ชีวิตสดใส
ชีวิตสดใส

15 เรื่องราวประทับใจที่มาพร้อมกับรูปถ่ายครอบครัวสุดน่ารัก

แม้อัลบั้มภาพขนาดใหญ่ภายใต้ปกอันสวยงามจะกลายเป็นเพียงอดีตไปแล้ว และกำลังจะถูกแทนที่ด้วยรูปถ่ายขนาดกิกะไบต์ในสมาร์ทโฟนของเรา แต่หลายครอบครัวก็ยังคงเก็บรูปถ่ายเก่า ๆ ของพวกเขาไว้ ไม่ว่าจะเป็นภาพลูกชายที่กลับบ้านที่ถึงแม้จะหายตัวไปนาน ภาพพ่อที่เล่นกับแรดอย่างสนุกสนาน หรือภาพของเด็กผู้ชายที่ถูกถ่ายภาพลงบนหนังสือพิมพ์ โดยรูปภาพเหล่านี้ล้วนเต็มไปด้วยเสน่ห์และสร้างรอยยิ้มให้กับเราได้

พวกเราที่ชีวิตสดใสชอบรูปถ่ายเหล่านี้และรู้สึกสนุกที่จะแบ่งปันให้คุณได้ชม

1. “ยายของฉันในปี 1968 ที่ทำทุกอย่างตั้งแต่เปลี่ยนยางรถไปจนถึงดูแลรายละเอียดทั้งหมดเกี่ยวกับอาชีพนักแข่งรถของปู่ในปี 1971 และได้รับรางวัลหน้าใหม่แห่งปีในงานนาสคาร์ วินส์ตันคัพ แกรนด์ เนชันแนลซีรีส์ ภายใต้การสนับสนุนของวินส์ตันเป็นปีแรก ซึ่งมันจะเกิดขึ้นไม่ได้เลย ถ้าหากไม่มีเธอ”

2. “การโดดเรียนของพ่อฉันต้องเกิดเรื่องยุ่งยาก เพราะหนังสือพิมพ์ท้องถิ่นดันตีพิมพ์รูปนี้ของเขาในปี 1984”

3. “แม่ของฉันมักจะพูดถึงช่วงที่เธอเป็นวัยรุ่นในยุค 60 อยู่เสมอว่า
ตัวเองเป็นบรรณาธิการของนิตยสารไทเกอร์บีทได้ยังไง แล้วก็มักจะคุยโวเรื่องที่ใช้เวลาไปกับวงโรลลิ่งสโตนส์และเดอะบีเทิลส์ ซึ่งพวกเราคิดมาตลอดว่าเธอกำลังพูดเรื่องเหลือเชื่ออยู่ จนกระทั่งมาเจอรูปนี้ตอนทำความสะอาดบ้านเมื่ออาทิตย์ที่แล้ว”

4. “พ่อของฉันเมื่อ 49 ปีก่อน ที่ตื่นขึ้นมาหลังจากหัวถูกตีด้วยไม้
โครเกต์ แล้วพบว่าตัวเองสลบไปตลอดช่วงเวลาที่มีการลงจอดยาน
บนดวงจันทร์”

5. “พวกเราเคยพูดเล่นกันมาหลายปีว่าปู่ของฉันมีแฟนอยู่ที่ญี่ปุ่น
แล้วฉันก็พบสิ่งนี้ในโต๊ะทำงานของเขา, ญี่ปุ่น ปี 1955”

6. “ย่าและทวดของฉันในจีนช่วงปลายยุค 1920 เนื่องจากเธอเป็นลูกคนเดียว พวกเขาจึงให้ไว้ผมสั้นเหมือนกับเด็กผู้ชาย เพื่อในอนาคตเธอจะได้รับความเคารพในฐานะหัวหน้าครอบครัว แล้วยังบอกอีกว่าเธอไม่ยอมถ่ายรูปนี้ จนพวกเขาเอาองุ่นมาล่อเธอด้วยล่ะ”

7. “พ่อของฉันในปี 1969 ที่บรองซ์ในนิวยอร์ก กำลังพูดต่อต้านสงครามเวียดนาม พ่อเป็นนักมานุษยวิทยาและนักโบราณคดี เคยถูกจับเป็นตัวประกันอยู่ในห้องแยกกัน 2 ห้อง เคยเห็นชายที่ถูกควายเหยียบ เคยคลานเข้าไปในถ้ำเสือดาวเพื่อเครื่องปั้นโบราณ และอีกสารพัดอย่าง พ่อเป็นอินเดียนาโจนส์ของฉันเลย”

8. “ยายของฉันได้เป็นราชินีงานคืนสู่เหย้าคนแรกของเมือง ในปี 1970”

9. “นี่เป็นรูปสไลด์ของพี่สาวของปู่ฉันกับพ่อของเธอในช่วงยุค 50 จะเห็นว่าเขาผูกเปลโดยไม่ยอมรอให้ต้นไม้โตเสียก่อน”

10. “เรามีการคลอดลูกที่บ้านในปี 1973 ขณะที่เพื่อน ๆ กำลังฉลองกันอยู่ที่ระเบียง มีสาวถือกล้องเดินมาถามว่างานฉลองมีไว้เพื่ออะไรกัน เราก็เลยพูดกับเธอว่าถ่ายรูปให้ได้ไหม จากนั้นสองสัปดาห์ต่อมา เธอกลับมาพร้อมกับรูปนี้ เด็กชายตัวเล็ก ๆ คือผมเอง และในห่อผ้านั่นคือน้องสาวที่เพิ่งเกิดของผม”

11. “พ่อของฉันในฐานะผู้ดูแลสวนสัตว์ในปี 1992 ตอนนั้นเขาเป็นคนเดียวที่สามารถเรียกชื่อแรดได้ แล้วพวกมันจะวิ่งมาหาเหมือนสุนัข แถมมันยังชอบให้เกาหลังใบหูเหมือนกันอีกด้วย”

12. “แม่ของฉันไม่ชอบซูชิ เธอถูกถ่ายไว้ตอนที่โยนมันทิ้ง ซึ่งตอนนั้นอายุ 4-5 ขวบ ราว ๆ ปี 1965-1966 ในญี่ปุ่น”

13. “ทวดของฉันกับลูกชายคนสุดท้องของเธอ ซึ่งตอนนี้มีอายุ 98 ปี
นี่คือตอนที่ลูกชายเธอกลับมาจากดันเคิร์ก หลังจากหายตัวไปนานกว่า 6 สัปดาห์ จนทวดคิดว่าคงไม่มีวันได้เจอเขาอีกแล้ว จนกระทั่งวันหนึ่งขณะที่เธอยืนอยู่ตรงประตู และเห็นเขาเดินอยู่บนถนนกลับมาบ้าน”

14. “ตัวผมบนเรือยูเอสมิดเวย์ ปี 1988 แสดงความสามารถขณะที่ข้ามเส้นศูนย์สูตรของมหาสมุทรอินเดีย โดยกำลังร้องเพลงเกี่ยวกับผู้หญิงปรบมือ แถมยังชนะการแข่งขันเสียด้วย”

15. “พ่อของฉันที่ตั้งเวลาถ่ายภาพเอาไว้ได้อย่างยอดเยี่ยม ตอนที่พ่อกำลังขอแม่แต่งงานในปี 1979”

แล้วคุณล่ะ มีรูปถ่ายครอบครัวพร้อมเรื่องราวพิเศษอยู่เบื้องหลังไหม ? แล้วเป็นเรื่องราวอะไรกันบ้าง ?

เครดิตภาพพรีวิว thetechwookie / Reddit
ชีวิตสดใส/ครอบครัว & เด็ก/15 เรื่องราวประทับใจที่มาพร้อมกับรูปถ่ายครอบครัวสุดน่ารัก
แชร์บทความนี้