ชีวิตสดใส
ชีวิตสดใส

คุณแม่วัย 42 ปีที่ถูกเข้าใจผิดคิดว่าเป็นวัยรุ่นได้แบ่งปันเคล็ดลับความงามของเธอ แล้วเราก็จดบันทึกเอาไว้เลย

เราอยู่ในยุคที่ผู้คนหลงใหลในความงามและดูอ่อนวัย โดยผู้คนได้หันมาใช้วิธีต่าง ๆ มากมายเพื่อให้ดูอ่อนกว่าวัยและ “น่าดึงดูดใจ” มากยิ่งขึ้น ในสมัยโบราณมีวิธีบรรลุเป้าหมายความงามที่ค่อนข้างบ้าบิ่นเช่นกัน คือสาว ๆ ได้ใช้ฉี่คน อึจระเข้ สวมหมวกสูญญากาศ และอื่น ๆ อีกมากมาย ซึ่งทั้งหมดนี้ก็ล้วนเพื่อปรับแต่งรูปลักษณ์หน้าตาตามธรรมชาติและขับเน้นความงามของพวกเธอส่วนนางเอกของเราในวันนี้ เธอไม่ได้ดูแลร่างกายแบบสุดโต่ง แต่เธอก็ดูอ่อนกว่าวัยมาก ๆ และทั้งหมดนี้ก็เป็นเพราะกิจวัตรความงามของเธอนั่นเอง ซึ่งวันนี้เธอจะมาแบ่งปันความลับของเธอให้พวกเราทุกคนได้ทราบกัน

10 ดาราเด็กจากยุค 2000 ที่ตอนนี้มีครอบครัวแล้ว

จากรอน วีสลีย์ (Ron Weasley) เพื่อนรักของแฮร์รี่ พอตเตอร์ (Harry Potter) ไปจนถึงคาร์เมน (Carmen) และจูนี คอร์เตซ (Juni Cortez) สปายคิดส์ผู้โด่งดัง ตัวละครเหล่านี้ดึงดูดผู้ชมมากจนบางครั้งก็ยากที่จะคิดว่ามีคนจริง ๆ อยู่เบื้องหลังบทบาทเหล่านั้น แต่เมื่อเวลาผ่านไปนักแสดงก็เติบโตขึ้นเรื่อย ๆ วันนี้ รูเพิร์ต กรินท์ (Rupert Grint) นักแสดงที่เล่นบทรอน วีสลีย์ได้กลายเป็นพ่อที่มีความสุขของลูกสาวของเขาและอเล็กซา เพนาเวกา (Alexa PenaVega) อดีตคาร์เมน คอร์เตซก็กำลังจะกลายเป็นคุณแม่ลูกสาม

20 ภาพหายากของเหล่าคนดังที่จะทำให้คุณอยากเปิดดูอัลบั้มภาพของคุณเองบ้าง

ไม่มีอะไรจะดีไปกว่าความรู้สึกตอนที่คุณนั่งลง หยิบอัลบั้มรูปเก่า ๆ ออกมาและเปิดรูปภาพเก่า ๆ ของคุณและคนที่คุณรัก ในช่วงเวลาเหล่านั้น สายธารแห่งความทรงจำก็ไหลบ่าเข้าใส่และทำให้เราตระหนักว่าเวลาเปลี่ยนเราไปมากแค่ไหน และถ้าคุณคิดว่าตัวเองเปลี่ยนไปแล้ว ให้รอจนกว่าคุณจะได้ดูภาพถ่ายเก่าหายากของคนดังเหล่านั้นก่อน ซึ่งพิสูจน์ว่าไม่มีใครรอดพ้นจากผลกระทบอันโหดร้ายของกาลเวลา

เกว็น สเตฟานี่ วัย 53 ปีดูเหมือนว่ามีวัยย้อนกลับและเธอก็ได้บอกความลับง่าย ๆ ของความอ่อนวัยให้กับแฟน ๆ

คงไม่ใช่เรื่องเกินจริงหากจะพูดว่าเกว็น สเตฟานี่ (Gwen Stefani) คือตัวแม่ด้านความงามที่แท้จริงมาหลายชั่วอายุคน เพราะเธอไม่เพียงแต่เป็นนักร้องผู้คว้ารางวัลแกรมมี่อะวอร์ดและดาราเรียลลิตี้ทีวีเท่านั้น แต่เธอยังเป็นผู้หญิงที่น่าทึ่งที่ทำให้แฟน ๆ ทั่วโลกหลงรักในความสามารถและรูปลักษณ์ที่ดูไม่ตกยุคของเธอ โดยเธอเพิ่งจะฉลองวันเกิดปีที่ 53 ของเธอไป แล้วในบรรดาของขวัญทั้งหมดที่เธออาจได้รับในวันที่พิเศษนี้ หนึ่งในนั้นก็คือคำชมมากมายจากเหล่าแฟนคลับที่อดไม่ได้ที่จะชื่นชมลุคที่เฉิดฉายและมีเสน่ห์อันไม่เสื่อมคลายของเธอ แล้วทางเราก็อยากให้คุณได้ทราบข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับเคล็ดลับของสาวเกว็นว่าเธอนั้นมีวิธีจัดการชีวิตของเธอในช่วงยุค 50 เป็นอย่างไร

“ผมเกือบตาย” แซค เอฟฟรอนอธิบายว่าจริง ๆ แล้วเกิดอะไรขึ้นกับใบหน้าของเขาและตอบเรื่องข่าวลือการทำศัลยกรรม

ในช่วงต้นปี 2021 โลกอินเตอร์เน็ตแทบระเบิดไปด้วยลุคของแซค เอฟฟรอน (Zac Efron) ที่ดูต่างออกไปมากเมื่อเปรียบเทียบกับปีก่อนหน้านี้ กรามของเขาดูกว้างขึ้นมากกว่าปกติ และใบหน้าของเขาทั้งหมดก็แทบเป็นสิ่งที่คนบางคนจะจำไม่ได้เลย ซึ่งทำให้เกิดข่าวลือเรื่องการผ่าตัดศัลยกรรมขึ้นมา หลังจากหนึ่งปีแห่งการคาดเดาต่าง ๆ นา ๆ ผ่านไป นักแสดง ไฮสคูลมิวสิคคัล คนนี้ก็ออกมาจัดการกับข่าวลือในที่สุด และแสดงให้ทุกคนเห็นว่าทำไมเราจึงไม่ควรด่วนสรุปอะไรไปก่อนล่วงหน้า

16 คนที่ตั้งเป้าหมายในชีวิตแล้วก็ทำให้สำเร็จจนได้

ถ้าคุณไม่รู้ว่าจะเริ่มตรงไหน ให้เริ่มที่ตัวเองก่อนเลย การตัดสินใจที่จะเปลี่ยนแปลงใช้ชีวิตของคุณดีขึ้นมันจะไปต่อได้ก็ด้วยการตั้งเป้าหมายนี่เอง มันอาจจะเป็นเส้นทางที่ยาวไกล แต่ทุก ๆ ความยากลำบากก็จะลงเอยด้วยรางวัลอย่างงาม พวกเรารู้สึกได้แรงบันดาลใจจากคนที่จัดการเปลี่ยนแปลงตัวเองให้ดีขึ้นได้เสมอ ดังนั้นเราก็เลยอยากจะแบ่งปันรูปภาพที่จะเป็นแรงผลักดันให้กับคุณได้ด้วยเช่นกัน

ดาราดัง 15 คู่ที่สวมชุดเหมือนกันออกสื่อแต่ดูต่างกันสุด ๆ

พวกเราหลายคนไปที่ร้านค้าเหมือน ๆ กันเพราะงั้นจึงเป็นเรื่องปกติที่จะเห็นคนแต่งตัวเหมือนคุณตามท้องถนนหรือบนโซเชียลมีเดีย แต่คนดังก็ไม่ได้รอดพ้นจากเหตุการณ์เหล่านี้เช่นกัน แม้ว่าพวกเขาจะซื้อเสื้อผ้าจากร้านหรูหราเป็นส่วนใหญ่ และในบางครั้งความบังเอิญเหล่านี้ก็เป็นเรื่องที่คิดมาดีแล้ว บางคนตั้งใจเลือกเสื้อผ้าชุดเดียวกัน เช่น จูเลีย โรเบิร์ตส์ (Julia Roberts) กับสไตลิสต์ของเธอ บางคนตัดสินใจนำชุดในตำนานจากในอดีตมาใส่ซ้ำ เช่น นักแสดงสาวลินด์เซย์ โลฮาน (Lindsay Lohan) และเซนดาย่า (Zendaya) กับทิโมธี ชาลาเมต์ (Timothée Chalamet) ถึงกับเลือกเสื้อผ้าจากแบรนด์ที่ต่างกัน แต่เนื่องจากเสื้อผ้ามีสีเดียวกันและมีการออกแบบที่คล้ายกัน ชุดของพวกเขาจึงดูเหมือนกันมาก

22 คนดังที่มีส่วนสูงเกินค่าเฉลี่ย

เราคุ้นเคยกับการเห็นคนที่มีชื่อเสียงผ่านมือถือของเรา แต่ในกรณีส่วนใหญ่ เราก็บอกไม่ได้ว่าพวกเขาสูงเท่าไหร่ รองเท้าส้นสูงและเคล็ดลับในการดูสูงขึ้นในรูปถ่ายทำให้เช็คส่วนสูงของคนดังไม่ค่อยได้ เพราะงั้นวิธีที่ดีที่สุดในการทำความเข้าใจเกี่ยวกับความสูงของพวกเขาคือการเปรียบเทียบส่วนสูงของพวกเขากับคนอื่น ๆ ด้วยวิธีนี้ เราจึงได้ทำการเปรียบเทียบที่จะบอกเราเพิ่มเติมสักหน่อยเกี่ยวกับยีนของพวกเขา

17 คนดังจะมีหน้าตาเป็นอย่างไรหากพวกเขาทำตามวิวัฒนาการของมาตรฐานความงาม

มาตรฐานความงามเปลี่ยนไปอย่างมากเมื่อเวลาผ่านไป แต่ก็ไม่ได้เป็นข้อบังคับ เพราะเราทุกคนล้วนดูงดงามในแบบที่เราเป็น อีกทั้งยังค่อนข้างเสริมพลังเมื่อได้เห็นว่าคนดังบางคนยังคงดูเป็นธรรมชาติในทุกช่วงเวลา แถมยังพวกเขาคงมีเสน่ห์ดังเช่นเคย อย่างไรก็ตามเราก็อยากรู้ว่าพวกเขาจะดูเป็นอย่างไรกันบ้าง หากพวกเขาปฏิบัติตามมาตรฐานความงามที่ก้าวไปข้างหน้า แล้วเราก็ได้ทำการเปลี่ยนแปลงรูปลักษณ์บางอย่างของพวกเขาด้วยการใช้ AI

18 เรื่องจริงของคนดังที่ใส่ชุดซ้ำกัน...แล้วเราตัดสินไม่ได้ว่าใครใส่สวยกว่ากัน

สาว ๆ หลายคนยอมรับว่าพวกเธอไม่ชอบเห็นคนอื่นสวมเสื้อผ้าแบบเดียวกับพวกเธอและถ้าสิ่งนี้เกิดขึ้นในช่วงเหตุการณ์สำคัญเดียวกัน ก็ยิ่งน่าโมโหเข้าไปอีก ! คนดังก็มี “เรื่องเฟลทางแฟชั่น” ได้เหมือนกัน ใครจะคิดว่าริฮานน่า (Rihanna) กับคานเย เวสต์ (Kanye West) ต่างก็ชอบเสื้อฮู้ดโอเวอร์ไซส์จากแบรนด์เดียวกันและดัชเชสแห่งซัสเซ็กซ์ (Duchess of Sussex) และคริสตินา อากีเลรา (Christina Aguilera) ต่างก็สวมเสื้อโค้ทแบบเดียวกัน

12 สิ่งที่เคยดูเจ๋งในยุค 2000 แต่ปัจจุบันมันทำให้เราได้แค่ยิ้ม

อาจเป็นเรื่องยากที่จะเชื่อว่ายุค 2000 นั้น ก็คือเมื่อ 20 ปีที่แล้ว ซึ่งนับว่าเป็นช่วงเวลาอันน่าทึ่งที่ผู้คนได้ใช้เวลายามค่ำคืนอยู่ที่ร้านคอม ซื้อดีวีดี และมีสไตล์ในแบบของตัวเอง แต่กลับกลายเป็นว่าบางอย่างที่เราคิดว่าเจ๋งในตอนนั้น ปัจจุบันได้นำรอยยิ้มมาให้เราก็เท่านั้นเอง

เหล่าคนดังที่เคยขึ้นทำเนียบชายหนุ่มที่ฮอตที่สุดที่ยังมีชีวิตอยู่ จะดูเป็นยังไงกันบ้างนะในตอนนี้

นิตยสารพีเพิล (People) ได้ทำรายชื่อทำเนียบ “หนุ่มที่ฮอตที่สุดที่ยังมีชีวิตอยู่” และตีพิมพ์ภาพของหนุ่ม ๆ เหล่านั้นไว้บนหน้าปกนิตยสารมาตั้งแต่ปี 1985 ซึ่งแน่นอน ความงามย่อมขึ้นอยู่กับสายตาคนมองเป็นสำคัญ แต่ไม่ว่าคุณจะเห็นด้วยกับรายชื่อหนุ่ม ๆ ที่นิตยสารเลือกมาหรือไม่ ก็ยังน่าสนใจอยู่ดีที่เราจะลองย้อนกลับไปดูความมีเสน่ห์ของหนุ่ม ๆ ในอดีตเหล่านั้นกันสักหน่อย

มาดูเสื้อผ้าที่คนดังใส่เมื่อออกไปซื้อของชำ

เราชอบชุดสวย ๆ ที่เหล่าคนดังสวมใส่บนพรมแดง บนเวทีและบนหน้าจอ แต่ทุกคนรู้ดีว่าอิมเมจเหล่านี้ได้รับการออกแบบโดยสไตลิสต์ นอกจากนี้คนดังยังได้ชุดเดรสและเครื่องประดับจากดีไซเนอร์ซึ่งเป็นคนออกแบบของพวกนั้นอีกด้วย

พบกับฝาแฝดที่เหมือนกันที่สุดในโลกซึ่งมีแฟนเป็นผู้ชายคนเดียวกันและต้องการแต่งงานกับเขาและมีลูกพร้อมกัน

หนึ่งในความลึกลับมหัศจรรย์ที่ฝาแฝดอาจแสดงให้เห็นคือวิธีที่พวกเขาแบ่งปันความเชื่อมโยงพิเศษ และสนิทกันยิ่งกว่าพี่น้องทั่วไปเสียอีก บางครั้งเราอาจรู้สึกว่าฝาแฝดมีคุณสมบัติพิเศษที่แทบจะเหมือนการส่งกระแสจิตได้ นางเอกของเราในวันนี้ไม่เพียงแต่หน้าตาเหมือนกันเท่านั้น แต่ยังทำทุกอย่างร่วมกันและแม้กระทั่งตกหลุมรักผู้ชายคนเดียวกันด้วย

12 คนดังที่ถูกบอกว่ายัง “ไม่ดีพอ” ที่จะมาเป็นดารา

ไม่มีอะไรที่น่าท้อใจไปกว่าการถูกบอกว่า “คุณทำมันไม่ได้หรอก” ไม่ว่าจะเป็นเรื่องในชีวิตของคุณ อาชีพการงาน หรือในบางกรณีอย่างเช่นการปรากฏตัวในงานเดินพรมแดง เรียกได้ว่าเป็นเรื่องยากที่จะจินตนาการออกว่าเหล่าคนดังที่มีชื่อเสียงของพวกเรานั้น พวกเขาเคยถูกกดดันอย่างหนักในช่วงหนึ่งของชีวิต เพื่อให้เข้ากับมาตรฐานที่เกินจริงของวงการนี้ แล้วเมื่อไม่นานมานี้เองพวกเขาก็ได้พูดถึงในเรื่องนี้ และชื่อของพวกเขาก็อาจจะทำให้คุณถึงกับอ้าปากค้างกันเลยล่ะ

เครื่องแต่งกาย 8 ชิ้นที่อันตรายเกินกว่าจะสวมใส่มันทุกวัน

จอร์จ เบอร์นาร์ด ชอว์ (George Bernard Shaw) เคยกล่าวไว้ว่า “แฟชั่นไม่มีความหมาย แต่เป็นโรคระบาด” แต่เขาคงไม่รู้ว่าตัวเขานั้นคิดถูกมากแค่ไหนในตอนที่เปรียบเทียบแฟชั่นกับโรคร้าย เพราะผลปรากฎว่าการตามเทรนด์แฟชั่นทุกวันนั้นอาจเป็นอันตรายต่อสุขภาพของเรา แม้ชุดคอร์เซ็ตที่รัดแน่นจะเป็นอดีตไปแล้วก็จริง แต่ในศตวรรษที่ 21 ก็ยังมีสิ่งของหลายอย่างที่สามารถทำให้เกิดปัญหาสุขภาพได้มากมายเลยล่ะ

ในวัย 56 ปี ในที่สุดซินดี้ ครอว์ฟอร์ดก็ยอมรับในวัยของตัวเอง และอยากให้ทุกคนเลิกเรียกเธอว่าเป็นสาวคงกระพันได้แล้ว

ซินดี้ ครอว์ฟอร์ด (Cindy Crawford) คือบุคคลตัวอย่างของวงการสุดยอดนางแบบเลยก็ว่าได้ แต่โชคร้ายนักที่คนมากมายมักจะยึดถือในมาตรฐานความงามที่ไม่ตั้งอยู่ในความเป็นจริงและนำไปเป็นกรอบให้แก่นางแบบทั้งหลาย โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อนางแบบเหล่านั้นเริ่มแก่ตัวขึ้น ซึ่งโดยส่วนตัวแล้ว ครอว์ฟอร์ดไม่ยอมรับความคาดหวังที่ผู้คนมีต่อตัวเธอ และมีคำพูดแง่คิดมากมายที่อยากจะบอกกล่าวแก่ทุกคนที่กลัวว่าความโรยราจะมาถึง

เด็ก 15 คนจากหนังดังที่โตขึ้นในพริบตา

เวลาผ่านไปไว แต่เมื่อคุณดูซีรีส์เรื่องโปรดซ้ำแล้วซ้ำเล่า คุณแทบจะไม่เข้าใจเลยว่าเด็ก ๆ จากซีรีส์ก็เติบโตขึ้นเช่นกัน! เอ็มม่าผู้น่ารักจากเฟรนส์ (Friends) ลูกสาวของเรเชลและรอสหรือโนเอล เชลดอน (Noelle Sheldon) ทำให้เราประหลาดใจด้วยรูปถ่ายของเธอที่ตัดต่อรูปที่ร้านเซ็นทรัลเพิร์กในตอนที่โตแล้ว เป็นการบอกลุงแชนด์เลอร์และป้าโมนิก้าว่าในที่สุดเธอก็ตื่นขึ้นจากการงีบหลับอันโด่งดังของเธอแล้ว

เมื่อคริสติน่า แอปเปิลเกตมีอายุครบ 51 ปี นี่คือข้อเท็จจริงมากกว่า 10 ข้อที่เราไม่รู้เกี่ยวกับเธอ

คริสติน่า แอปเปิลเกต (Christina Applegate) เป็นหนึ่งในนักแสดงหญิงไม่กี่คนที่มีอายุงานพอ ๆ กับอายุของเธอ เธอเริ่มงานแสดงครั้งแรกเมื่ออายุแค่ 3 เดือนจากโฆษณาขวดนมเพลย์เท็กซ์ และในขณะที่เธอพุ่งเข้าสู่กระแสการแสดงอย่างจริงจังมากขึ้นในยุค 80 เธอก็ทำให้หลายคนยิ้มได้ นั่นเป็นเหตุผลที่ตอนนี้เมื่อเธออายุ 51 ปี เราได้ตัดสินใจที่จะใช้เวลาสักครู่เพื่อค้นหาข้อเท็จจริงที่น่าสนใจเกี่ยวกับเธอ

สไตล์ของหญิงตั้งครรภ์เปลี่ยนไปอย่างไรกันบ้างในช่วงหลายปีที่ผ่านมา

ทุกวันนี้เราจะสังเกตเห็นว่าหญิงตั้งครรภ์เดินเฉิดฉายในงานเดินพรมแดง ซึ่งในสมัยก่อนผู้หญิงมักจะสวมเสื้อผ้าตัวใหญ่เพื่อปกปิดท้องป่อง ๆ ของพวกเธอ วิวัฒนาการสไตล์ของคนท้องนั้นไม่ได้เกิดขึ้นในชั่วข้ามคืน แต่ว่าก็มีลุคที่หลากหลายและสวยงามในตลอดหลายปีที่ผ่านมาให้เราได้ชื่นชม