ชีวิตสดใส
ชีวิตสดใส

การออกกำลังหน้าท้อง 15 นาทีสำหรับคนที่ยุ่งเกินกว่าจะไปฟิตเนส

โดยเฉลี่ยแล้วคนในอเมริกาจะใช้เวลาประมาณ 8.06 ชั่วโมงต่อวันที่ที่ทำงานในวันปกติ และ 5.53 ชั่วโมงต่อวันในที่ทำงานในวันสุดสัปดาห์ เมื่อคุณใช้เวลาว่างที่เหลือไปการเดินทาง ไปกับเพื่อน ไปกับครอบครัวแล้ว ก็ดูเหมือนว่าการไปฟิตเนสจะกลายเป็นแค่ความฝันไป แต่อันที่จริงคุณต้องการแค่ 15 นาทีแบบสม่ำเสมอที่บ้านเท่านั้นสำหรับผลลัพธ์ที่ยอดเยี่ยมมาก

3 นาทีก่อนนอนเท่านั้น: การออกกำลังกายง่าย ๆ ที่จะทำให้ขาคุณเล็กลง

โค้ชฟิตเนสกล่าวว่าสิ่งที่สำคัญที่สุดเกี่ยวกับการออกกำลังกายก็คือการทำอย่างต่อเนื่อง แต่ถึงอย่างนั้นก็เถอะ เรามายอมรับกับตัวเราเองตรง ๆ เถอะว่า การออกกำลังกายทุกวันมันไม่ใช่เรื่องน่าตื่นเต้นให้ทำหรอกนะจริง ๆ มันง่ายมากที่จะมุ่งมั่นให้ตัวเองมีหุ่นดีกับความขยันขันแข็งที่มีพร้อม ถ้าคุณรู้ว่าการออกกำลังกายมันไม่ได้ใช้เวลามากนักเซ็ตออกกำลังกายสั้น ๆ ที่ได้รับการพัฒนาโดย เทรซี แอนเดอร์สัน (Tracy Anderson) โค้ชคนดังชาวอเมริกันท่านนี้ จะช่วยลด “การสะสมของไขมัน” ที่เข่าและสะโพก ซึ่งอาจจะมีให้เห็นแม้แต่ในคนผอม ๆ ได้ด้วย มาออกกำลังกายที่ต้นขาด้านหน้า ด้านหลัง และด้านใน แล้วก็ผอมบางลงไปพร้อม ๆ กับการออกกำลังกายสั้น ๆ นี่กันเถอะแล้วก็อย่าลืมอ่านโบนัสที่อยู่ท้ายบมความด้วยนะ มันคือวิธีทำให้ขาล้าและบวมน้อยลง

6 วิธีป้องกันขนขึ้นบนใบหน้าอย่างเป็นธรรมชาติ

การมีขนบนใบหน้าเล็กน้อยถือเป็นเรื่องธรรมดาและปกติ แต่ในบางกรณีขนสีเข้ม ๆ และสากอาจปรากฏอยู่บนใบหน้าของคุณ จนทำให้คุณพบว่าตัวเองนั้นเอื้อมมือไปหยิบแหนบมาใช้แทบทุกวันเลยทีเดียว อาการที่ไม่พึงประสงค์นี้เรียกว่าภาวะขนดก และมักเกิดจากความไม่สมดุลของฮอร์โมน แม้ว่าการแว็กซ์ขนและการกำจัดขนด้วยเลเซอร์จะสามารถช่วยกำจัดขนที่ไม่พึงประสงค์ได้ แต่ก็มีวิธีแบบธรรมชาติในการลดขนที่อาจได้ผลดีเช่นเดียวกัน

7 การออกกำลังกายที่ชาวญี่ปุ่นทำเพื่อคงความอ่อนเยาว์

จากการวิจัยล่าสุด มากกว่าหนึ่งในสี่ของชาวญี่ปุ่นมีอายุ 65 ปีหรือมากกว่า ส่วนหนึ่งเป็นเพราะการรับประทานอาหารที่สมดุลและการออกกำลังกายด้วย “ราจิโอ ไทโซ” ซึ่งเป็นเซ็ตของการออกกำลังกายแบบแอโรบิกไดนามิกที่ได้รับความนิยมอย่างไม่น่าเชื่อและทำได้ง่าย ๆ และจะช่วยให้คุณกระฉับกระเฉงมากขึ้นโดยที่ไม่ต้องใช้เวลามาก

ทำไมเราถึงไม่ควรใส่ชุดเดิมติดต่อกัน 2 วัน

“ฉันใส่เสื้อยืดตัวนั้นแค่ครั้งเดียวเอง ฉันใส่ซ้ำได้อีกแน่นอน !” พวกเราส่วนใหญ่ต่างทำผิดในเรื่องการทดสอบเสื้อผ้าของเราด้วยการดมกลิ่นและสวมใส่มันทุกวัน เพราะถึงแม้เสื้อผ้าของคุณจะมีกลิ่นที่ยังโอเคอยู่ แต่ว่ามันก็เต็มไปด้วยเหงื่อและแบคทีเรีย ซึ่งหากคุณไม่เปลี่ยนเสื้อผ้าเป็นประจำทุกวัน ก็อาจนำไปสู่ผลลัพธ์ที่ไม่พึงประสงค์ได้

ทำไมการสระผมด้วยน้ำเย็นถึงดีกว่าน้ำร้อน

เมื่อฤดูหนาวมาถึง ไม่มีอะไรจะสบายไปกว่าการอาบน้ำร้อนเป็นเวลานาน บางครั้งมันเป็นสิ่งที่คุณต้องการเพื่อผ่อนคลายหลังจากวันที่แสนวุ่นวายและมันเป็นอะไรที่สะดวกถ้าจะสระผมไปพร้อมๆ กัน แต่อุณหภูมิของน้ำในห้องอาบน้ำมักจะร้อนเกินไปสำหรับเส้นผมของคุณ และการสระผมด้วยน้ำร้อนจนเป็นนิสัยอาจส่งผลต่อสุขภาพและความงามได้ อันที่จริง ควรใช้น้ำเย็นเพื่อสระผมและล้างผมในอ่างเพื่อให้มั่นใจว่าการควบคุมอุณหภูมินั้นง่ายกว่า

6 วิธีง่าย ๆ ที่จะป้องกันคุณให้ห่างไกลจากการเป็นหูดและติ่งเนื้อได้อย่างมีประสิทธิภาพ

การเป็นหูดและติ่งเนื้อถือเป็นเรื่องที่ปกติมาก และแม้ว่าการเจริญเติบโตของผิวหนังที่เป็นเม็ดเล็ก ๆ เหล่านี้มักจะไม่เป็นอันตรายอะไร แต่มันก็ส่งผลต่อรูปลักษณ์ของคุณอย่างแน่นอน หูดและติ่งเนื้อเกิดจากไวรัสฮิวแมนแพพพิลโลมา (Human papillomavirus) ซึ่งสามารถพบได้เกือบทุกที่และสามารถแพร่กระจายจากคนหนึ่งไปยังอีกคนหนึ่งได้ง่าย ๆ แม้ว่าหูดจะสามารถกำจัดได้หลายวิธี แต่การรู้จักระวังและป้องกันตัวเองให้ห่างไกลจากมันเอาไว้ ก็จะช่วยให้คุณประหยัดเงินและเวลา และยังช่วยดูแลผิวของคุณให้มีสุขภาพดีและเกลี้ยงเกลาอีกด้วย

จะเกิดอะไรขึ้นถ้าคุณอาบน้ำวันละ 2 ครั้งหรือมากกว่านั้น

หากคุณเคยชินกับการอาบน้ำเป็นอันดับแรกในตอนเช้าแล้วล่ะก็ ดังนั้นหลังจากออกกำลังกายเสร็จแล้วก็ให้พยายามล้างเนื้อล้างตัวอย่างรวดเร็วก็พอ และการเพลิดเพลินกับการอาบน้ำอุ่นก่อนนอนเป็นเวลานานนั้นอาจจะส่งผลเสียต่อสุขภาพมากกว่าที่คุณคิด ส่วนการสระผมบ่อย ๆ และการใช้เวลาอาบน้ำนานมากเกินไปก็อาจทำลายผิว ผม และอาจส่งผลต่ออนามัยการเจริญพันธุ์ของคุณได้

5 เหตุผลที่จะอธิบายได้ว่าทำไมการนอนหลับถึงมีความสำคัญต่อการเผาผลาญไขมัน

การนอนหลับพักผ่อนอย่างเพียงพอนั้นอาจมีความสำคัญพอ ๆ กับการออกกำลังกายและอาหารที่คุณบริโภคได้เลยทีเดียว หากคุณนอนหลับไม่เพียงพอตามที่ร่างกายของคุณต้องการ สมองจะค้นหาพลังงานจากที่อื่นมาทดแทน เช่น จากอาหารแคลอรีสูงและน้ำตาล มันมีฮอร์โมน 2 ตัวที่คอยควบคุมความอยากอาหารของคุณ ฮอร์โมนหนึ่งเรียกว่าฮอร์โมนความหิว (เกรลิน) และฮอร์โมนความอิ่ม (เลปติน) เจ้าเพื่อนซี้ทั้ง 2 นี้มีหน้าที่คอยปรับสมดุลความอยากอาหารของคุณ แต่การอดนอนนั้นเป็นตัวแปรที่ทำให้พวกมันเกิดความไม่สมดุล

10 เคล็ดลับสำหรับขาบวมที่ร่างกายของคุณจะต้องขอบคุณมัน

ผู้หญิงหลายคนมีอาการบวมที่ขาและเท้า ซึ่งอาการบวมนี้อาจเกิดขึ้นได้โดยเฉพาะหลังจากที่ยืนหรือนั่งเป็นเวลานาน แต่บางครั้งก็อาจเป็นสัญญาณบ่งชี้ว่ามีการไหลเวียนเลือดไม่ดีหรือมีปัญหาสุขภาพอื่น ๆ แล้วหากอาการนี้เกิดขึ้นอีก ควรนัดหมายเพื่อพบกับแพทย์

7 สัญญาณทั่วไปที่บ่งบอกว่าคุณกินขนมปังมากเกินไป

มีการคำนวณว่าชาวอเมริกันแต่ละคนกินขนมปังจำนวน 53 ปอนด์ต่อปี เหตุผลนั้นง่ายมากเพราะขนมปังนั้นอร่อย สะดวก พกพาง่ายไปได้ทุกที่ แต่ทว่าขนมปังก็มีผลเสียต่อร่างกายของคนเราเหมือนกับของอร่อย ๆ ส่วนใหญ่เช่นกัน และในยามที่ร่างกายของเราถูกรบกวน มันก็จะส่งสัญญาณเพื่อให้เราจัดการกับปัญหาได้

6 วิธีธรรมชาติในการกำจัดสิวและทำให้ผิวของคุณมีความสุข

สิวเกิดขึ้นได้ตลอดเวลา นับว่าเป็นวงจรสำหรับทุกคนในทุกช่วงอายุเลยทีเดียว มันสามารถเกิดทั่วร่างกายของคุณได้ แถมยังปรากฏในรูปแบบและรูปทรงที่ต่างกันได้มากมาย แต่ก็เป็นไปได้ที่เราจะสามารถจัดการมันได้ ! เพราะมีวิธีธรรมชาติที่หลากหลายในการปลอบประโลมผิว และเป็นไปได้สูงในการทำให้ผิวของคุณกลับมาเป็นเหมือนเดิม แม้กระทั่งหลังจากที่คุณแกะสิวแล้วก็ตาม

จะเกิดอะไรขึ้นถ้าคุณหยุดบริโภคน้ำตาลอย่างสิ้นเชิง

เมื่อเราต้องการเริ่มรับประทานอาหารเพื่อสุขภาพ น้ำตาลมักจะเป็นสิ่งแรกที่เราต้องการกำจัดมันออกไป แต่น้ำตาลที่มีประโยชน์มันก็ยังมีอยู่ เช่น อ้อยหรือน้ำตาลที่อยู่ในผักและผลไม้ต่าง ๆ ที่ล้วนแต่ให้ประโยชน์ต่อสุขภาพและรูปลักษณ์ของคุณ หากคุณรู้จักบริโภคในปริมาณที่เหมาะสม น้ำตาลที่ดีนั้นสามารถสนองความรู้สึกต้องการของหวานของคุณ ทำให้จิตใจสงบ และอาจถึงขั้นป้องกันไม่ให้น้ำหนักขึ้นได้ด้วย

จะเกิดอะไรขึ้นกับร่างกายของคุณ หากใช้หมอนหนุนระหว่างหัวเข่าในตอนนอน

เวลาเข้านอนอาจเป็นหนึ่งในช่วงเวลาที่เราตั้งตารอมากที่สุดในช่วงสุดท้ายของวัน อย่างไรก็ตาม แม้ว่ามันจะเป็นความต้องการทางร่างกายและเราทำอยู่ทุก ๆ วันก็ตาม แต่ก็มีนิสัยแย่ ๆ ที่อาจส่งผลต่อการพักผ่อนและท่าทางของเราในตอนนอนได้

10 อาหารยอดฮิตที่แฝงไปด้วยน้ำตาลมากกว่าที่คุณคิด

ผู้เชี่ยวชาญแนะนำว่าผู้หญิงควรบริโภคน้ำตาลเพียง 24 กรัมต่อวัน ส่วนผู้ชายให้สูงสุดได้ที่ 36 กรัม แต่คุณรู้หรือไม่ว่าน้ำอัดลมกระป๋องมีน้ำตาลเกือบ 40 กรัมเลยเชียวล่ะ ? จริงอยู่ที่ทุกคนต่างก็รู้ดีว่าน้ำอัดลมนั้นมีน้ำตาลสูง แต่ก็มีหลายคนที่ไม่รู้ว่าซุปมะเขือเทศกระป๋องมีน้ำตาลสูงถึง 20 กรัมต่อหนึ่งหน่วยบริโภค อีกทั้งน้ำแอปเปิ้ลสุดโปรดของคุณ ที่แม้จะติดฉลากไม่ได้ใส่สารเพิ่มความหวานเอาไว้ก็ตาม มันมีน้ำตาลอยู่ประมาณ 25 กรัมต่อแก้ว

7 เทคนิคที่จะช่วยให้คุณเข้าใจร่างกายของตัวเองมากขึ้น

ร่างกายของเราเป็นระบบที่มีความซับซ้อนมาก ซึ่งทุกอย่างล้วนมีความเชื่อมโยงกันไม่ทางใดก็ทางหนึ่ง ดังนั้นเมื่อมีบางอย่างที่ผิดปกติผิดเพี้ยนไป มันจะส่งข้อความไปยังส่วนอื่น ๆ ของร่างกายเพื่อเป็นสัญญาณเตือน ทุกอย่างจึงอยู่ในอำนาจการรับรู้ที่เราสามารถรับรู้ได้ถึงสัญญาณเหล่านี้ และทำให้เราแน่ใจว่าควรแก้ไขในสิ่งที่จำเป็นต้องได้รับการแก้ไข

11 เทคนิคเพื่อบรรเทาความเจ็บปวดต่าง ๆ โดยไม่ต้องใช้ยา

อาการเจ็บแปล๊บ ๆ ที่เกิดขึ้นแบบเฉียบพลัน กล้ามเนื้อกระตุก หรืออาการปวดแสบปวดร้อน ล้วนสามารถเกิดขึ้นได้กับทุกคน และในบางครั้งคุณก็ไม่มียาเตรียมพร้อมไว้เพื่อบรรเทาอาการเหล่านั้น มันอาจฟังดูแย่ แต่ก็ไม่ต้องกังวลไป นับตั้งแต่การกินช็อกโกแลตสักชิ้นเพื่อบรรเทาอาการเจ็บคอ ไปจนถึงการใช้ถุงชาเปปเปอร์มินต์เพื่อบรรเทาอาการปวดฟัน เรามีวิธีต่าง ๆ จากธรรมชาติเพื่อบรรเทาความเจ็บปวดที่น่ารำคาญเหล่านี้ได้ โดยไม่ต้องพึ่งยาแก้ปวดเลยด้วยซ้ำ

สิ่งที่จะเกิดขึ้นกับร่างกาย หากคุณดื่มน้ำในจำนวนที่เหมาะสมทุกวัน

ร่างกายของเราประกอบไปด้วยน้ำมากกว่า 60% และอวัยวะทั้งหมดก็ประกอบไปด้วยน้ำเช่นกัน ปอดมีน้ำประมาณ 85% กล้ามเนื้อและไตมีน้ำ 79% สมองและหัวใจมี 73% และในกระดูกมีน้ำ 32% ดังนั้นการดื่มน้ำในปริมาณที่เหมาะสมจึงสามารถช่วยปรับปรุงความสม่ำเสมอในการขับถ่าย อาการไมเกรน และยังสามารถป้องกันโรคอื่น ๆ ได้อีกด้วย

9 พฤติกรรมประจำวันที่ควรจะเลิกให้เร็วที่สุดจะดีกว่า

คุณมองหากาแฟร้อนที่หอมกรุ่นทุก ๆ เช้าใช่หรือไม่ ? คุณดูหนังโดยที่ไม่เคี้ยวป๊อบคอร์นรสเนยและรสเค็มไม่ได้ใช่หรือไม่ ? ถ้าคำตอบคือใช่ อย่างงั้นคุณก็มั่นใจได้ว่าไม่ได้มีเพียงคุณแค่คนเดียวที่ทำแบบนั้น มีความเชื่อที่ว่ามันใช้เวลา 21 วันในการสร้างนิสัย แต่ฟิลิปปา ลัลลี (Philippa Lally) และเพื่อนร่วมงานของเธอที่มหาวิทยาลัยในลอนดอนพิสูจน์ว่าค่าเฉลี่ยประมาณ 66 วันเป็นสิ่งสำคัญในการเปลี่ยนพฤติกรรม ให้กลายเป็นสิ่งที่คุณทำโดยที่ไม่ต้องคิด และการกำจัดพฤติกรรมเหล่านั้นก็จะใช้เวลาที่นานมากขึ้น แต่มันก็คุ้มค่าที่จะคิดทบทวนว่าพฤติกรรมแบบไหนที่ส่งผลดี และพฤติกรรมแบบไหนที่อาจเป็นอันตรายต่อสุขภาพได้

เหตุใดเป็ดยางที่ดูไม่มีพิษภัยถึงเป็นอันตรายต่อลูกของคุณได้

เป็ดยางสีเหลืองน่ารัก ๆ ถือเป็นหนึ่งในของเล่นอาบน้ำยอดฮิตสำหรับเด็ก ดังนั้นเป็นเรื่องยากที่จะเชื่อว่าบางครั้งของเล่นที่ภายนอกดูค่อนข้างไม่มีพิษภัยเหล่านี้ อาจกลายเป็นลูกเป็ดขี้เหร่ที่สามารถเป็นภัยคุกคามลูกของเราได้ แล้วทั้งหมดก็เกี่ยวกับด้านมืดของเป็ดยางที่เราต่างไม่เคยเห็น