ชีวิตสดใส
ชีวิตสดใส

4 ทรงผมที่ทำให้คุณปวดหัวได้

อาการปวดหัวอาจเกิดจากสาเหตุต่าง ๆ เช่น ความเครียด ความดันโลหิตสูง การบาดเจ็บ หรือแม้แต่สภาพอากาศก็สามารถกระตุ้นให้เกิดอาการปวดหัวได้ อีกทั้งวิธีที่คุณเลือกทำผมก็เป็นปัจจัยสำคัญที่ทำให้คุณปวดหัวได้เช่นกัน เพราะทรงผมที่บีบรั้งหนังศีรษะสามารถทำให้คุณรู้สึกเจ็บปวดได้เลยล่ะ

จะเกิดอะไรขึ้นถ้าคุณเริ่มอาบน้ำในอ่างทุกวัน

ร่างกายของเราประกอบด้วยน้ำ 60% และมันเป็นเรื่องธรรมชาติที่การใช้เวลาในอ่างอาบน้ำนั้นมีประโยชน์ต่อสุขภาพ ถึงแม้ว่าคุณอาจจะไม่มีเวลาหรือไม่อยากทำสิ่งนี้เป็นนิสัย แต่การอาบน้ำในอ่างก็มีข้อดีทั้งกับจิตใจและร่างกายและขอแนะนำอย่างยิ่งว่าให้อาบน้ำในอ่าง 2-3 ครั้งต่อสัปดาห์ แต่ถ้าหากคุณมีปัญหาผิวหรืออาการแพ้ใด ๆ ให้ปรึกษาแพทย์ก่อนที่จะเปลี่ยนแปลงพฤติกรรมของคุณ

10+ การออกกำลังกายที่คุณทำได้เพื่อกำจัดอาการปวดหลัง

นักวิทยาศาสตร์อ้างว่าการออกกำลังกายไม่เพียงแต่ดีต่อร่างกายของเราเท่านั้นแต่ยังช่วยสมองของเราอีกด้วย การออกกำลังกายช่วยให้สมองของเราสร้างเซลล์ใหม่และปรับปรุงการทำงานของมัน เมื่อพูดถึงสมองและร่างกาย ทั้งคู่จะเหนื่อยเมื่อเราใช้เวลากับคอมพิวเตอร์และโทรศัพท์มากเกินไป เพราะงั้นการออกกำลังกายที่เหมาะสมจะช่วยให้ทั้งสมองและร่างกายอยู่ในสภาพที่ดี

จะเกิดอะไรขึ้นหากคุณใส่กางเกงในทั้งวัน

สำหรับพวกเราหลาย ๆ คนแล้ว การตัดสินใจเลิกสวมกางเกงในอาจฟังดูเหมือนเป็นเรื่องผิดปกติที่จะทำ อย่างไรก็ตามพวกเราต่างเคยชินกับการสวมมันไว้ใต้เสื้อผ้า และบางคนก็ไม่แม้แต่จะถอดมันออกในตอนกลางคืน แต่ทว่าการไม่ใส่กางเกงในเป็นบางครั้งก็มีประโยชน์ต่อสุขภาพมากมายที่นอกเหนือไปจากความสบายตัวของคุณ

ทำไมการแปรงฟันแค่วันละครั้งอาจจะเพียงพอแล้ว

เมื่อคุณรู้สึกเหนื่อยล้าในช่วงท้ายของวัน มันก็มีโอกาสที่คุณอาจจะลืมแปรงฟันได้ ถึงแม้ว่าการแปรงฟันที่เหมาะสมอาจจะเป็นขั้นตอนสำคัญในการป้องกันฟันเป็นโพรงหรือฟันผุได้ แต่ผู้เชี่ยวชาญด้านฟันหลาย ๆ คนกลับบอกว่าการแปรงฟันเพียงแค่วันละครั้งก็เพียงพอแล้วที่จะทำให้ไม่เกิดอาการเหล่านั้น

7 สิ่งที่สามารถเกิดขึ้นกับคุณได้ หากคุณเข้านอนทั้งที่ยังแต่งหน้า

การปล่อยเครื่องสำอางทิ้งไว้บนใบหน้าข้ามคืนไม่ได้ไร้ซึ่งอันตรายอย่างที่คิด เพราะนอกจากจะทำให้ชุดเครื่องนอนของคุณเสียหายแล้ว มันยังทำลายลุคของคุณได้อีกด้วย แล้วหากคุณเข้านอนไปพร้อม ๆ กับเครื่องสำอางแต่งหน้ามากมายอยู่เป็นประจำ คุณอาจกำลังเผชิญอยู่กับความเสี่ยงที่ร้ายแรงเลยล่ะ

ทำไมกลิ่นตัวเราจึงเปลี่ยนไปเมื่อเราอายุมากขึ้น

มีการทดลองหนึ่งแสดงให้เห็นว่าเราสามารถระบุอายุของคนได้จากกลิ่นตัวของพวกเขา โดยกลิ่นตัวของเรานั้นเปลี่ยนแปลงอยู่ตลอดเมื่อเรามีอายุมากขึ้น เนื่องด้วยสุขภาพ ยาที่เราใช้ อาหารที่เรากิน การเปลี่ยนแปลงของฮอร์โมน และอื่น ๆ ซึ่งพวกมันสามารถเปลี่ยนกลิ่นตัวของเราได้ด้วยการทำให้เราเหงื่อออกเยอะขึ้น หรือเป็นเพราะการเปลี่ยนแปลงทางเคมีของผิวหนังและการกินอาหาร

8 เทคนิคการนวดที่ทำให้หายปวดหัวเป็นปลิดทิ้ง

พอเป็นเรื่องของการนวดที่สามารถช่วยบรรเทาอาการปวดหัวให้คุณได้ มันก็มักจะไม่ใช่เรื่องการกดลงไปตรงจุดที่ปวดเท่านั้น มันเป็นอะไรที่มากกว่านั้น ถ้าคุณอยากจะเลี่ยงยาแก้ปวดให้มากที่สุดเท่าที่จะทำได้ คุณก็ควรเรียนรู้จุดที่ไวต่อความรู้สึกเป็นพิเศษเหล่านี้และไปสนใจพวกมันเป็นหลักเท่านั้น

6 ส่วนผสมที่คุณสามารถใส่ลงไปในน้ำเปล่าเพื่อสุขภาพที่ดีและหน้าท้องที่แบนราบ

น้ำที่ช่วยในการดีท็อกซ์ไม่ได้เป็นเพียงแค่แฟชั่นที่เป็นที่นิยมแค่เพียงชั่วครั้งชั่วคราวหรอกนะ มีรายงานการศึกษามากมายที่แสดงให้เห็นว่ามันช่วยร่างกายขจัดสารพิษ ลดน้ำหนักและช่วยเพิ่มระดับพลังงานได้จริง ๆ แต่นอกจากเลมอนกับขิงแล้ว ยังมีส่วนผสมอย่างอื่นอีกที่ใส่ลงไปในน้ำดื่มพวกนี้ได้ แถมยังมีประสิทธิภาพดีมากอีกด้วย ที่สำคัญคุณหาส่วนผสมเหล่านี้ที่บ้านได้ง่ายมากเลยแหละ

12 เคล็ดลับที่จะช่วยให้คุณควบคุมร่างกายของตัวเองได้

เมื่อคุณมีการประชุมที่สำคัญมากในอีกหนึ่งชั่วโมง แต่คุณก็มีอาการปวดหัวจนแทบจะระเบิดเช่นกัน หรือไม่ก็คุณกำลังนั่งอยู่บนเก้าอี้ทำฟัน แล้วจู่ ๆ ท้องของคุณก็ตัดสินใจปั่นป่วนขึ้นมา ปัญหาเหล่านี้อาจทำลายชีวิตประจำวันของคุณให้เสียหายอย่างหนักได้ โดยเฉพาะอย่างยิ่งหากคุณไม่มียาอยู่ในมือ แต่ทว่าโชคดีที่มีเทคนิคที่มีประโยชน์หลายอย่างที่จะช่วยให้คุณรับมือกับมันและควบคุมร่างกายได้อย่างรวดเร็ว

7 เคล็ดลับที่จะช่วยให้คุณลืมเรื่องขนคุดไปได้เลย

ขดคุด มันเป็นสิ่งที่ทำให้เรารำคาญได้ทุกที อย่างที่ผู้หญิงหรือผู้ชายคนไหนก็ตามที่เคยมีประสบการณ์กับมันจะบอกกับเราได้ แต่พวกมันคืออะไรล่ะ พวกมันก็คือขนที่ - แทนที่จะขึ้นมา - กลับงอกอยู่ข้างใต้ผิวหนัง ซึ่งสามารถทำให้เกิดความไม่สบายตัวได้หลายอย่างเลย อย่างเช่นอาการบวมหรือความเจ็บปวด ส่วนใหญ่มันจะปรากฎในจุดที่เป็นหนวด ใต้วงแขน หรือบนขา แต่ทำไมเราถึงต้องรับมือกับมันกันเนี่ย ? เพราะหลังจากที่เรากำจัดขน พอมันงอกขึ้นมาใหม่ บางทีมันก็ไม่ได้ทำให้ถูกวิธียังไงล่ะ

8 พฤติกรรมเล็ก ๆ ที่จะช่วยทำให้การลดน้ำหนักของคุณไวขึ้น

การลดน้ำหนักมักเป็นเรื่องที่ต้องใช้เวลา ดังนั้นคุณจึงหวังให้มีวิธีทำให้อะไร ๆ มันเร็วขึ้นสักหน่อย เอาล่ะ เฮกันได้เลยเหล่าคนกำลังลดน้ำหนัก เพราะมันมีวิธีลัดที่จะเผาผลาญแคลลอรี กดความอยากอาหาร และทำให้กล้ามเนื้อกระชับขึ้นอยู่จริงนะ!

อะไรจะเกิดขึ้นกับร่างกายคุณได้บ้างถ้าคุณเลือกดื่มกาแฟดีแคฟ

ถ้ากาแฟของคุณดื่มแล้วรู้สึกกระสับกระส่าย การเปลี่ยนมาดื่มกาแฟดีแคฟ (กาแฟที่สกัดคาเฟอีนออกแล้ว) ก็ดูจะเป็นทางเลือกที่สมบูรณ์แบบ แต่แม้ว่ากาแฟดีแคฟจะมีคาเฟอีนน้อยกว่ากาแฟปกติ มันก็ไม่จำเป็นว่ามันจะต้องเป็นทางเลือกที่ดีต่อสุขภาพกว่านะ จริง ๆ แล้ว กาแฟดีแคฟของคุณมันมีผลข้างเคียงที่อาจจะอันตรายที่คุณอาจจะแทบไม่เคยนึกถึงเลยอยู่ด้วย

8 พฤติกรรมที่เราทำกันจนเคยชินเป็นประจำทุกวัน แต่อาจทำให้คุณมีริ้วรอยเหี่ยวย่นได้โดยไม่รู้ตัว

พฤติกรรมบางอย่างที่เราทำเป็นประจำทุกวันและดูเหมือนจะไม่มีพิษมีภัยอะไรเลย บางครั้งก็อาจส่งผลกระทบระยะยาวต่อผิวของเราได้นะ ยกตัวอย่างเช่น การกินเนื้อแดงบ่อย ๆ สามารถเร่งกระบวนการการแก่ก่อนวัยได้ และการที่ไม่ยอมทาครีมกันแดดอยู่เสมอแม้จะอยู่ในอาคาร อาจทำให้เกิดการสร้างเม็ดสีซึ่งจะทำให้ผิวหนังดูแก่กว่าวัยได้เร็วยิ่งขึ้น

10 วิธีการดูแลรักษาเล็บที่คุณทำได้เองที่บ้าน

จากการวิจัยพบว่าเล็บของมนุษย์นั้นมีความแข็งแรงพอ ๆ กับกีบม้าเลยทีเดียว แต่เรายังคงทำมันหักอยู่ร่ำไป ! ปัญหาเล็บมือแตกหักเป็นปัญหาที่พบบ่อยและอาจเกิดจากความแห้ง ความชื้น การใช้น้ำยาล้างเล็บที่มากเกินไป และอื่น ๆ แต่โชคดีที่เรามีวิธีรักษาธรรมชาติแบบง่าย ๆ มากมายที่สามารถช่วยให้คุณมีเล็บที่มีสุขภาพดีสาวยงามได้ดั่งใจโดยไม่ต้องไปร้านเสริมสวยเลย

จะเกิดอะไรขึ้นกับร่างกายคุณ หากคุณนวดใบหูของคุณทุกวัน

ความเครียด ความวิตกกังวล อาการปวดหัวหรืออาการง่วงนอน ทุกคนล้วนต้องเคยประสบพบเจอกับอาการไม่พึงประสงค์เหล่านี้มาแล้วทั้งนั้น แต่วิธีการแก้ไขปัญหาเหล่านี้นั้นง่ายมาก คือใช้การนวดใบหูยังไงล่ะ ! มันจะช่วยทำให้คุณรู้สึกผ่อนคลายได้อย่างแท้จริง และยังช่วยผ่อนคลายจิตใจของคุณจากปัญหาต่าง ๆ รวมทั้งผ่อนคลายความไม่สบายเนื้อสบายตัวต่าง ๆ ได้อีกด้วย และที่สุดยอดที่สุดก็คือ นี่เป็นสิ่งที่จะทำที่ไหน เมื่อไหร่ก็ได้ ทั้งรวดเร็วและง่ายดายสุด ๆ

10 วิธีรักษาลิ้นพองหลังจากทานอาหารร้อนจัด

อย่างที่รู้กันว่าแก้มและลิ้นต่างก็มีต่อมรับรสทั้งคู่ แต่เมื่อลิ้นเราพอง ต่อมรับรสอีกที่ก็ดูไม่มีประโยชน์เลยและเราก็ต้องกินอาหารในแบบที่แตกต่างออกไป ความเจ็บปวดนี้ทำให้เราไม่มีทางเลือกอื่นนอกจากตาลีตาลานหาวิธีรักษามัน โชคดีที่ยังมีวิธีที่สามารถทำให้คุณผ่อนคลายจากอาการนี้ได้ทันทีโดยไม่ต้องควักกระเป๋าเลย

จะเกิดอะไรขึ้นกับร่างกายของคุณหากคุณเริ่มกินผักโขมเยอะขึ้น

หากคุณเปรียบเทียบแผ่นเนื้อบดในแฮมเบอร์เกอร์กับผักโขมปรุงสุกที่มีน้ำหนักเท่ากัน คุณจะต้องแปลกใจที่รู้ว่าผักโขมมีธาตุเหล็กมากกว่าแผ่นเนื้อบดเกือบสองเท่า ซึ่งธาตุเหล็กในระดับสูงไม่ใช่สิ่งเดียวที่ทำให้ผักโขมควรค่าแก่การถูกเรียกว่า “สุดยอดอาหาร” (superfood) เท่านั้น เพราะปรากฏว่าผักโขมสามารถทำให้ร่างกายของคุณมีสุขภาพที่ดีขึ้นและแข็งแรงขึ้นได้หลายด้าน ตั้งแต่การช่วยให้ผิวเปล่งปลั่งจนไปถึงปรับปรุงการย่อยอาหารของคุณให้ดีขึ้น

7 แนวทางในการกินซุปทุกวันที่ทำให้เกิดการเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่ในชีวิตของคุณได้

ชาวอเมริกันกินซุปมากกว่า 1 หมื่นล้านชามในแต่ละปี โดยซุปอุ่น ๆ เพียงหนึ่งชามนี้อัดแน่นไปด้วยสารอาหารที่มีประโยชน์ต่อร่างกายโดยมันสามารถสร้างความอัศจรรย์ให้กับร่างกายและจิตใจของคุณได้ อีกทั้งยังเป็นอาหารง่าย ๆ ที่ทำได้รวดเร็วและสะดวก ซึ่งสามารถช่วยส่งเสริมความเป็นอยู่ที่ดีของคุณได้หลายด้านเลยล่ะ

15 เคล็ดลับการเอาตัวรอดที่จะทำให้ชีวิตคุณหลุดพ้นปากเหวแห่งหายนะมาได้

ลองนึกภาพดูสิว่าหากมีวันหนึ่งที่อยู่ ๆ คุณตื่นขึ้นมาแล้วเกิดพบว่าคุณกำลังถูกฝังทั้งเป็น หรือถูกลักพาตัวติดอยู่ในรถ โชคดีเพียงใดที่เหตุการณ์เหล่านี้ปกติจะเกิดขึ้นเฉพาะในฝันร้ายของเราเท่านั้น แต่อย่างไรก็ตาม มีโอกาสเสมอที่คุณอาจจะต้องพบเจอกับเหตุการณ์ที่อาจร้ายแรงถึงชีวิตได้ในวันใดวันหนึ่ง ซึ่งตราบจนทุกวันนี้ มนุษย์มากมายยังคงล้มเหลวที่จะต่อสู้กับมหันตภัยเหล่านี้ได้อย่างมีประสิทธิภาพ จึงต้องมีคำแนะนำจากผู้เชี่ยวชาญในการหาทางวิธีรับมือกับสถานการณ์ที่อันตรายสุด ๆ เหล่านี้