ชีวิตสดใส
ชีวิตสดใส

9 วิธีในการควบคุมกระเพาะปัสสาวะของคุณเมื่อไม่มีห้องน้ำให้เข้า

เมื่อกระเพาะปัสสาวะของคุณเกือบเต็มแล้ว คุณก็จะรู้สึกอยากเข้าห้องน้ำ อย่างที่ทุกคนน่าจะรู้กันว่ามันอาจจะทำให้คุณตกอยู่ในสถานการณ์ที่น่าอึดอัดเมื่อไม่มีเวลาเข้าห้องน้ำ หรือไม่มีห้องน้ำว่างให้เข้า โชคดีที่มีเคล็ดลับบางอย่างที่จะช่วยคุณได้

8 สัญญาณที่เตือนว่าใบหน้าของคุณเริ่มร่วงโรยเร็วก่อนเวลาอันควร

แม้ว่าเราจะยอมรับความจริงที่ว่าผิวของเรานั้นจะร่วงโรยขึ้นตามกาลเวลา แต่มันก็เป็นไปได้ที่สัญญาณของริ้วรอยแห่งวัยของผิวสามารถปรากฏขึ้นได้ตั้งแต่ในช่วงอายุ 20 ปี และแม้ว่าการเปลี่ยนแปลงทางกายภาพส่วนใหญ่เหล่านี้จะไม่เป็นอันตรายอะไร แต่มันก็สามารถทำให้เรารู้สึกไม่สบายใจและส่งผลต่อความมั่นใจได้ ดังนั้นการเปลี่ยนแปลงวิถีชีวิตและอุปนิสัยของเราบางอย่างทันทีที่เราเริ่มตรวจพบสัญญาณของการแก่ก่อนวัยของผิวเหล่านี้ จะทำให้เราสามารถคงรูปลักษณ์ที่อ่อนเยาว์ของเราไปได้นานยิ่งขึ้น ชีวิตสดใสต้องการดูแลผิวของคุณให้แข็งแรง และเรียนรู้เกี่ยวกับสิ่งที่ต้องพึงระวังเพื่อให้รู้ว่าผิวของคุณเริ่มร่วงโรยก่อนวัยหรือไม่

6 วิธีง่าย ๆ ในการลดอาการเท้าบวมโดยไม่ต้องผ่าตัด

ครึ่งหนึ่งของผู้ใหญ่น่าจะคุ้นเคยกับอาการเท้าบวม ซึ่งพบในผู้หญิงได้มากกว่าผู้ชาย มันสามารถสืบทอดได้ทางพันธุกรรม หรือเกิดจากการใส่รองเท้าที่ไม่พอดีก็ได้ ซึ่งไม่เพียงแค่ทำให้เกิดอาการเจ็บและรู้สึกอึดอัดเท่านั้น แต่มันยังส่งผลต่อคุณภาพชีวิตของคุณด้วย และถึงแม้ว่าเราไม่สามารถหลีกเลี่ยงอาการเท้าบวมได้ แต่อย่างน้อยเราก็รู้วิธีที่จะจัดการกับมัน

ถ้าคุณเริ่มหันมาดื่มน้ำแครอท มันจะส่งผลอย่างไรกับร่างกายคุณบ้าง

เมื่อพูดถึงน้ำผลไม้แล้ว น้ำแครอทอาจไม่ใช่สิ่งที่คุณนึกถึงเป็นอันดับแรก เนื่องจากน้ำส้ม น้ำแอปเปิล น้ำองุ่น และน้ำสับปะรด ล้วนเป็นน้ำผลไม้ที่เป็นที่นิยมมาก แต่อย่างไรก็ตาม หากคุณไม่ชอบทานแครอทในอาหาร คุณก็สามารถเปลี่ยนมันให้กลายเป็นเครื่องดื่มแสนอร่อย แถมยังมีประโยชน์ต่อสุขภาพของคุณอีกด้วย ! ตัวอย่างเช่น มันสามารถช่วยให้ทำให้คุณหายจากไข้หวัดได้เร็วขึ้น

ทำไมเราจึงควรหยุดใช้โทรศัพท์ในระหว่างเข้าห้องน้ำ

จากการสำรวจเมื่อไม่นานมานี้พบว่าคนหลายคนมีอาการติดสมาร์ทโฟน และแม้ว่ามันอาจไม่เป็นอันตรายอย่างที่คิด แต่ถ้าหากคุณเป็นคนที่ไม่สามารถเข้าห้องน้ำได้โดยไม่มีมันเข้าไปด้วยล่ะก็ มันอาจเกิดความเสี่ยงที่คุณควรตระหนักซึ่งไม่เพียงแต่จะเป็นอันตรายต่อสุขภาพของเราเท่านั้น แต่มันยังส่งผลต่อจิตใจของเราและคุณภาพการทำงานของเราอีกด้วย

10 เคล็ดลับง่ายๆ ในการมีท่าทางที่สมบูรณ์แบบ ซึ่งสมควรนำไปปฏิบัติตามเป็นอย่างยิ่ง

พฤติกรรมแย่ ๆ ในการวางสรีระที่ไม่ถูกต้องเป็นสาเหตุหลักของการปวดหลังส่วนบนและส่วนล่าง ถ้าคุณปวดหลังและไม่ต้องการให้เกิดการบาดเจ็บระยะยาวในอนาคต คุณสามารถเริ่มได้ด้วยการออกกำลังกายที่ถูกต้องอย่างง่ายเพื่อพัฒนาวิธีการนั่ง, ยืน และเดินของคุณ และไม่ต้องกังวลไป การวางตำแหน่งท่าทางที่เหมาะสมไม่ต้องใช้เวลามาก ในความเป็นจริงแล้วมันก็แค่การที่ต้องตระหนักถึงสรีระ และมั่นใจว่าคุณไม่ได้นั่งหลังงอบนเก้าอี้ หรือหลังค่อมขณะก้มหน้าเล่นโทรศัพท์

10 คุณลักษณะของร่างกายที่จริง ๆ แล้วไม่เห็นจะต้องอายเลย

ไม่ว่าจะเป็นขนบนใบหน้าหรือรอยย่นบริเวณข้อศอก สภาวะเหล่านี้ไม่ได้บอกว่าคุณสวยน้อยกว่าคนอื่น มันแค่เป็นเอกลักษณ์บางอย่างที่ทำให้รูปลักษณ์โดยรวมของคุณดูเป็นคุณมากขึ้น

6 สิ่งทำความสะอาดใบหน้าตามธรรมชาติที่เราหาได้ในครัวเราเอง

อากาศเย็น ความเครียด และผลิตภัณฑ์ที่ใช้บนใบหน้าที่มีน้ำหอมมาเกินไปนั้นสามารถส่งผลต่อสุขภาพผิวของเรา การใช้มาส์กที่ทำเองได้ที่บ้านและเป็นของธรรมชาตินั้นจะช่วยให้ผิวของคุณสดชื่นและแข็งแรง การใช้สครับขัดผิวหน้า โทนเนอร์ และคลีนเซอร์ทำความสะอาดทุก ๆ วันจะช่วยให้ผิวเราสวยอยู่เสมอ ทำให้ผิวเต่งตึงได้ด้วยของอย่างองุ่นและไข่

สิ่งที่อาจเกิดขึ้นกับร่างกายของคุณ เมื่อคุณเริ่มนอนโดยไม่ใช้หมอน

หมอนใบแรกที่เรารู้จักมีมาตั้งแต่สมัยเมโสโปเตเมียโบราณ ซึ่งทำมาจากก้อนหินและมีเพียงผู้ที่มีฐานะร่ำรวยเท่านั้นที่จะหามาใช้ได้ หมอนที่เราใช้ในทุกวันนี้มีความนุ่มฟูไม่เหมือนกับในสมัยโบราณ และมีหลายคนที่ไม่สามารถนอนหลับได้ถ้าไม่ได้กอดหมอนใบใหญ่ที่แสนสบาย แต่ในความเป็นจริงแล้ว การนอนหนุนหมอนอาจไม่ใช่วิธีที่ดีที่สุดในการพักผ่อน เนื่องจากมันอาจส่งผลต่อร่างกายและอารมณ์ของคุณ

จะเกิดอะไรขึ้นกับร่างกาย หากคุณเลิกใส่กางเกงชั้นใน

สำหรับคนส่วนใหญ่แล้ว การสวมใส่ชุดชั้นในถือเป็นกิจวัตรประจำวันที่แทบขาดไม่ได้ และแม้ว่าการไปไหนมาไหนโดยปราศจากพวกมันก็อาจฟังดูเป็นความคิดที่แปลก ๆ แต่ในความเป็นจริงแล้ว คุณอาจได้รับประโยชน์บางประการเพิ่มขึ้นหากคุณตัดสินใจที่จะหยุดสวมใส่ชุดชั้นใน และมันอาจช่วยคุณเรื่องกรดไหลย้อนได้ด้วย

7 เหตุผลที่ไม่ควรนอนทั้ง ๆ ที่ผมยังเปียกอยู่

หากคุณเป็นคนที่อาบน้ำตอนกลางคืนและมักเข้านอนทั้ง ๆ ที่ผมยังเปียกอยู่ พฤติกรรมนี้อาจส่งผลข้างเคียงได้มากมาย และหลังจากที่ได้อ่านบทความนี้แล้ว คุณอาจเริ่มคิดที่จะเปลี่ยนกิจวัตรในการดูแลเส้นผม และใช้เวลามากขึ้นในการเป่าผมให้แห้งก่อนที่จะล้มตัวลงนอนบนหมอน

ความอันตราย 5 อย่างของไขมันหน้าท้องที่แพทย์ได้เตือนเรา

ไม่ว่าไขมันจะปรากฏอยู่ที่ส่วนไหนของร่างกาย เราก็มักจะเป็นกังวล โดยเฉพาะเมื่อมันเป็นก้อนกลม ๆ ในท้องของเรา ถ้าคุณเป็นผู้หญิงและเอวของคุณมีขนาดมากกว่า 35 นิ้ว หรือถ้าคุณเป็นผู้ชายและมีเอวขนาดมากกว่า 40 นิ้ว คุณอาจจะมีโอกาสที่มีไขมันบริเวณหน้าท้องขนาดใหญ่ ซึ่งแพทย์กล่าวว่าอาจจะเป็นอันตรายต่อสุขภาพของคุณได้

จะเกิดอะไรขึ้น หากมีแมลงวันบินมาเกาะบนอาหารของคุณ

เราทุกคนมีปฏิกิริยาที่แตกต่างกันออกไป เมื่อเห็นว่ามีแมลงวันบินมาเกาะบนอาหารของเรา บางคนถึงกับยอมทิ้งอาหารแสนอร่อยนั้นไป แต่ก็มีบางคนที่รับประทานต่อเหมือนไม่มีอะไรเกิดขึ้น เพราะคิดว่า “มันก็แค่แมลงวันเท่านั้น” อันที่จริงแล้ว เจ้าแมลงวันเหล่านี้สามารถนำปัญหาบางอย่างมาสู่คุณได้ และคงจะดีไม่น้อยถ้าคุณเรียนรู้เรื่องราวเกี่ยวกับพวกมันไว้บ้าง ดีกว่าเพิกเฉยแล้วอร่อยกับอาหารต่ออย่างมีความสุข

จะเกิดอะไรขึ้นกับร่างกายของคุณ หากคุณเริ่มกินอินทผลัมวันละ 3 ผลเป็นเวลาหนึ่งสัปดาห์

ถึงแม้ว่าอินทผลัมจะไม่ได้เป็นสุดยอดอาหาร แต่ก็ใกล้เคียง มันให้คุณประโยชน์ต่อสุขภาพมากมาย และนั่นเป็นเหตุผลที่เรารับประทานมัน รสชาติที่หวานและอร่อย ทำให้มันยิ่งดีขึ้นไปอีก เมื่อรับประทานอินทผลัมเป็นเวลาหนึ่งสัปดาห์ร่างกายของคุณจะต้องขอบคุณมัน

10 ท่ายืดเส้นสายเพื่อให้กระดูกสันหลังได้คลายเส้นหลังจากทำงานมาทั้งวัน

คนที่ในแต่ละวันต้องนั่งนาน ๆ ควรจะใส่ใจหลังของตัวเอง หากกล้ามเนื้อนั้นไม่ได้คลายเส้นหรือยืดเส้นอย่างถูกต้องก็จะสร้างความไม่สบายตัวและทรมานได้มากทีเดียว นั่นเป็นสาเหตุว่าทำไมการหยุดพัก หายใจเข้าลึก ๆ และฝึกการออกกำลังกายด้วยท่าง่าย ๆ ถึงสำคัญ หลังจากนั้นคุณก็จะรู้สึกสบายตัวขึ้นมาก

7 ท่าออกกำลังกายที่ช่วยลดเส้นเลือดฝอยและเส้นเลือดขอด

ถ้าคุณมีปัญหากับเส้นเลือดฝอยและเส้นเลือดขอด แพทย์ของคุณอาจแนะนำให้คุณออกกำลังกายเป็นประจำ ถึงแม้ว่าการออกกำลังกายจะช่วยให้น้ำหนักของคุณสมส่วน ซึ่งอาจบรรเทาอาการบวมของเส้นเลือดได้ แต่การออกกำลังกายบางประเภทก็อาจเป็นศัตรูตัวร้ายของคุณ ตัวอย่างเช่น การยกน้ำหนักอาจขัดขวางการไหลเวียนของเลือดระหว่างขาและหัวใจ ซึ่งเป็นสาเหตุให้เลือดคั่งและทำลายเส้นเลือดได้ ถึงแม้ว่าเส้นเลือดขอดอาจจะไม่สามารถรักษาได้อย่างถาวร หากไม่ได้มีการรักษาทางการแพทย์ แต่การออกกำลังกายเป็นประจำ ก็จะช่วยลดการเพิ่มขึ้นของเส้นเลือดขอดได้

5 เหตุผลตามหลักวิทยาศาสตร์ที่คุณไม่ควรกลั้นการผายลม

โดยทั่วไปแล้วคนเราผายลมประมาณ 15 ครั้งต่อวัน และอาจสูงสุดที่ 40 ครั้งต่อวัน การผายลมมีสาเหตุมาจาก อากาศที่ค้างอยู่และแก๊สในร่างกาย ซึ่งเป็นกระบวนการที่ปกติ มันอาจจะเสียงดังและน่าอายในเวลาที่ผายลม นี่จึงเป็นเหตุผลที่คนเราพยายามกลั้นมันไว้ อย่างไรก็ตาม การทำแบบนั้นไม่ใช่ความคิดที่ดี

ทำไมเราถึงควรถอดเครื่องประดับออกก่อนเข้านอน

พวกเราหลายคนมักมีเครื่องประดับชิ้นพิเศษแทนใจที่ไม่อยากถอดมันออกเลย และในบางครั้งเราก็เหนื่อยเกินกว่าจะถอดแหวนและกำไลออกก่อนที่จะผล็อยหลับไป การสวมเครื่องประดับขณะนอนหลับตอนกลางคืนอาจมีข้อเสียที่ร้ายแรงบางอย่างจนอาจทำให้คุณรู้สึกผิดได้หากไม่ถอดมันออกก่อน

ทำไมคุณถึงไม่ควรใส่ชุดนอนซ้ำติดต่อกันนานกว่า 2 วัน

โดยเฉลี่ยแล้วผู้ชายมักเปลี่ยนชุดนอนทุก 13 คืน ส่วนผู้หญิงมักนานถึง 17 คืน ก่อนที่จะโยนลงตระกร้าเพื่อนำไปซัก ผู้หญิงส่วนใหญ่มีชุดนอนหลายชุดและบางชุดก็แทบลืมหยิบออกมาใส่ก็มี การคลานขึ้นเตียงพร้อมกับชุดนอนที่ดูไร้พิษภัยเหล่านั้น อาจส่งผลร้ายเกินกว่าที่คุณจะคาดถึง

หากคนใกล้ตัวคุณกำลังเครียดและอ่อนล้า การนวด 5 แบบนี้จะช่วยทำให้พวกเขาผ่อนคลาย

งานวิจัยแสดงให้เห็นว่าการนวดบำบัดสามารถช่วยลดความเครียดได้จริง แต่การไปพบกับนักบำบัดเป็นประจำหลังเลิกงานมันอาจเป็นเรื่องยาก จริงไหม? ดังนั้นนี่คือเทคนิคการนวดง่าย ๆ ที่มีประโยชน์ที่คุณสามารถทำเพื่อผ่อนคลายตัวเองได้ขณะอยู่ที่บ้านหรือแม้แต่ช่วงพักในที่ทำงาน