ชีวิตสดใส
ชีวิตสดใส

11 สัญญาณที่ร่างกายคุณกำลังร้องเตือนภัยให้คุณระวังในเรื่องสำคัญอยู่นะ

ไม่ใช่ทุกเรื่องหรอกนะที่เห็นแล้วจำเป็นต้องนอยด์ชวนระวังไปเสียหมด แต่สัญญาณที่พบเห็นได้ทั่วไปบางอย่างก็เป็นสิ่งที่ร่างกายกำลังให้สัญญาณเตือนบอกเราว่ามีปัญหาใหญ่ที่กำลังรอเราอยู่ได้เหมือนกัน แต่เรามักจะเพิกเฉยละเลยมันไปเสียนี่ แต่หากเรามีเดิมพันเป็นสุขภาพของเราเองแล้ว ปลอดภัยไว้ก่อนดีกว่าจะมานึกเสียใจทีหลังนะ ดังนั้น จะเป็นความคิดที่ดีมากหากคุณรีบไปหาหมอเสีย หากสังเกตเห็นสัญญาณอาการต่าง ๆ เหล่านี้

6 เหตุผลที่ทำให้คุณนอนหลับไม่สบายในตอนกลางคืน

พวกเราหลายคนคุ้นเคยกับความรู้สึกที่น่ารำคาญของการนอนพลิกไปพลิกมาตอนกลางคืน แม้ว่าการนอนหลับให้เพียงพอเป็นสิ่งสำคัญอย่างยิ่งต่อสุขภาพโดยรวมของคุณ หลายคนพบว่าการนอนเร็วและตื่นมารู้สึกมีพลังงานเป็นเรื่องยาก กลับกลายเป็นว่า การปฏิเสธไม่กินกาแฟสักแก้วในตอนกลางคืนอาจไม่เพียงพอ และนิสัยที่ดูไร้เดียงสาบางอย่างของเราอาจทำให้เรานอนหลับไม่สนิทได้

นี่คือเหตุผลว่าทำไมการเลิกใช้กระดาษชำระจึงเป็นเรื่องที่ดีกว่า

กระดาษชำระดูเหมือนจะเป็นสิ่งรักษาความสะอาดในห้องน้ำที่สำคัญที่สุด แต่อันที่จริงแล้ว ในประเทศแถบเอเชียหลายประเทศ คนจะไม่มีกระดาษชำระในห้องน้ำกันเลยด้วยซ้ำ พอเป็นเรื่องของกระดาษชำระ พวกเราหลายคนก็อยากจะได้ม้วนที่นุ่มที่สุดและมีกลิ่นหอมที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้ แต่ก็มีโอกาสที่เราไม่ได้คิดว่ามันอาจจะไม่ใช่วิธีรักษาความสะอาดที่ดีต่อสุขภาพที่สุดก็ได้

นี่คือสาเหตุว่าทำไมเราจึงไม่ควรหนุนหมอนที่สวมปลอกหมอนใบเดิมติดกัน 2 วัน

ไม่มีอะไรจะนำความรู้สึกสบายมาให้เราได้มากเท่าชุดเครื่องนอนที่ใหม่ สดชื่น และสะอาด นอกจากความรู้สึกพึงพอใจที่ได้เอนศีรษะลงบนปลอกหมอนที่ซักมาอย่างดีแล้ว ยังมีเหตุผลมากกว่านั้นอีกที่ทำให้คุณควรจะเปลี่ยนปลอกหมอนบ่อย ๆ ปลอกหมอนของคุณจะต้องสัมผัสกับผิวของคุณโดยตรง และผู้เชี่ยวชาญทางการแพทย์ก็แนะนำว่าให้เปลี่ยนมัน 2-3 ครั้งต่อสัปดาห์

7 สิ่งที่ไม่น่าเชื่อซึ่งรบกวนวงจรการนอนหลับของคุณ

ผู้คนมากถึง 30% เป็นโรคนอนไม่หลับเรื้อรังและจำนวนผู้ที่ใช้ยานอนหลับก็เพิ่มขึ้นตามอายุและการศึกษา คุณอาจสงสัยว่าทำไมคุณยังนอนหลับไม่พอหลังจากทำกิจวัตรก่อนนอนแล้ว แต่ปัญหาอาจอยู่ในสิ่งเล็ก ๆ ที่สุดที่คุณไม่เคยคิดมาก่อน

รูปเท้า 5 แบบที่อาจเหมือนกับลักษณะเท้าของคุณ

เท้าของเรามันแตกต่างกันตามปัจเจกมาก ๆ เท้าข้างซ้ายและข้างขวาของเรายังไม่เหมือนกันเลย แม้จะเป็นเช่นนั้น รูปเท้าของคุณอาจจะไม่ได้บอกอะไรเกี่ยวกับบรรพบุรุษหรือบุคลิกของคุณมากนัก แต่อย่างไรก็ตาม มันช่วยให้คุณเข้าใจว่ารองเท้าแบบไหนที่คุณควรจะเลือกใส่เพื่อทำให้ชีวิตประจำวันของคุณสะดวกสบายมากขึ้นได้ด้วย ชีวิตสดใสกำลังจะนำเสนอข้อมูลเชิงลึกเหล่านี้ให้กับคุณล่ะ

ข้อเสียและข้อดีของท่านอนทั้ง 6 ท่า

ท่านอนที่เรานอนหลับ นอกเหนือไปจากความชอบส่วนตัวหรือสิ่งที่เราทำมาโดยไม่ได้คิดแล้ว มันยังมีผลกับร่างกายและสุขภาพของเรามากไปกว่าจำนวนชั่วโมงที่เราหลับด้วย ไม่ใช่แค่ท่านอนบางท่าจะทำให้เกิดความไม่สบายตรงช่วงคอและเอวเท่านั้น แต่ยังรวมไปถึงการทำงานของลำไส้และการก่อตัวของรอยเหี่ยวย่นก่อนวัย — ทุกอย่างที่กล่าวมานี้ต่างก็มีผลมาจากวิธีนอนของเราทั้งนั้นชีวิตสดใสจะมาแสดงให้คุณเห็นถึงท่านอนยอดนิยม 6 ท่าและอธิบายให้ฟังถึงข้อดีและข้อเสียของแต่ละท่าอีกด้วย

รังแคคืออะไรและจะกำจัดมันได้ยังไง

ผู้ใหญ่ประมาณ 50% ในโลกมีรังแค แม้ว่าจะไม่เป็นอันตรายเลย แต่ก็อาจกลายเป็นปัญหาความงามร้ายแรงที่ส่งผลต่อความภาคภูมิใจในตนเองและรูปลักษณ์ของเราได้

6 วิธีหยุดผมร่วงอย่างถาวร

โดยปกติคนผมเราร่วงประมาณ 100 เส้นต่อวัน แต่ถ้าคุณผมร่วงมากกว่านั้น ก็อาจเป็นเพราะการขาดสารอาหาร ความเครียดหรือปัจจัยอื่น ๆ ชีวิตสดใสอยากบอกคุณเกี่ยวกับหลาย ๆ สิ่งที่คุณทำได้เพื่อชะลอหรือหยุดผมร่วง

นี่คือวิธีเลี่ยงความผิดพลาดสุดอันตรายที่จะเกิดขึ้นในวันต่อมาหลังจากการทำความสะอาดหู

มีหลายเหตุผลที่ทำให้เราต้องทำความสะอาดหู: ตั้งแต่การอยากรักษาความสะอาดไปจนถึงการประสบปัญหาขี้หูอุดตัน DIY 5 นาที จะมาอธิบายวิธีพื้นฐานง่าย ๆ ที่จะช่วยให้คุณทำความสะอาดหูได้ที่บ้าน แต่ก่อนจะเริ่มทำ ตรวจสอบกับแพทย์ของคุณก่อนนะว่าคุณอยู่ในสภาวะที่สามารถทำความสะอาดหูเองได้

6 สัญญาณบ่งบอกว่าคุณติดเชื้อที่หูและวิธีป้องกัน

การติดเชื้อที่หูส่วนใหญ่มักทำให้นึกถึงเด็ก ๆ แต่ในความเป็นจริง ยังส่งผลกระทบต่อผู้ใหญ่ 20% ด้วย มันเป็นเรื่องปกติเนื่องจากผู้ใหญ่อาจได้รับผลกระทบจากแบคทีเรียและไวรัสได้เช่นเดียวกับเด็ก และดูเหมือนว่าผู้ที่มีภูมิคุ้มกันอ่อนแอและหูอักเสบคือผู้ที่ควรระมัดระวังให้มากขึ้น สิ่งสำคัญที่สุดคือการติดเชื้อที่หูเป็นสิ่งที่ไม่พึงปรารถนาอย่างยิ่ง และคุณควรรู้ตัวโดยเร็วเพื่อที่จะรักษาอย่างทันท่วงที

จะเกิดอะไรขึ้นถ้าคุณหยุดโกนขนตามร่างกาย

เมื่อเหล่าคนดังอย่างไมลีย์ ไซรัส (Miley Cyrus) เบลล่า ธอร์น (Bella Thorne) และแอชลีย์ เกรแฮม (Ashley Graham) ออกมาเดินพรมแดงโดยเผยให้เห็นขนตามร่างกายของเธอ ผู้คนก็เริ่มจะมีปฏิกริยาตอบสนองต่างออกไป ขณะที่บางคนคิดว่ามันไม่เหมาะสม บางคนก็คิดว่ามันได้เวลาทลายมาตรฐานความงามที่เก่าคร่ำครึแล้ว และแม้ว่าการที่ใคร ๆ จะตัดสินใจทำอะไรกับร่างกายของพวกเขามันจะเป็นทางเลือกของพวกเขาเต็มที่ แต่การปล่อยให้มีขนตามตัวก็ยังมีข้อดีที่วิทยาศาสตร์ให้การยืนยันอยู่จริง ๆ ด้วยนะ

จะเกิดอะไรขึ้นถ้าคุณหยุดกินไข่ไปโดยสิ้นเชิง

ไม่ใช่เรื่องต้องกังขาใด ๆ เลยว่าไข่มีประโยชน์ต่อสุขภาพมากมาย ไม่ว่าจะเป็นประโยชน์ในการช่วยส่งเสริมน้ำหนักตัวของคุณ ทำให้สุขภาพตาของคุณดียิ่งขึ้น และยังอุดมไปด้วยสารอาหารอีกมากมาย เช่น โปรตีนและกรดโอเมก้า 3 อย่างไรก็ตาม มีงานวิจัยใหม่ที่แนะนำให้เรากินอย่างอื่นแทนไข่เหล่านั้น โดยให้เลือกเป็นอาหารชนิดอื่นที่ให้สารอาหารชนิดเดียวกันแก่ร่างกายคุณ หากทำอย่างนี้แล้ว คุณก็จะมีสุขภาพดีต่อไปได้เรื่อย ๆ

6 ข้อผิดพลาดของการดูแลเส้นผมที่คุณอาจจะกำลังทำแบบนั้นอยู่

การสระผมกับเป่าผมให้แห้งนี่ดูเหมือนเป็นเรื่องที่ไม่ต้องใช้สมองสักเท่าไหร่เลยนะ แต่จริง ๆ แล้วมีความผิดพลาดเกิดขึ้นได้เยอะมากที่สามารถทำร้ายสุขภาพผมได้ บางทีกิจวัตรในการสระผมของคุณอาจจะมีขั้นตอนง่าย ๆ แค่ใช้แชมพูสระผมเท่านั้น หรือบางทีคุณอาจจะคิดว่าคุณทำทุกอย่างถูกต้องแล้ว แต่ผมของคุณก็ยังไม่ได้ออกมาสลวยสวยเก๋อย่างที่สุดอยู่ดี เพราะคุณอาจไม่เคยรู้ตัวเลยว่า บางข้อผิดพลาดในการบำรุงรักษาผม อาจกำลังเป็นอุปสรรคขัดขวางไม่ให้คุณได้เส้นผมที่สวยดังฝันก็ได้

วิธีลดน้ำหนักด้วยการเดิน: 10 เคล็ดลับที่ขาดไม่ได้

การเดินเป็นประจำเป็นการออกกำลังกายที่ได้ผลและง่ายที่จะช่วยให้คุณลดน้ำหนักได้ ชีวิตสดใสจะบอกคำแนะนำเกี่ยวกับวิธีการเดินอย่างมีประสิทธิภาพสำหรับคุณให้เอง

ทำไมคุณถึงไม่ควรเดินเท้าเปล่า แม้กระทั่งอยู่ที่บ้าน

การถอดรองเท้าออกในวินาทีที่กลับถึงบ้านคือสิ่งที่คุณต้องการทำเพื่อผ่อนคลายหลังจากวันที่วุ่นวาย แต่ทว่าการปล่อยให้เท้าที่อ่อนล้าของคุณผ่อนคลายนั้นไม่ได้เท่ากับการเดินเท้าเปล่าที่บ้าน เพราะความจริงแล้วการเดินไปทั่วบ้านโดยที่ไม่ใส่รองเท้าสามารถส่งผลเสียต่อสุขภาพและความสวยงามของเท้าคุณได้

ทำไมคุณจึงไม่ควรใช้ผ้าขนหนูเช็ดหน้าของคุณ

คุณอาจจะคิดว่าฝารองนั่งชักโครกของคุณเป็นที่สะสมเชื้อโรคมากที่สุดในบ้าน แต่จริง ๆ แล้วไม่ใช่เลย อันที่จริง ผ้าขนหนูของคุณต่างหากที่มีแบคทีเรียอาศัยอยู่มากที่สุด และถ้าคุณใช้มันเช็ดหน้า คุณอาจจะกำลังทำผลเสียให้กับผิวของคุณก็ได้ และแม้ว่าการทำให้ผิวของคุณแห้งด้วยการใช้ผ้าขนหนูเช็ดมันจะดูเหมือนเป็นเรื่องที่ทำแล้วสมเหตุสมผล ในความเป็นจริง มันสามารถก่อให้เกิดอันตรายได้มากกว่าข้อดีนะ

จะเกิดอะไรขึ้นกับร่างกายของคุณบ้างถ้าคุณตื่นมาแล้วดื่มกาแฟเลยเป็นอันดับแรก

กลุ่มนักวิจัยจากมหาวิทยาลัยเนวาดา-รีโนได้ค้นพบว่ากากกาแฟสามารถนำมาใช้เพื่อผลิตเป็นไบโอดีเซลได้ และในอนาคตอันใกล้นี้ ควันรถของคุณจะมีกลิ่นเหมือนคาปูชิโน่อันหอมกรุ่นเลยล่ะ แต่กาแฟแก้วแรกที่เติมพลังให้กับพวกเราในตอนเช้านั้นอาจไม่ใช่วิธีที่ดีที่สุดในการเริ่มต้นวันใหม่ของคุณ เพราะความจริงแล้วแพทย์เชื่อว่าเวลาที่ดีที่สุดที่ในการดื่มด่ำไปกับรสชาติของกาแฟถ้วยโปรดของคุณคือช่วงสาย ๆ ในตอนเช้าระหว่าง 9:30 น. ถึง 11:30 น.

ถ้าคุณใส่กางเกงยีนส์ตลอดทั้งวัน สิ่งเหล่านี้อาจเกิดขึ้นกับคุณได้

กางเกงยีนส์รัดรูปเป็นสไตล์ที่ดูทันสมัยมาหลายปีและยังคงเป็นเทรนด์อยู่ในปี 2022 และแม้ว่าคุณอาจจะรู้สึกเหมือนหมดแรงในช่วงเวลาสุดท้ายของวันมากเกินกว่าจะเปลี่ยนเสื้อผ้า แต่คุณถอดกางเกงยีนส์พวกนี้แล้วเปลี่ยนไปใส่อะไรหลวม ๆ ตอนคุณถึงบ้านแล้วเสียดีกว่า อันที่จริง การใส่กางเกงยีนส์รัดรูปบ่อยเกิดไปและใส่เป็นเวลานานมันอาจจะทำให้เกิดปัญหามากกว่าที่คุณคิดนะ

6 ท่าออกกำลังกายที่เปลี่ยนรูปร่างคุณให้เซี๊ยะขึ้นได้ภายใน 30 วัน

ร่างกายของเรานั้นเป็นของเราเพียงเท่านั้นซึ่งจะอยู่กับเราไปตั้งแต่ที่เราลืมตาดูโลกจนลมหายใจสุดท้ายของชีวิต ดังนั้นเราจึงควรต้องดูแลใส่ใจโดยการหมั่นเพิ่มความแข็งแกร่งและทำให้มันกระชับอยู่เสมอ เพื่อให้มันทำงานได้ดีเหมือนเครื่องจักรที่ได้รับการหยอดน้ำมันอยู่บ่อยครั้ง โดยด้านล่างนี้คุณจะได้พบกับ 6 ท่าออกกำลังกายที่คุณสามารถทำได้ติดกัน 30 วัน เพื่อออกกำลังกายหน้าท้อง ตลอดจนเสริมสร้างความแข็งแรงของกล้ามเนื้อสะโพกและแกนกลางของคุณ ลองทำตามขั้นตอนเหล่านี้นะและรอดูได้เลยว่ารูปร่างของคุณจะเปลี่ยนไปได้แค่ไหน