรรษก่อน ๆ นั้น มีผู้คนมากมายเลยที่สามารถสอนให้เราได้เรียนรู้ถึงความงดงามตามธรรมชาติอย่างแท้จริงได้

นักร้อง 13 คนที่เขย่าฟลอร์เต้นรำด้วยเพลงของพวกเขาในยุค 2000 ดูเปลี่ยนไปอย่างไรกันบ้าง

เราวาดลวดลายบนฟลอร์เต้นรำ ตกหลุมรัก รู้สึกแย่ และออกเดตไปพร้อมกับการฟังเพลงเหล่านี้ เราต่างมีความสุขไปกับบทเพลงเป็นอย่างมากและยังเป็นเด็กในตอนนั้น แล้วนั่นก็คือเหตุผลที่ทำให้เรารู้สึกอบอุ่นในใจทุกครั้งที่ได้ฟังเพลง “เซย์ อิท ไรท์ (Say It Right)” ของเนลลี่ เฟอร์ทาโด้ (Nelly Furtado), เพลง “เฟมมี ไลก์ ยู (Femme Like You)” ของเค-มาโร่ (K-Maro) และ “ยัว บิวตี้ฟูล (You’re Beautiful)” ของเจมส์ บลันท์ (James Blunt)

สไตลิสต์โชว์ข้อผิดพลาดด้านแฟชั่นที่ผู้หญิงส่วนใหญ่มักทำกับลุคของตัวเอง

ผู้หญิงหลายคนไม่เชื่อในพลังของเครื่องประดับ และบ่อยครั้งก็จบลงด้วยการมองข้ามพวกมันไป แต่ทว่าในบางครั้งรายละเอียดเล็ก ๆ น้อย ๆ เพียงอย่างเดียวก็สามารถดึงเอาคุณสมบัติที่ดีที่สุดของคุณออกมา แถมยังทำให้คุณดูน่าดึงดูดมากยิ่งขึ้นได้ แล้วในบล็อกของสไตลิสต์สาวที่ชื่ออิรีน่า พอนยากิน่า (Irina Ponyakina) ก็ได้แสดงให้เห็นด้วยตัวของเธอเองและพิสูจน์ให้เห็นว่าแฟชั่นไม่มีเรื่องที่ไม่สำคัญ

“ฉันอายุ 45 ปีและยังดูเหมือนลูกสาวของฉันในวัย 22 ปีอยู่เลย” คุณแม่คนหนึ่งออกเดตคู่กับลูกสาวและทำให้คนถึงกับไม่อยากเชื่อกับลุคอ่อนวัยของเธอ

คนมักจะใช้เวลาส่วนใหญ่กับการมองหายาสารพัดประโยชน์สำหรับคงความเยาว์วัย ปัจจุบันการตามหาน้ำพุแห่งความเยาว์วัยมันกลายเป็นแรงบันดาลใจอันใหญ่หลวงสำหรับบริษัทเครื่องสำอาง ผลิตภัณฑ์ดูแลความงาม หรือแม้กระทั่งการศัลยกรรมตกแต่งเพื่อความงาม แต่ก็ยังมีคนที่ดูจะไม่อนาทรร้อนใจกับการแก่ตัวลงอยู่ด้วยนะ อย่างเช่นบุคคลในบทความของเราในวันนี้ ขอเชิญพบกับ โจลีน ดิแอซ (Joleen Diaz) คุณแม่วัย 45 ปีที่ยังดูอ่อนวัยพอ ๆ กับลูกสาวของเธอ และเธอยังได้มาแบ่งปัญข้อเท็จจริงบางอย่างในชีวิตของเธอด้วย

กว่า 15 คนหลายเชื้อชาติที่ทำให้เราทึ่งเพราะเสน่ห์และความงามของพวกเขา

ลูกครึ่งมีลักษณะเด่นที่ผสมผสานรูปลักษณ์และรากเหง้าของ 2 วัฒนธรรมที่แตกต่างกัน การผสมผสานของพันธุกรรมทำให้พวกเขามีบางสิ่งที่พิเศษซึ่งทำให้พวกเขาดูเหมือนงานศิลปะ เพราะงั้นเรามาชื่นชมลักษณะของเหล่าคนที่มีเสน่ห์เหล่านี้ซึ่งโชคดีพอที่จะเกิดมาพร้อมกับความงามกันเถอะ

12 เทรนด์จากยุค 2000 ที่เราอยากจะลืมแต่พวกมันก็กลับมาฮิตอีกครั้ง

เมื่อมองย้อนกลับไปที่เทรนด์แฟชั่นบางประเภทก็อาจเป็นเรื่องยากที่จะเชื่อว่าคนทั้งโลกเคยชื่นชอบพวกมัน แต่แฟชั่นมักจะทำให้เราประหลาดใจและทำให้สไตล์ที่ไม่มีใครคาดคิดว่าจะกลับมาให้กลับมาฮิตได้อีกครั้ง และผู้คนเริ่มย้อมผมสีเพี้ยน ๆ อีกครั้งหรือซื้อเสื้อผ้าที่คนทั้งอินเทอร์เน็ตมองว่าเป็นเรื่องตลกเมื่อไม่กี่ปีก่อน

30 วัยรุ่นคนดังที่คุณแอบปิ๊งในยุค 2000 และการเปลี่ยนไปของพวกเขาในตอนนี้

ในช่วงปี 2000 ตอนที่เรายังเป็นวัยรุ่น มีภาพยนตร์ ซีรีส์ทีวี นักร้องและวงดนตรีเจ๋ง ๆ มากมายจนแทบจะเป็นไปไม่ได้เลยที่จะไม่ตกหลุมรักใครสักคน พล็อตโรแมนติกและเพลงรักเหล่านั้นจะทำให้เราหลงใหล ขวยเขินและฝันถึงการพบคนพิเศษแล้วก็กำหนดมาตรฐานไว้สูงสุด ๆ ผู้ชายและผู้หญิงที่เราชื่นชอบที่เราเห็นในทีวีนั้นสมบูรณ์แบบมากกก !

คนดังกว่า 15 คนที่ดูแตกต่างไปจากเดิมอย่างสิ้นเชิงในภาพถ่ายของพวกเขาจากยุค 2000

มันอาจยากที่จะเชื่อ แต่เวลาผ่านไป 21 แล้วปีนับตั้งแต่ปี 2000 ยุคนั้นเป็นยุคที่สดใสซึ่งนำเสนอภาพที่มีสีสันมากมายให้กับเรา โดยเฉพาะในหมู่คนดัง ทุกวันนี้ เมื่อดูภาพถ่ายจากช่วงเวลานั้น เราจะรู้สึกได้ถึงความคิดถึงและหวนนึกถึงเทรนด์ที่กำลังถึงจุดสูงสุดในตอนนั้น รวมถึงเคล็ดลับที่เหล่าคงดังใช้เพื่อทำให้ความเป็นตัวของตัวเองโดดเด่นยิ่งขึ้น

15 คนดังที่ผู้หญิงทั่วไปมองว่าสวยที่สุดในวัย 40 ปี

Glowday คลินิกเสริมความงามได้ทำการสำรวจเพื่อค้นหาว่าคนดังที่มีอายุมากกว่า 40 ปีคนไหนที่รักษาเสน่ห์ของเธอได้ดีที่สุด ซึ่งปรากฎว่าไม่ใช่ผู้หญิงที่มีชื่อเสียงทุกคนใช้เวลาไปกับการกังวลเกี่ยวกับกระบวนการความงามทั้งหลาย

นักแสดงหญิงที่รักของเรา 10 คนจากยุค 2000 กำลังทำอะไรอยู่ และน่าตกใจมากที่บัฟฟี่เปลี่ยนอาชีพของเธอแล้ว

ในปี 2017 ผู้ชมมีแนวโน้มที่จะชอบดูตัวละครชายมากกว่าตัวละครหญิงเกือบสองเท่า และจำนวนภาพยนตร์โดยรวมที่มีผู้หญิงเป็นตัวเอกก็ลดลงอย่างมาก แต่ถ้าย้อนดูอดีต เราจะพบตัวอย่างที่น่าทึ่งมากมายของตัวละครหญิงที่พิชิตใจเราด้วยเสน่ห์และความงามของพวกเธอ