ชีวิตสดใส
ชีวิตสดใส

10 สัญญาณที่กำลังเตือนว่าร่างกายคุณมีบางอย่างผิดปกติ

ผู้เชี่ยวชาญกกล่าวว่าการอยากเคี้ยวน้ำแข็งหรืออยากรับประทานอาหารรสเค็ม ทั้งหมดล้วนเป็นสัญญาเตือนของปัญหาสุขภาพ หรือการขาดแร่ธาตุและวิตามิน ดังนั้นการเฝ้าสังเกตพฤติกรรมใหม่ ๆ ที่เกิดขึ้นกับตัวคุณจึงเป็นความคิดที่ดีเสมอโดยเฉพาะอย่างยิ่งหากสิ่งเหล่านั้นมันเกิดขึ้นโดยที่คุณไม่ได้ตั้งใจ

8 ท่าออกกำลังกายสุดฮิตที่ดูทำง่ายแต่จริงๆ แล้วยังมีหลายคนที่ทำผิด

ผู้เชี่ยวชาญด้านการออกกำลังกายมั่นใจว่าคุณจะมีรูปร่างที่ดีโดยไม่ต้องไปยิมได้ และการออกกำลังกายที่สามารถทำได้ที่บ้าน เช่น แพลงค์(plank) ทวิสต์(twist) และสควอท(squat) ก็สมบูรณ์แบบสำหรับสิ่งนี้ พวกมันอาจดูทำได้ง่ายๆ ในแวบแรกที่เห็น แต่อันที่จริงแล้ว หลายคนทำผิด และมันไม่เพียงส่งผลต่อประสิทธิผลเท่านั้น แต่ยังทำให้เกิดปัญหาสุขภาพได้อีกด้วย

13 ปัญหาสุขภาพที่รอยพระจันทร์เสี้ยวบนเล็บเตือนคุณ

หากคุณดูที่เล็บของตัวเอง คุณจะสังเกตเห็นพื้นที่สว่างๆ ที่โคนเล็บ มันคือพระจันทร์เสี้ยวหรือลานูล่า การที่สี รูปร่าง หรือขนาดของมันเปลี่ยนแปลงไป ไม่เพียงแต่จะสามารถบ่งบอกถึงโรคที่เป็นอยู่เท่านั้น แต่ยังรวมถึงความแนวโน้มที่จะเป็นโรคด้วย การวิเคราะห์โรคดังกล่าวช่วยให้คุณสังเกตเห็นปัญหาและแก้ไขได้ทันเวลา ชีวิตสดใสได้เรียนรู้วิธีการวินิจฉัยสุขภาพของคุณจากความช่วยเหลือของลานูล่า

มีหลายคนได้แบ่งปันเคล็ดไม่ลับแบบง่าย ๆ ที่ช่วยลดน้ำหนักได้หลายกิโล

บางครั้งหลายชั่วโมงที่เราเหงื่อแตกอยู่ในฟิตเนสนั้นดูไม่คุ้มเวลาและแรงที่เสียไปเลย ขนาดรูปร่างที่เราใฝ่ฝันนั้นช่างดูไกลเกินเอื้อม แต่นอกเหนือจากการเทรนอย่างเข้มข้นแล้ว ยังมีวิธีการปรับการรับประทานอาหารเพื่อลดน้ำหนัก และมีกิจวัตรประจำวันใหม่ ๆ ที่ต้องเพิ่มเข้าไปในไลฟ์สไตล์ของคุณด้วย และมันสามารถทำได้โดยไม่ต้องใช้ความพยายามมากมายหรือว่าต้องลงทุนแพง ๆ เลย ทุกคนสามารถทำได้ในชีวิตประจำวันระหว่างที่ทำกิจกรรมตามปกติ

10+ คำแนะนำการปฐมพยาบาลเบื้องต้นอย่างด่วน ๆ เพื่อช่วยแก้ไขสถานการณ์หน้าสิ่วหน้าขวาน

การทราบข้อเท็จจริงพื้นฐานของการปฐมพยาบาลสามารถช่วยคุณให้ช่วยชีวิตคนอื่นได้จริง ๆ รวมทั้งชีวิตคุณเองด้วย เมื่อคุณอยู่ในสถานการณ์ฉุกเฉินหน้าสิ่วหน้าขวาน คุณควรต้องรู้การประเมินสถานการณ์ และรู้ว่าคุณจะทำอะไรได้บ้างเพื่อช่วยเหลือ หรือแม้แต่รู้ว่าความแตกต่างว่าอะไรช่วยได้ อะไรช่วยไม่ได้ ลองพูดง่าย ๆ อย่างแค่ว่าผ้าก๊อซธรรมดานั้นได้ผลกว่าการใช้สายรัดห้ามเลือดหรือทูนิเกต์

จะเกิดอะไรขึ้นกับร่างกายถ้าคุณหยุดบริโภคเกลืออย่างสิ้นเชิง

หลายคนมักมุ่งเน้นไปที่การบริโภคเกลือให้น้อยลง และในบางครั้งก็หลีกเลี่ยงมันเพราะคิดว่าเกลือนั้นไม่ดีต่อสุขภาพ แต่ทั้งหมดนี้ไม่เป็นความจริงเลย เพราะเกลือเป็นแร่ธาตุที่สำคัญที่ช่วยให้ร่างกายของเราทำงานได้ตามปกติ ดังนั้นหากคุณตัดสินใจที่จะหลีกเลี่ยงการบริโภคเกลือ ก็ไม่ควรตัดมันออกไปจากชีวิตโดยสิ้นเชิง และพยายามทำความเข้าใจให้ดีว่าร่างกายของคุณจะตอบสนองต่อการเปลี่ยนแปลงครั้งใหม่นี้อย่างไร

ทำไมการนอนเปิดพัดลมจ่อถึงไม่ดีสำหรับคุณ

บางคนถึงกับนอนไม่หลับเลย ถ้านอนแล้วไม่ได้เปิดพัดลม ไม่ว่าจะเป็นเพราะหน้าร้อนตอนกลางคืนมันร้อนตับแตกหรือว่าเสียงพัดลมช่วยให้หลับลงก็ตาม แต่ยังไงก็ต้องให้ลมพัดเข้าหาตัวเราตรง ๆ รู้ไหมว่าแม้พัดลมจะไม่ใช่ของมีพิษมีภัย แต่การเปิดพัดลมตอนกลางคืนสามารถทำให้เกิดบางอย่างตามมาได้เลยนะ

วิธีคำนวณว่าแต่ละวันเราต้องกินน้ำเท่าไหร่

แต่ละปี คนเราดื่มน้ำสะอาดมากกว่า 4 ล้านล้านคิวบิกเมตรต่อปี คุณอาจจะได้ยินมาว่าตัวคุณน่ะต้องกินน้ำวันละ 8 แก้วเพื่อให้กระบวนการทั้งหลายในร่างกายทำงานได้ดี แต่อย่างไรก็ตามตัวเลขนั้นไม่ได้ถูกเสมอไป และในบทความนี้ เราจะอธิบายให้คุณฟังว่าเรื่องมันเป็นยังไงกัน

อะไรเป็นสาเหตุของปัญหาขาลายจุด และจะขจัดออกได้อย่างไร

คนมากมายต้องต่อสู้กับปัญหาสิวหัวดำและรูขุมขนกว้าง ไม่ใช่แค่ในบริเวณทีโซนเท่านั้น แต่ยังอยู่บนขาของพวกเขาด้วย อาการที่พบได้เป็นประจำนี้เรียกว่าปัญหาขาลายจุด เพราะผิวเป็นสีแดงและมีจุดดำเล็ก ๆ ที่ดูคล้ายผลสตรอว์เบอร์รี่ จุดพวกนี้คือรูขุมขน หรือรูขุมขนกว้างที่ในนั้นเต็มไปด้วยส่วนผสมของน้ำมัน แบคทีเรีย และผิวหนังที่ตายแล้ว เมื่อส่วนนี้เผยให้เห็นหลังการโกน อากาศก็จะเข้าไปสัมผัสกับน้ำมัน และเกิดปฏิกิริยาทำให้กลายเป็นจุดด่างดำ

ทำไมเราถึงมีขนยาว ๆ งอกขึ้นมาในบางส่วนของร่างกาย

หลายคนอาจเคยเจอประสบการณ์นี้ ในขณะที่กำลังเกาคอหรือลูบแขนของตัวเองอยู่ ทันใดนั้นก็พบว่าตรงนั้นมันมีเส้นขนสีขาวยาว ๆ บาง ๆ ขึ้นอยู่ และดูเหมือนกับว่ามันเพิ่งจะงอกออกมาในชั่วข้ามคืนเท่านั้น หากสิ่งนี้เกิดขึ้นกับคุณ และคุณก็คิดว่าตัวเองเป็นคนเดียวในโลก ที่มีเส้นขนกลายพันธุ์นี้งอกออกมา ขอบอกเลยว่ามันไม่ได้เกิดขึ้นแค่กับคุณคนเดียว

9 วิธีในการทำให้ผมงอกขึ้นมาใหม่อย่างเป็นธรรมชาติ และลืมเรื่องศีรษะล้านไปได้เลย

ผมร่วงเล็กน้อยทุกวันอาจเป็นเรื่องธรรมดาสำหรับหลายคน โดยเฉพาะอย่างยิ่งสำหรับคนที่น้ำหนักลด, เพิ่งคลอดบุตร, เจอกับความเครียดทุกวัน หรือมีโรคประจำตัวต่าง ๆ ถึงอย่างนั้นด้วยปัจจัยบางอย่าง บางครั้งนั่นก็อาจทำให้ผมร่วงมากเกินไปและทำให้ศีรษะล้านได้ โชคดีที่มีวิธีง่าย ๆ และมีประสิทธิภาพในการรักษาผมของคุณไว้ และทำให้ผมแข็งแรงขึ้น

8 ท่าบริหารง่าย ๆ เพื่อปรับท่าทางและลดอาการปวดหลังของคุณ

นอกจากอาการปวดหลังและคอแล้ว นักวิจัยยังพบปัญหาอื่น ๆ อีกมากมายที่อาจเกิดขึ้นจากการมีท่วงท่าที่ไม่เหมาะสม ไม่ว่าจะเป็นการทรงตัวที่ไม่ดี อาการปวดหัว การหายใจลำบาก และแม้กระทั่งอาการเสียดท้อง ก็อาจเป็นผลมาจากการนั่งที่ไม่ถูกต้องของคุณ นั่นจึงเป็นเหตุผลที่แพทย์แนะนำให้คุณควรทำท่าบริหารพิเศษ ที่สามารถช่วยให้คุณหลีกเลี่ยงปัญหาเหล่านี้ได้

9 เหตุผลที่คุณควรเริ่มกินเนยถั่วได้แล้ว

น้ำหนักลด, ป้องกันมะเร็งเต้านม, ลดอาการนอนไม่หลับ และอื่นๆ อีกมากมาย - เนยถั่วนั้นเป็นคุณค่าทางธรรมชาติที่ส่งเสริมการเปลี่ยนแปลงในทางที่ดีมากมายของร่างกายเรา! มันเต็มไปด้วยวิตามินที่มีประโยชน์ แร่ธาตุ ไขมันที่ดีต่อสุขภาพ และส่วนประกอบที่ร่างกายของคุณต้องการ สิ่งที่คุณต้องทำคือแค่สนุกไปกับมันในปริมาณที่พอเหมาะแล้วคุณจะเห็นผลลัพธ์ดีๆ ในไม่ช้า

ลักษณะของลิ้น 9 แบบที่สามารถบ่งบอกเกี่ยวกับสุขภาพของคุณได้

ร่างกายของเรามักส่งสัญญาณเกี่ยวกับปัญหาและความเจ็บป่วยที่เราอาจไม่รู้ตัว และลิ้นเองก็เช่นกัน มีหลายสิ่งที่สามารถบ่งบอกสุขภาพของคุณได้โดยพิจารณาดูจากลิ้นของคุณ

7 รูปแบบที่หมอนอาจส่งผลต่อสุขภาพของเราได้

การเลือกหมอนที่เอาไว้ใช้หนุนนอนทุกคืนนั้นเป็นเรื่องที่สำคัญมาก คุณอาจจะไม่รู้ แต่ว่าประเภทของหมอนที่คุณเลือกและวิธีการดูแลรักษาหมอนของคุณ จะส่งผลต่อคุณภาพการนอนและสุขภาพโดยรวมของคุณได้ ยกตัวอย่างเช่น สาเหตุที่คุณไม่หายเป็นสิวเรื้อรังสักที อาจจะซ่อนอยู่ใต้ปลอกหมอนคุณก็เป็นได้

8 วิธีธรรมชาติในการทำให้ฟันของคุณขาวขึ้นได้ด้วยตัวเองที่บ้าน

เราใช้เงินมากกว่า 3 พันล้านดอลลาร์ในการฟอกฟัน การทำแบบนี้ค่อนข้างแพงและต้องทำซ้ำหลายครั้ง แต่เรากลับลืมไปว่าบ้านของเรานั้นเต็มไปด้วยผลิตภัณฑ์ที่ช่วยให้เรามีรอยยิ้มขาวสะอาดแบบฮอลลีวูดได้

จะเกิดอะไรขึ้นกับผิวถ้าคุณเลิกดื่มกาแฟโดยเด็ดขาด

เป็นที่รู้กันดีอยู่แล้วว่าคาเฟอีนนั้นมีประโยชน์ต่อผิว และเป็นส่วนประกอบสำคัญในผลิตภัณฑ์ดูแลผิวหลายชนิด แต่ในกาแฟหนึ่งแก้วนั้นประกอบด้วยองค์ประกอบที่สำคัญหลายอย่าง ซึ่งอาจส่งผลต่อรูปลักษณ์ของคุณได้อย่างน่าเหลือเชื่อ มีคนหลายคนอาจเคยคิดที่จะเลิกดื่มกาแฟ แต่กลับกลายเป็นว่าผิวของคุณอาจจะไม่ปลื้มนักหากคุณเลิกดื่มกาแฟไปเลยอย่างสิ้นเชิง

7 ข้อผิดพลาดในการดูแลผิวที่ทำให้คุณเป็นสิวได้

ปัจจัยบางอย่างที่น่าแปลกใจ อย่างเช่นการแปรงฟันและล้างหน้าไปพร้อม ๆ กัน อาจเพิ่มความเสี่ยงในการเป็นสิว โดยคุณนั้นอาจรู้สึกว่าตัวเองได้ทำทุกอย่างที่ควรทำเพื่อผิวของคุณ แต่ว่ารอยสิวก็ยังไม่หายไป ซึ่งกลายเป็นว่าน่าจะมีเหตุผลที่หลบซ่อนอยู่ในเรื่องนี้