ชีวิตสดใส
ชีวิตสดใส

คู่หมั้นของฉันยกเลิกการจองงานแต่งงานทั้งหมดของเราและตอนนี้ฉันอยากได้เงินของฉันคืน

การที่คู่หมั้นยกเลิกงานแต่งงานเป็นฝันร้ายสำหรับเจ้าสาวทุกคน ความคิดที่จะมีชีวิตแต่งงานที่มีความสุขที่คุณได้วาดฝันเอาไว้ในหัวก็แตกสลาย และยิ่งไปกว่านั้น เมื่อคู่หมั้นของคุณไม่ได้จ่ายเงินสำหรับงานแต่งงานแม้แต่บาทเดียว ทำให้คุณและครอบครัวต้องจ่ายเงินจำนวนมากอย่างสูญเปล่า แน่นอนว่ามันยิ่งเพิ่มความเครียด ตอนนี้คุณควรจะทำอย่างไรดี คุณควรจะลืมเขาแล้วปล่อยมันไปหรือทวงเงินของคุณคืนมาให้ได้

นี่คือสิ่งที่เกิดขึ้นกับเจนนิเฟอร์ ผู้อ่านชีวิตสดใสคนหนึ่งของเรา และนี่คือสิ่งที่เธอเล่าให้เราฟัง

โถ เจนนิเฟอร์ที่น่าสงสาร คุณจะต้องรู้สึกแย่มากแน่ ๆ เลยตอนนี้ พวกเราส่งอ้อมกอดไปให้คุณนะ หายใจเข้าลึก ๆ และตั้งสติให้ดี เราที่ชีวิตสดใสได้รวบรวมไอเดียบางอย่างเพื่อช่วยให้คุณหาทางออกจากฝันร้ายนี้ให้ได้และนี่คือสิ่งที่เราคิดออก

  • คุณอาจจะไม่ชอบไอเดียนี้ในตอนนี้แต่เราคิดว่าคุณตัองรวบรวมความกล้าและโทรหาคริส เขาทำให้คุณเป็นทุกข์ทางอารมณ์แล้ว อย่าให้เขาต้องทำให้คุณเป็นทุกข์ในเรื่องเงินด้วย งานแต่งงานได้วางแผนและจัดการไว้แล้วในช่วงเวลาที่เขายกเลิก ดังนั้นเขาจำเป็นต้องรับผิดชอบและจ่ายในส่วนของเขา
  • ลองติดต่อครอบครัวของคริส ถ้าการคุยกับเขาโดยตรงยังคงเป็นเรื่องยากสำหรับคุณ การวางงบประมาณในการแต่งงานนั้นเป็นเรื่องซับซ้อน และทุกวันนี้ก็ไม่ได้มีกฎตายตัวว่าครอบครัวไหนจะต้องจ่ายค่าอะไร และมันก็ดูไม่แฟร์ถ้าครอบครัวของคุณจะต้องเป็นคนเผชิญภาระทางการเงินอยู่ฝ่ายเดียว
  • ถึงแม้ว่ามันอาจจะเป็นปัญหา แต่คุณและพ่อแม่ของคุณก็อาจจะลองขอเงินคืนสำหรับบางอย่างที่คุณซื้อมาแล้วหรือได้จองเอาไว้สำหรับงานแต่งงาน เช่น คุณอาจจะลองคืนชุดแต่งงานกับทางร้านเนื่องจากคุณไม่มีโอกาสที่จะสวมใส่หรือคุณอาจจะฝากขายกับร้านในท้องที่ก็ได้ ชุดสูทของคริสก็นำไปคืนหรือนำไปขายได้เช่นกัน แหวนแต่งงานของคุณก็ด้วย (ถ้ามันไม่ใช่มรดกตกทอดของครอบครัวน่ะนะ)
  • ถ้าคุณและคริสได้วางแผนทริปฮันนีมูนเอาไว้แล้ว คุณก็ขอเงินค่าทริปคืนได้เช่นกัน ค่าธรรมเนียมในการยกเลิกอาจจะสูง แต่อย่างน้อยคุณก็ยังได้เงินที่จ่ายไปแล้วคืนบ้าง
  • พูดถึงทริปฮันนีมูนแล้ว เรามีไอเดียที่ดีกว่านั้น ทำไมคุณไม่ชวนเพื่อนหรือญาติแล้วก็ออกเดินทางไปด้วยกันล่ะ แต่บางทีบางอย่างอาจจะทำให้คุณนึกถึงคริสและงานแต่งงานที่ถูกยกเลิกไปได้ แต่การได้ชาร์ตแบตและการพักผ่อนสบาย ๆ เป็นสิ่งที่คุณต้องการที่สุดในตอนนี้ (ลองขอให้ใครบางคนโทรไปที่โรงแรมและบอกพวกเขาว่าไม่ต้องโปรยกลีบกุหลาบไว้ทั่วเตียง)

เราขอแสดงความเสียใจกับคุณด้วยที่ต้องผ่านเรื่องราวเหล่านี้ เราหวังว่าไอเดียและวิธีการที่เราได้แนะนำไปจะช่วยให้คุณจัดการอะไรได้บ้างและทำให้คุณรู้สึกดีขึ้นได้

คุณจะทำยังไงถ้าเจอกับสถานการณ์ที่คล้ายกันนี้ คุณจะปล่อยมันไปหรือจะพยายามทวงเงินของตัวเองคืนมาจากอดีตคู่หมั้นของคุณ

เครดิตภาพพรีวิว Depositphotos.com
ชีวิตสดใส/จิตวิทยา/คู่หมั้นของฉันยกเลิกการจองงานแต่งงานทั้งหมดของเราและตอนนี้ฉันอยากได้เงินของฉันคืน
แชร์บทความนี้