ชีวิตสดใส
ชีวิตสดใส

10 สิ่งที่แม่ทุกคนต้องรู้ก่อนที่จะมีลูกคนที่สอง

ในระหว่างการตั้งครรภ์ มดลูกของคุณจะขยายมากกว่าขนาดเดิมถึงเกือบ 500 เท่าในเวลา 9 เดือนก่อนที่จะกลับสู่ขนาดเดิมของมัน แต่ก็ไม่ใช่ว่าสมองจะขยายไปด้วย มีผู้หญิงหลายคนรายงานถึงเรื่องความบกพร่องด้านความทรงจำและความสับสนในระหว่างตั้งครรภ์ แต่ถึงแม้ว่าพวกเราหลายคนเต็มใจที่จะผ่านมันไปได้เป็นครั้งที่สองหรือแม้กระทั่งครั้งที่สามก็ตาม แต่จำไว้ว่าการตั้งครรภ์ในแต่ละครั้งนั้นแตกต่างกัน การตั้งครรภ์ครั้งที่สองก็เช่นกัน

5 กิจวัตรดูแลผิวมือที่แห้งที่ได้ผลราวกับเวทมนตร์

ผิวของมือเราต้องทนกับสิ่งต่าง ๆ มากมายในแต่ละวัน ไม่ว่าจะเป็นอาการคัน ความแห้งหรือการระคายเคืองผิวล้วนเป็นอาการทั่วไปสำหรับหลาย ๆ คน อาการเหล่านี้อาจแย่ลงได้เมื่อใช้น้ำยาฆ่าเชื้อเยอะเกินไป หรือล้างมือบ่อยเกินไป แต่ด้วยกิจวัตรง่าย ๆ ที่บ้านที่รวมเข้ากับสูตรดูแลความงามของคุณ ก็สามารถรักษาผิวของมือคุณโดยที่ไม่ต้องใช้ความพยายามมากจนเกินไปได้

6 ข้อผิดพลาดด้านสุขอนามัยที่ถึงเวลาที่เราควรหยุดทำมันได้แล้ว

เพื่อสุขภาพอนามัยที่ดี เราไม่ควรทำตามกฎสุขอนามัยเท่านั้น แต่ควรทำอย่างถูกวิธีด้วย ไม่เช่นนั้นแล้วประสิทธิภาพและผลลัพธ์ที่ได้จะไม่เหมือนกัน สำหรับหลาย ๆ คนมันอาจเป็นเรื่องที่น่าแปลกใจที่พวกเขาได้ทำสิ่งผิด ๆ มาทั้งชีวิต แม้กระทั่งสิ่งที่เคยชินที่สุด

7 อาหารยอดนิยมที่อาจทำร้ายไตของคุณได้

ไตมีบทบาทสำคัญมากในร่างกายของคุณ โดยมันมีหน้าที่กำจัดของเสียให้ขับออกไปทางปัสสาวะ ผลิตฮอร์โมน และกรองสารพิษรวมถึงของเหลวส่วนเกินในเลือดของคุณ นั่นจึงเป็นเหตุผลที่คุณควรดูแลและพยายามรักษาไตของคุณให้มีสุขภาพดี แต่น่าเสียดายที่อาหารบางชนิดอาจเป็นอันตรายต่อไต และส่งผลให้ไตเกิดการทำงานที่ปกติได้หากคุณรับประทานอาหารเหล่านั้นมากเกินไป

แม่และลูกสาวลดน้ำหนักเกือบ 90 กิโลกรัมโดยการเต้นแบบยุค 80

เมื่อไหร่ก็ตามที่เราอยากลดน้ำหนัก เราต้องการคำแนะนำจากผู้เชี่ยวชาญทางการแพทย์, การเปลี่ยนพฤติกรรม, กำลังใจและแรงกระตุ้นจากครอบครัวและเพื่อนของเรา เจมี่ อลิสสัน (Jaime Allison) และลูกสาวของเธอคาลิสต้า จีน โจนส์ (Calista Jean Jones) ก็เป็นแบบนี้เช่นกัน ต้องขอบคุณแรงสนับสนุนที่ทั้งคู่มีให้กันและคนใกล้ชิดของพวกเธอ พวกเธอเริ่มฝึกการเต้นที่แสนสนุกนี้เป็นเวลาหลายเดือน และทั้งคู่ลดน้ำหนักรวมกันได้ประมาณ 90 กิโลกรัม (195 ปอนด์)

6 ความเสียหายที่แผ่นคลีนซิ่งก่อกับผิวคุณได้

แม้ว่าการเช็ดเครื่องสำอางออกจะฟังดูเป็นเรื่องที่ดีหลังจากวันเที่แสนเหนื่อย แต่จริง ๆ แล้วเปล่าเลย ที่จริงแล้วมันให้ผลตรงกันข้ามด้วยซ้ำ การใช้แผ่นคลีนซิ่งเป็นประจำอาจก่อให้เกิดความเสียหายต่อผิวและนำไปสู่ปัญหาหลาย ๆ อย่างได้

9 สัญญาณที่บอกว่าคุณกินน้ำตาลมากเกินไป

น้ำตาลมีรสชาติดี และทุกอย่างที่มีมันอยู่ในนั้นก็ยิ่งมีรสชาติดีขึ้นไปอีก! คาร์โบไฮเดรตในรูปแบบของผลึกหวาน ๆ ดูเหมือนจะมีอยู่ไปทั่วทุกที่ และเราส่วนใหญ่ก็ชอบคิดถึงรสชาติอันลืมไม่ลงของขนมหวานสุดโปรดอยู่ตลอดเวลาเมื่อเราหิว แต่ทว่าสิ่งที่ดูเหมือนเป็นความสุขไร้พิษภัยนี้ แท้จริงแล้วกลับเป็นสาเหตุของปัญหาสุขภาพที่ซับซ้อนหลายอย่าง หากเราบริโภคมันในปริมาณเยอะ ๆ ทุกวันนี้น้ำตาลเป็นสิ่งที่เราหลีกเลี่ยงได้ยาก และเราหลายคนถึงกับไม่รู้ตัวด้วยซ้ำว่าเสพติดน้ำตาลมากแค่ไหน

8 ข้อผิดพลาดในการสระผมที่คุณอาจกำลังทำอยู่

มองแวบแรก การสระผมในชีวิตประจำวันของคุณดูเป็นอะไรที่ง่ายมาก ๆ แต่ที่จริงแล้วมีข้อผิดพลาดที่คุณอาจไม่เคยรู้มาก่อน ซึ่งนำไปสู่ภาวะผมแห้งเสีย ขาดร่วง หรือแม้แต่ติดเชื้อบนหนังศีรษะได้ และก็มีเคล็ดลับที่จะช่วยเปลี่ยนสภาวะนี้ และให้คุณมีลุคแบบ “เหมือนออกมาจากร้านเสริมสวยหมาด ๆ” ได้

10 นิสัยในชีวิตประจำวันที่ทำให้ผมของคุณบาง

มนุษย์ผลัดขนเหมือนกับเหล่าเพื่อน ๆ ขนยาวของเรา อันที่จริงแล้วเราทำมันเป็นประจำทุกวันเลยล่ะ โดยจำนวนเส้นผมที่เราสูญเสียเป็นประจำนั้นอยู่ที่ประมาณ 50 ถึง 100 เส้นต่อวัน ซึ่งนับว่าเป็นเรื่องปกติ พูดกันตรง ๆ เลยนะว่ามันสังเกตเห็นได้ไม่ชัดหรอก เพราะว่าเรามีปุ่มรากผมบนหนังศีรษะมากกว่า 100,000 ราก แต่ในบางครั้งสถานการณ์ดันเป็นไปในทางไม่ดี แล้วคุณก็นึกขึ้นมาว่าตัวเองกำลังสูญเสียเส้นผมไปมากกว่าที่ธรรมชาติได้กำหนดเอาไว้อย่างชาญฉลาด

5 ท่าออกกำลังกายง่าย ๆ ที่ใช้เวลาเพียง 15 นาที เพื่อรูปร่างที่ดีของคุณ

ด้วยความรับผิดชอบและงานบ้านในแต่ละวัน มันจึงเป็นเรื่องง่ายในการหาข้อแก้ตัวที่จะไม่ไปยิม หรือว่าออกกำลังกายแบบง่าย ๆ อยู่ที่บ้าน แต่การออกกำลังกายทั้งตัวในเวลา 15 นาทีนับว่าเป็นเรื่องที่ทำได้ง่ายสุด ๆ อีกทั้งยังทำให้ร่างกายของคุณได้เคลื่อนไหวทั้งหมดด้วย

7 กิจวัตรประจำวันที่ทำลายเส้นผมของคุณ

ถ้าดูเหมือนว่าไม่ว่ายาสระผมของคุณจะแพงแค่ไหนแต่เส้นผมของคุณก็ยังไม่ดูดีเท่าที่ควร คุณอาจจะต้องใส่ใจในกิจวัตรของการดูแลเส้นผมของคุณมากขึ้น อะไรง่าย ๆ อย่างการใช้ยางรัดผมผิดประเภทหรือการพันผมด้วยผ้าเช็ดตัวอาจทำร้ายเส้นผมของคุณและเป็นสาเหตุของความเสียหายอย่างร้ายแรงในระยะยาวได้ ถึงแม้ว่าข้อผิดพลาดเหล่านี้อาจจะเกิดขึ้นได้ง่ายและดูเหมือนจะไม่ส่งผลอะไรในตอนแรก แต่มันก็มีผลที่ตามมาในระยะยาวกับเส้นผมของคุณ

หญิงสาวที่ลดน้ำหนัก 58 กิโลกรัมโดยการเปลี่ยนพฤติกรรม 5 อย่างของเธอและเธอได้บอกสิ่งเหล่านั้นทั้งหมดกับเรา

เรื่องราวการเปลี่ยนแปลงของชีวิตของเคียห์ ทวิสเซิลแมน (Kiah Twisselman) เป็นแรงบันดาลใจให้กับหลาย ๆ คน เคียห์ หญิงสาวที่มาจากซานลุยส์โอบิสโป แคลิฟอร์เนีย ได้พยายามลดน้ำหนักมาเป็นเวลาหลายปี แต่ก็ไม่เห็นผล หลังจากการลดน้ำหนักที่ล้มเหลวหลายปี เธอก็ลดน้ำหนักได้ถึง 46 กิโลกรัมในเวลาเพียงหนึ่งปี แล้วเธอทำได้โดยการเปลี่ยนแปลงพฤติกรรมห้าอย่างในชีวิตประจำวันของเธอ ตอนนี้เคียห์ ช่วยให้คนอื่นได้รู้ว่าพวกเขาก็สามารถทำได้เช่นกัน เธอกลายเป็นผู้ให้คำแนะนำและหนึ่งในคำสอนของเธอก็คือคุณไม่ควรที่จะไม่อดทนแล้วอยากเห็นผลลัพธ์โดยเร็ว ในทางกลับกันคนที่ต้องการลดน้ำหนักควรสร้างไลฟ์สไตล์ที่ดีต่อสุขภาพและต่อเนื่องซึ่งพวกเขาเต็มใจที่จะมุ่งมั่นในระยะยาว ในตอนท้ายคุณจะเห็นได้ว่ามันสำเร็จจริง ๆ!

12 ความเชื่อเกี่ยวกับเจาะร่างกายที่คุณควรจะเลิกเชื่อได้แล้ว

การเจาะเป็นหนึ่งในรูปแบบการเสริมแต่งร่างกายที่เก่าแก่ที่สุด ซึ่งชนชาติต่าง ๆ ได้ทำกันมาตั้งแต่หลายพันปีก่อน แต่ถึงแม้จะมีประวัติศาสตร์อันยาวนาน ก็ยังมีเรื่องเข้าใจผิดเกี่ยวกับเจาะร่างกายอยู่มาก ซึ่งการขาดความเข้าใจนี้อาจนำไปสู่ปัญหาและเรื่องยุ่งยากเอาได้

6 สิ่งที่คุณต้องรู้ก่อนใช้แผ่นลอกสิวเสี้ยน

เราอาจชอบแผ่นลอกสิวเสี้ยนเพราะความง่ายในการใช้งาน แต่ปรากฏว่ามันอาจเกิดผลข้างเคียงและความแตกต่างบางอย่างจากการใช้ ซึ่งย่อมดีกว่าหากเราได้รู้บรรดาเคล็ดลับของเหล่าผู้เชี่ยวชาญ เพื่อหลีกเลี่ยงผลลัพธ์ที่เราไม่ต้องการ ดังนั้นก่อนที่คุณจะใช้แผ่นลอกสิวเสี้ยน เรามาดูรายละเอียดของมันกันเถอะ

10 ท่าการออกกำลังกายแบบยืดเหยียดที่จะทำให้คุณยืดหยุ่นเหมือนแมวใน 4 สัปดาห์

ความยืดหยุ่นมีบทบาทสำคัญต่อสุขภาพที่ดีมากกว่าที่เราคิด ผู้เชี่ยวชาญเชื่อว่าความยืดหยุ่นที่ดีจะช่วยในเรื่องของการเทรนนิ่ง, เพิ่มความคล่องตัวและการประสานงานของกล้ามเนื้อให้ดีขึ้น ทั้งยังช่วยลดการบาดเจ็บกล้ามเนื้อและป้องกันอาการบาดเจ็บได้ การยืดหยุ่นที่ดียังช่วยในเรื่องของการหมุนเวียนเลือด และอาจมีบทบาทสำคัญในการบรรเทาอาการป่วยอย่างรุนแรงได้ เช่น ข้อต่ออักเสบ, เบาหวาน และปัญหาเกี่ยวกับไต

เหตุผลกว่า 5 อย่างที่ตอบว่าทำไมการยอมรับขนบนร่างกายถึงสามารถยกระดับชีวิตของคุณได้

ขนตามร่างกายเป็นหนึ่งในหัวข้อต้องห้ามที่หลายคนชอบที่จะปิดเงียบและไม่อยากจะพูดถึง แต่ในทางกลับกัน พวกเขาคงพยายามอย่างมากที่จะกำจัดมันออกไป โดยใช้สารพัดขั้นตอนเพื่อทำให้มองเห็นมันได้น้อยลง ซึ่งทั้งหมดนี้บางครั้งพวกเขาก็ไม่ได้สังเกตว่าตัวเองใช้ความพยายามทางกายและจิตใจไปมากแค่ไหน ในการทำตามบรรทัดฐานความต้องการเหล่านี้

คุณครูได้ทำการทดลองที่แสดงให้เห็นถึงพลังของการล้างมือที่คุณต้องประทับใจ

บางครั้งตัวอย่างที่ชัดเจนก็สำคัญกว่าคำพูด โดยเฉพาะเมื่อมันคือการอธิบายอะไรบางอย่างให้กับเด็ก ๆ นั่นล่ะคือสิ่งที่จาราลี เมทคาล์ฟ (Jaralee Metcalf) คุณครูจากไอดาโฮได้ตัดสินใจทำเพื่อแสดงให้นักเรียนของเธอเห็นถึงความสำคัญของการล้างมืออย่างถูกต้อง และตอนนี้ทั่วโลกก็ทำตามตัวอย่างของเธอ!

ทำไมคุณถึงไม่ควรจัดเตียงในทันทีหลังจากตื่นนอน

ตามที่มีการศึกษาได้แนะนำไว้ว่าการจัดเตียงนอนให้เรียบร้อยในตอนเช้าจะทำให้คุณรู้สึกมีความสุขมากขึ้น และช่วยให้คุณนอนหลับได้ดีขึ้นในตอนกลางคืน แต่บางครั้ง อุปนิสัยที่ดูไม่เป็นอันตรายอะไรนี้ก็อาจมีผลกระทบที่ไม่ร้ายแรงบางอย่างได้ เนื่องจากนักวิทยาศาสตร์ได้ค้นพบสิ่งใหม่ ๆ ที่ทำให้คุณรู้สึกสะท้านเหมือนถูกน้ำเย็น ๆ ราดหัวได้

10 สัญญาณที่ไม่รู้ตัวว่าร่างกายของคุณเต็มไปด้วยสารพิษ

งสารพิษมีอยู่ทุกที่รอบตัวเรา ไม่ว่าจะเป็นในอากาศที่เราหายใจ น้ำที่เราดื่ม อาหารที่เรากิน หรือแม้แต่สมาร์ทโฟนเครื่องโปรดของคุณก็ยังเป็นแหล่งเพาะเชื้อสกปรก เพราะเต็มไปด้วยแบคทีเรียจำนวนที่มากพอจะทำให้คุณถึงขั้นป่วยหนักได้ ร่างกายของเรานั้นมีสารพิษสะสมอยู่ทุกวัน และถ้ามันสะสมจนถึงขีดสุด คุณก็อาจเจ็บป่วยอย่างรุนแรง

อาหาร 6 ชนิดที่ควรหลีกเลี่ยงก่อน 10:00 น. เพื่อความฟิตของร่างกายคุณ

วิทยาศาสตร์กับอาหารเช้ามักจะขัดแย้งกันอยู่บ่อยครั้ง ในมุมหนึ่งอุตสาหกรรมอาหารต่างยืนกรานว่าอาหารเช้าเป็นมื้อที่สำคัญที่สุดของวัน ถึงแม้มีข้อเท็จจริงที่ว่าการงดอาหารเช้านั้นไม่มีผลเสียใด ๆ แต่ในทางกลับกัน อาหารเช้าที่มีคุณภาพและมีความหลากหลายสามารถเปลี่ยนอารมณ์ของคุณให้ดีขึ้น แถมยังช่วยป้องกันภาวะซึมเศร้าได้ ดังนั้นการที่รู้ว่าควรหรือไม่ควรทานอะไรเป็นอาหารเช้า จึงเป็นเหมือนกับเคล็ดลับ