ชีวิตสดใส
ชีวิตสดใส

7 นิสัยอันน่าตกใจที่ขัดขวางการนอนหลับอันเต็มอิ่มของคุณ

แม้ว่าการนอนไม่พอในตอนกลางคืนสามารถส่งผลต่อสุขภาพ รูปลักษณ์ และคุณภาพชีวิตโดยรวมของคุณได้ แต่ก็มีผู้ใหญ่ถึง 35% นอนน้อยกว่า 7 ชั่วโมงต่อคืน แม้ว่าความกังวลและความเครียดสามารถทำให้สมองของคุณยุ่งเหยิงและทำให้นอนไม่หลับ แต่ทว่าก็มีนิสัยประจำวันบางอย่างที่เราสามารถทำเพื่อให้การนอนหลับดีขึ้นได้

10 วิธีออกกำลังกายฉบับคนขี้เกียจที่จะช่วยทำให้ร่างกายคุณกระชับขึ้น

พวกเราหลายคนอาจจะรู้สึกว่าการเริ่มออกกำลังกายและการรักษาหุ่นมันยาก ส่วนใหญ่ก็เพราะเราต้องไปฟิตเนสและต้องซื้ออุปกรณ์ออกกำลังกายราคาแพง แต่นี่คือข่าวดี: มีการออกกำลังกายที่ได้ผลอีกหลายอย่างที่จะทำให้คุณเข้าใกล้หุ่นในฝันได้โดยไม่ต้องออกจากบ้าน อันที่จริง ตราบใดที่คุณมีเสื่อโยคะและความตั้งใจที่จะมีสุขภาพดีขึ้นและแข็งแรงขึ้น คุณก็จะไปถึงเป้าหมายของคุณได้

8 สัญญาณเตือนภัยบนร่างกายที่คุณไม่ควรละเลย

ร่างกายของเรากำลังสื่อสารกับเราในหลายรูปแบบ แต่เราอาจไม่ได้รับฟังมันเสมอไป แท้จริงแล้ว ไม่เพียงแต่มันจะสามารถสื่อสารกับเราได้เท่านั้น แต่ร่างกายเรายังมีเคล็ดลับบางอย่างซ่อนอยู่ด้วย ในกรณีฉุกเฉิน พวกมันจะสามารถ “พูดคุย” กับเราได้ผ่านทางการเปลี่ยนแปลงหลายอย่าง ตาของเราจู่ ๆ ก็จะเปลี่ยนสี หรือตัวเราอาจมีตุ่มเกิดขึ้นในบริเวณต่าง ๆ เราเพียงแต่ต้องสังเกตให้ดี ๆ และรับมือให้ได้อย่างรวดเร็วเท่านั้น

6 เทคนิคยกกระชับใบหน้าที่คุณทำเองได้ที่บ้าน

แม้ว่าอายุในทุกช่วงวัยจะนำมาซึ่งความงามในแบบตัวเองและความเฉลียวฉลาด แต่ก็มีความเปลี่ยนแปลงบางอย่างที่มาพร้อมกับอายุที่เราอยากจะชะลอมันลงบ้าง เมื่อเราอายุยังน้อย ไขมันบนใบหน้าจะกระจายตัวอย่างสม่ำเสมอ จึงทำให้ทุกส่วนดูยกกระชับ แต่เมื่อเวลาผ่านไป ไขมันเหล่านั้นจะเริ่มสูญเสียปริมาณและลดลง แต่ทว่าเราก็สามารถบริหารใบหน้าเพื่อทำให้ใบหน้าของเรานั้นยกกระชับได้เช่นเดียวกับร่างกายของเรา

จะเกิดอะไรขึ้นหากคุณอาบน้ำเย็นทุกวัน

แม้ว่าจะไม่มีอะไรน่าดึงดูดได้เท่าการอาบน้ำอุ่น ๆ เพื่อผ่อนคลายหลังจากวันที่วุ่นวายก็ตาม แต่อันที่จริงแล้วการอาบน้ำเย็นก็อาจดีต่อตัวคุณมากกว่า เพราะน้ำเย็นมีประโยชน์ต่อสุขภาพและความงามของคุณมากกว่าการแค่ปลุกคุณให้ตื่นในตอนเช้า อันที่จริงมันสามารถช่วยให้คุณสวมกางเกงยีนส์สกินนี่พอดีตัวได้เร็วขึ้นมาก ๆ เลยล่ะ

นักโภชนาการเผยผลิตภัณฑ์ 12 ชนิดที่พวกเขาไม่กินมันเลย

นักวิทยาศาสตร์ได้เรียนรู้วิธีทำเพชรจากเนยถั่ว หรือไม่ก็ซอสมะเขือเทศที่ในตอนแรกไม่ใช่ซอส แต่เป็นยารักษาโรคท้องร่วงที่ได้รับการจดสิทธิบัตร มีหลายสิ่งที่เราอาจไม่รู้เกี่ยวกับอาหารที่เรากิน แต่สิ่งที่เราอาจจะอยากรู้อย่างแน่นอนก็คือเราสามารถบริโภคผลิตภัณฑ์ดังกล่าวได้อย่างปลอดภัยหรือไม่ หรือควรพยายามเก็บพวกมันบางส่วนออกไปจากตู้เย็นของเรา

7 ความเชื่อต่อ ๆ กันเกี่ยวกับการนอนที่เราทุกคนล้วนคิดว่าเป็นเรื่องจริง

การนอนดูทีวีบนเตียงก่อนนอนช่วยให้เราผ่อนคลายได้จริงหรือ ? แล้วการออกกำลังกายตอนกลางคืนให้โทษกับการพักผ่อนของเราหรือไม่ ? สิ่งเหล่านี้เป็นความเชื่อบางอย่างที่เกี่ยวข้องกับการนอนที่ติดเป็นนิสัยของพวกเราหลายคน ซึ่งมันไม่ใช่เรื่องจริงทั้งหมด อีกทั้งเราเชื่อว่าการหักล้างความเชื่อเหล่านี้เป็นสิ่งสำคัญ เพราะเมื่อเรานอนหลับไม่สนิท เราจะรู้สึกเหนื่อย คิดอะไรไม่ค่อยออก และก็ใช้เวลาหมดไปกับความอารมณ์ไม่ดี ดังนั้นการนอนก็เหมือนกับกระบวนการทางร่างกายอื่น ๆ ที่เราต้องให้ความสนใจ เนื่องจากมันเป็นส่วนสำคัญของชีวิตเรา

จะเกิดอะไรขึ้นถ้าคุณงีบหลับทันทีหลังจากที่กินอาหารเข้าไป

มีแนวโน้มที่ผู้คนจะรู้สึกง่วงทันทีหลังจากที่กินอาหารเข้าไปและไม่ได้ต้องการอะไรไปมากกว่าการงีบหลับสักครู่ แต่กลายเป็นว่านี่คือสิ่งที่คุณควรจะหลีกเลี่ยงมากที่สุด การนอนหรือแม้แต่แค่เอนตัวทันทีหลังจากกินอาหารอาจจะส่งผลแย่ ๆ ตามมาได้ คุณอาจจะเคยมีบางอาการที่คุณไม่ได้คิดว่ามันเกิดจากการงีบหลับหลังจากกินอาหารเข้าไป

8 เทคนิคในการกำจัดอาการคอเคล็ด

อาการคอเคล็ดเป็นปัญหาที่พบได้ทั่วไปในสังคมปัจจุบัน งานวิจัยที่จัดทำขึ้นโดยศูนย์ควบคุมและป้องกันโรค (CDC) ได้รายงานว่ามีผู้หญิงมากกว่า 17% และผู้ชายมากกว่า 12% มีอาการปวดหรือตึงที่บริเวณคอ

เรื่องที่คนต้องนั่งนาน ๆ ควรรู้ไว้ ภาวะก้นตายคืออะไร และจะหลีกเลี่ยงมันได้อย่างไรกันนะ

หากคุณได้ลองนับว่าคุณใช้เวลาวันละกี่ชั่วโมงไปกับการนั่งเฉย ๆ คุณจะรู้ว่ามันเป็นจำนวนมหาศาลมากกว่าที่คุณเคยคิดไว้เสียอีก ยกตัวอย่างเช่น ผู้ใหญ่ชาวอเมริกันจะนั่งเฉย ๆ นานกว่าวันละ 8 ชั่วโมง แถมยังเป็นตัวเลขที่สูงกว่าบรรดาวัยรุ่นเสียอีก การนั่งอยู่เฉย ๆ ส่งผลกระทบที่ไม่ค่อยดีกับสุขภาพร่างกายเรานะ เพราะมันนำพามาซึ่งโรคเรื้อรังหลายโรค ซึ่งอาการความจำเสื่อมของก้น (Gluteal amnesia) หรือบางทีที่รู้จักกันในชื่อภาวะก้นตาย (dead butt syndrome) เป็นหนึ่งในโรคเรื้อรังหลายโรคนั้น โดยภาวะนี้จะเกิดขึ้นเมื่อกล้ามเนื้อก้นของคุณถูกทำลาย ซึ่งสามารถส่งผลต่อหลัง เข่า และอื่น ๆ ได้อีกมากมาย

ถ้าคุณนอนมากกว่า 10 ชั่วโมงต่อวัน นั่นอาจจะเป็นสัญญาณของปัญหาได้นะ

ถ้าคุณสังเกตว่าคุณต้องการเวลานอนมากกว่า 9 ชั่วโมงถึงจะรู้สึกว่าพักผ่อนได้เต็มอิ่ม มันอาจเป็นสัญญาณว่าคุณกำลังมีปัญหาสุขภาพนะ โดยเฉพาะถ้าคุณผลอยหลับในสถานที่ที่ไม่ได้คาดคิดและในเวลาที่ไม่ได้คาดเอาไว้ด้วยแล้ว นั่นเป็นสาเหตุว่าทำไมการดูสาเหตุของปัญญาการนอนมากให้ลึกลงไปอีกจึงเป็นเรื่องที่สำคัญ ในกรณีส่วนใหญ่ การนอนหลับมากเกินไปมักจะถูกมองข้าม เพราะคนส่วนใหญ่คิดว่ามันเป็นเพราะการทำงานในระยะเวลานาน แต่การไม่ให้ความใส่ใจกับมันเลยอาจจะนำไปสู่การละเลยปัญหาที่แท้จริงซึ่งอาจจะมีผลข้างเคียงที่ร้ายแรงได้

ลองดูไหม? นี่คือสิ่งที่จะเกิดขึ้นถ้าคุณเอาน้ำแข็งมาประคบผิวหน้าของคุณทุกวัน

เคต มอส (Kate Moss) สาบานเลยว่าเธอใช้น้ำแข็งบนหน้าของเธอทุกวันเพื่อสู้กับอาการหน้าบวมในตอนเช้า นางแบบวัย 46 ปีบอกว่าการแช่หน้าของคุณในอ่างที่มีน้ำแข็งและแตงกวาจะช่วยทำให้ผิวตึงและทำให้เธอดูตื่นนอนขึ้นมาได้ทันที ในขณะที่การเอาน้ำเย็นล้างหน้าอาจจะไม่ใช่สำหรับทุกคน แต่การเอาก้อนน้ำแข็งมาประคบบนผิวมันก็เป็นเรื่องที่ง่ายและเป็นวิธีที่จ่ายไหวในการมีลุคไร้ที่ตินะ

7 เคล็ดลับที่จะทำให้เล็บของคุณยาวขึ้นและแข็งแรงขึ้นได้ บางเรื่องเราก็ทำผิดกันมาตลอดเลยนะเนี่ย

เล็บที่เปราะบางสามารถเป็นปัญหาใหญ่ได้เลย ไม่ว่าคุณจะพยายามปล่อยให้มันงอกใหม่แค่ไหน มันก็ยังคงหักง่ายตลอดแน่หากปราศจากการดูแลที่ถูกวิธีชีวิตสดใสรู้ว่าใคร ๆ ก็ใฝ่ฝันอยากมีเล็บที่แข็งแรงและมีสุขภาพดี เราเลยรวบรวม 7 เคล็ดลับที่จะทำให้เล็บของคุณดูดีขึ้นกว่าที่เคยมาให้คุณได้ลองทำตามกัน พร้อมแล้วไปกันเลย

7 เหตุผลที่คุณควรจะเริ่มใส่อบเชยลงในอาหารของคุณได้แล้วนะ

อบเชยนั้นเคยเป็นเครื่องเทศที่ถูกมองว่าหรูหรามากในยุโรปยุคกลาง ชาวอาหรับเองก็เคยขนส่งอบเชยโดยใช้เส้นทางการขนส่งทางบกที่ยุ่งยากซับซ้อนมาก ทำให้มีเพียงคนรวยเท่านั้นที่สามารถซื้อหามันได้ แต่ในทุกวันนี้ อบเชยเป็นสิ่งที่แทบจะหาได้จากในทุกครัวเรือน แต่เจ้าเครื่องเทศอบเชยนี้เป็นมากกว่าสารเติมแต่งความอร่อยให้กับเค้ก มันสามารถทำให้คุณมีผิวที่งดงามไร้ที่ติได้ หรือทำให้ร่างกายของคุณแข็งแรงขึ้นก็ยังได้

อาหาร 10 ชนิดที่จะช่วยเสริมสร้างภูมิคุ้มกันให้คุณได้ตามธรรมชาติ

หากอ้างอิงจากองค์การอนามัยโลก (WHO) เราจะพบว่าในแต่ละปีจะมีคนป่วยจากการบริโภคอาหารที่ปนเปื้อนมากถึงปีละ 23 ล้านคน โดยผลรายงานฉบับหนึ่งค้นพบว่าจริง ๆ แล้วนั้นบนโลกของเรามีไวรัสอยู่มากมายหลายชนิดพอ ๆ กับดวงดาวบนท้องฟ้าเลย ดังนั้นเพื่อปกป้องไม่ให้ร่างกายของเราต้องป่วยไข้ ทางแก้ที่ดีที่สุดก็ต้องเสริมสร้างภูมิคุ้มกันจากในร่างกาย ต้องขอบคุณมาก ๆ ที่สิ่งเหล่านี้ทำได้ง่ายมากด้วย

7 สิ่งที่เกิดขึ้นกับร่างกายของคุณ หากคุณเริ่มกินหัวหอมบ่อยขึ้น

สิ่งที่ทำให้คุณร้องไห้ มีแต่จะทำให้คุณนั้นแข็งแกร่งขึ้น แล้วนั่นก็คือสิ่งที่หัวหอมจะบอกคุณ เพราะมันอุดมไปด้วยวิตามินและสารอาหารที่ช่วยทำให้สุขภาพของคุณดีขึ้นตั้งแต่ศีรษะจรดปลายเท้า อันที่จริงแล้วหัวหอมเป็นสุดยอดอาหารที่จะสร้างสิ่งมหัศจรรย์ให้กับคุณหากกินมันทุกวัน

คอกาแฟฟังทางนี้! นี่คือสิ่งที่จะเกิดขึ้นกับผมคุณเมื่อคุณเลิกดื่มกาแฟ

พวกเราส่วนใหญ่คิดเรื่องเลิกดื่มกาแฟกัน ณ จุดหนึ่งในชีวิตแน่ ๆ แต่นอกจากความลำบากที่จะต้องตื่นขึ้นมาโดยไม่ได้สัมผัสกับกาแฟแก้วแรกของวันแล้ว คุณยังอาจจะพลาดประโยชน์ต่อสุขภาพบางอย่างและความงามของผมคุณไปด้วย เพราะผลออกมาแล้วว่ากาแฟมันทำอะไรได้มากกว่าไล่ความง่วงงุนยามเช้าได้

สิ่งที่อาจจะเกิดขึ้นกับผิวของคุณได้ถ้าคุณอดอาหาร

นอกเหนือจากปัจจัยทางสภาพแวดล้อมอย่างการโดนแดดและมลภาวะแล้ว พฤติกรรมการกินของเราก็ยังมีผลกระทบที่สำคัญต่อลักษณะและสัมผัสของผิวเราด้วย เมื่อไม่นานมานี้กระแสการอดอาหารนั้นเพิ่มขึ้นเรื่อย ๆ โดยสาเหตุหลักมาจากการที่แพทย์ทางเลือกบางคนอ้างว่าการเปลี่ยนแปลงอาหารการกินจะช่วยป้องกันสิว มะเร็งผิวหนังหรือแม้แต่เรื่องผิวแก่ได้ และการอดอาหารเพื่อช่วยทำให้สภาพผิวดีขึ้นก็เป็นกระแสอยู่ในปัจจุบัน

8 อาหารเพื่อสุขภาพที่เราไม่ควรกินมันมากเกินไป

นับตั้งแต่การกินอาหารเมดิเตอเรเนียนได้รับการพิสูจน์แล้วว่าดีต่อสุขภาพ ผู้คนก็ตระหนักดีว่าอาหารนั้นเกี่ยวข้องกับสุขภาพมากแค่ไหน แต่น่าเสียดายที่ความนิยมส่วนใหญ่เกี่ยวกับพฤติกรรมการบริโภคอาหารแบบใหม่นี้มุ่งเน้นไปที่การเพิ่มการกินอาหารเพียงชนิดเดียว แต่แม้กระทั่งสิ่งที่เรียกว่าซูเปอร์ฟู้ด (superfoods) หรือสุดยอดอาหารก็ไม่สามารถให้สารอาหารและประโยชน์ต่อสุขภาพทั้งหมดของมื้ออาหารได้สมดุล

11 ท่าออกกำลังกายแบบผิด ๆ ที่ทำให้คุณอวดหน้าท้องของคุณต่อสายตาชาวโลกไม่ได้สักที

รู้ไหมว่าคุณจำเป็นที่จะต้องมีสัดส่วนไขมันอย่างต่ำ 10% หรือน้อยกว่านั้น เพื่อที่จะทำให้คุณอวดซิกซ์แพ็กของคุณสู่สายตาชาวโลกได้ เราทุกคนต่างอยากจะมีหน้าท้องที่งดงาม แต่ระหว่างที่เรากำลังตื่นเต้นที่จะออกกำลังกายเพื่อให้ได้มา เรามักทำผิดพลาดอยู่บ่อยครั้ง ซึ่งทำให้เราไปถึงความฝันที่จะมีร่างกายที่สมบูรณ์แบบได้ช้าลงไปอีก ดังนั้น เพื่อที่จะบรรลุเป้าหมายในการออกกำลังกายของเรา เราต้องออกกำลังกายให้ถูกต้อง และทางที่ดีที่สุดที่จะสามารถออกกำลังกายให้ถูกต้องได้ คือเราต้องรู้เสียก่อนว่าสิ่งที่ถูกต้องคืออะไร !